Giới trẻ

Thông tin mới nhất việc tìm kiếm phượt thủ mất tích ở cung đường đẹp nhất Việt Nam

Dù đã huy động gần 100 người tìm kiếm nam phượt thủ 24 tuổi bị mất tích tại cung đường Tà Năng - Phan Dũng ở Bình Thuận nhưng đến nay vẫn chưa có manh mối về tung tích nạn nhân.

Theo tin tức trên Công an TP.HCM và Tri thức trực tuyến cho hay, ông Hoàng Văn Duy, Chủ tịch UBND xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) cho biết vẫn chưa tìm thấy "phượt thủ" Thi Văn Kiện mất tích.

Thông tin mới nhất việc tìm kiếm phượt thủ mất tích ở cung đường đẹp nhất Việt Nam
Hình ảnh nam phượt thủ trước khi mất tích. Ảnh: Nhóm phượt thủ cung cấp

Theo đó, chiều 14/5, chính quyền xã Phan Dũng nhận được tin báo của nhóm phượt thủ đến từ TP.HCM cho biết, anh Thi An Kiện (SN 1994, ngụ TP.HCM), là một thành viên trong nhóm đi trên cung đường phượt Tà Năng (Lâm Đồng) – Phan Dũng (Bình Thuận) đã bị mất tích.

"Thành viên trong đoàn tự thuê người đi tìm và mới báo với xã. Chúng tôi đã thông báo đến người dân trong khu vực hỗ trợ tìm kiếm", ông Duy nói.

Theo thông tin ban đầu, phượt thủ bị mất tích tên là Thi An Kiện (24 tuổi). Nhóm của Kiện gồm 7 thành viên, chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng từ ngày 11/5.

Trưa 12/5, cả nhóm ngồi nghỉ ở một ngã ba nhỏ, giáp ranh hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận thì phát hiện Kiện mất tích. Mọi người đã chia nhau tìm kiếm nhưng không được nên đã nhờ nhiều người đi tìm đồng thời trình báo chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ.

Thông tin mới nhất việc tìm kiếm phượt thủ mất tích ở cung đường đẹp nhất Việt Nam - 1
Những người dân địa phương chuẩn bị lên đường tìm kiếm nam phượt thủ mất tích.

Được biết trước khi phát hiện mất tích, trong hành lý của Kiện còn một ít nước và khoảng 1kg chả. Một người trong nhóm cũng cho biết Kiện, 24 tuổi, từng có kinh nghiệm trekking núi Chứa Chan, Bà Đen và khi bị lạc có dự trữ một chút nước, đồ ăn. Do đó, nhóm sẽ tích cực tìm kiếm bởi "vẫn còn hy vọng".

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cũng đã tổ chức người cùng phối hợp để tìm kiếm suốt 4 ngày qua nhưng đến sáng 16/5 vẫn chưa có kết quả.

Thông tin mới nhất việc tìm kiếm phượt thủ mất tích ở cung đường đẹp nhất Việt Nam - 2
Một số người am hiểu cung Tà Năng - Phan Dũng đã hỗ trợ xác định vị trí lạc dựa trên kinh nghiệm. Hiện bạn bè của Kiện còn nhờ đến các đội flycam tham gia cùng.

Cung đường Tà Năng – Phan Dũng được các đoàn phượt chọn vì cho rằng đây là cung đường đẹp nhất Việt Nam. Mùa mưa năm 2017 đã có một nữ phượt thủ đi trên cung đường này bị lũ cuốn trôi tử vong.

Theo K.N (Giadinh.net.vn)Tin mới hơn