Giới trẻ

Thơ Nguyễn đăng clip đính chính vụ búp bê, dân mạng tố rõ sự lươn lẹo của nữ YouTuber

Quãng thời gian cách xa nhau và đặc biệt là không hề đả động đến chủ đề chính khiến dân mạng cảm thấy cô hoàn toàn không thật tâm trước scandal này.

Có lẽ những ai có con nhỏ hoặc trong nhà có trẻ em đều ít nhiều biết đến cái tên Thơ Nguyễn - nữ YouTuber nổi lên với loạt clip dành cho mọi lứa tuổi, chủ đề cũng đa dạng và khá vui nhộn. Chỉ có điều, đôi khi chính cô lại có những đoạn clip với nội dung khá khó hiểu nếu không muốn nói là phản cảm.

Mới đây, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích một đoạn clip được Thơ Nguyễn đăng tải mà trong đó, cô cho một con búp bê uống nước ngọt để xin vía cho các em học sinh, đặc biệt là khán giả của cô thi cử, học tập tốt. Đoạn clip bị dân mạng nhận xét là khiến người ta liên tưởng đến nuôi Kumanthong (một loại búp bê Thái Lan) và dễ gây ảnh hưởng tiêu cực đến các em nhỏ - đối tượng khán giả chính của Thơ Nguyễn.

Ngay sau đó, nữ YouTuber đã phải lên tiếng đính chính đồng thời ẩn hết tất cả video trên TikTok. Theo cô, đã có sự hiểu lầm về đoạn clip xin vía học giỏi của mình:

"Dành cho những ai chưa xem được toàn bộ nội dung mình truyền tải. Vì TikTok là nội dung 60s nên buộc thành 2 clip. Trong clip 1 mình đã chú thích rõ là mình không nuôi và phải siêng học mới học giỏi. Clip tiếp theo thì nói rõ ràng luôn. Nếu các bạn xem chưa đầy đủ thì không các bạn không thể đưa ra kết luận".

 

Thơ Nguyễn đăng clip đính chính vụ búp bê, dân mạng tố rõ sự lươn lẹo của nữ YouTuber
Clip giải thích được xuất hiện vào 15h17 ngày 9/3
Thơ Nguyễn đăng clip đính chính vụ búp bê, dân mạng tố rõ sự lươn lẹo của nữ YouTuber - 1
Clip "xin vía" được Thơ Nguyễn đăng lên Facebook: "Đấy, các bạn nào nhờ chị xin vía học giỏi, chị xin cho rồi đó, vừa lòng các bạn chưa?"
Thơ Nguyễn đăng clip đính chính vụ búp bê, dân mạng tố rõ sự lươn lẹo của nữ YouTuber - 2
Nhưng đến clip giải thích thì Thơ Nguyễn lại nói rằng: "Mình chỉ muốn fan mình nỗ lực bằng chính sức lực mà thôi"

Netizen cho rằng hành động này của Thơ Nguyễn là lấp liếm cho scandal đang nổ ra vì những lý do sau:

- Mục đính chính của clip thứ 2, theo chính Thơ Nguyễn nói, là không muốn kênh của mình bị những người PR Kumanthong vào làm phiền cũng như cô đang bàn chuyện tâm linh nước khác... Một yếu tố quan trọng chính là: cô không hề đả động gì tới hành động của mình trong clip kia thứ 1 (cho búp bê uống nước ngọt) trong khi nhiều trẻ em đã khắc sâu hình ảnh của cô vào tâm trí.

- Đoạn clip thứ 2 (giải thích) có lượng tương tác cực thấp so với clip thứ 1, do đó, việc giải thích của Thơ Nguyễn là vô ích.

Bởi vậy nên, hành động ghép 2 đoạn clip trên thành 1 clip full lên tiếng giải thích của Thơ Nguyễn và trách người xem không xem hết clip đã vội chỉ trích mình của nữ Youtuber là rất khó hiểu.

Vào chiều ngày 09/03, Thơ Nguyễn lại tiếp tục có một đoạn status dài để giải thích về vụ việc.

Thơ Nguyễn đăng clip đính chính vụ búp bê, dân mạng tố rõ sự lươn lẹo của nữ YouTuber - 3
Hiện tại dân mạng vẫn đang bày tỏ sự chỉ trích với clip "xin vía học giỏi" của Thơ Nguyễn.

(Ảnh chụp màn hình)

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> Loạt kênh kiểu 'Thơ Nguyễn' có thể sắp bị gỡ khỏi trang chính của Youtube
>> Youtuber nổi tiếng Thơ Nguyễn bị chỉ trích dữ dội vì đăng clip nói chuyện, để búp bê uống Coca nhằm xin vía học giỏi cho các em học sinh
>> YouTuber Thơ Nguyễn ẩn một loạt clip sau scandal 'cho búp bê uống sữa' phản cảm


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tho-nguyen-dang-clip-dinh-chinh-vu-bup-be-dan-mang-to-ro-su-luon-leo-cua-nu-youtuber-tintuc743225