Giới trẻ

Thế Trung đăng quang Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Vòng nguyệt quế vinh quang của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã tìm ra chủ nhân xứng đáng.

Trận đấu chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 sẽ là cuộc so tài cuối cùng của 4 chàng trai: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa), Nguyễn Bá vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du - Đăk Lăk).

Tại trường quay của Đài THVN - nơi diễn ra cuộc thi, đồng hành cùng 4 nhà leo núi là hai gương mặt quen thuộc - BTV Diệp Chi và BTV Ngọc Huy. Trong khi đó, tại các điểm cầu Nghệ An, Khánh Hòa, Cần Thơ và Đăk Lăk, khán giả sẽ gặp lại dàn MC quen thuộc: Mai Trang, Hoàng Linh, Trần Ngọc, Đức Bảo. Họ sẽ cùng các cổ động viên theo dõi và cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho 4 nhà leo núi.

Thế Trung đăng quang Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Với 240 điểm giành được ở cuộc thi quý I, Trần Thế Trung không chỉ giành tấm vé quý giá vào chung kết năm, mà còn ghi tên mình vào lịch sử THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An khi là học sinh đầu tiên mang cầu truyền hình về trường.

Ở vòng chung kết, Trần Thế Trung giữ được sự bình tĩnh qua từng phần thi. Sau phần thi Tăng tốc gay cấn, Thế Trung đứng ở vị trí thứ 2 với 200 điểm và tạm đứng sau Hải Đăng với số điểm là 220.

Ở phần thi Về đích, Thế Trung chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và không ngôi sao hy vọng với lý do: 'Trong hành trình thì Olympia, gói 40 điểm là gói duy nhất em chưa vượt qua'. 

Trước đó, các thí sinh đều chọn gói câu hỏi có điểm số cao, tuy nhiên hầu hết đều không trả lời được vì độ khó của câu hỏi ở vòng chung kết đã được nâng lên rất nhiều. Vì vậy, gói 40 điểm là lựa chọn an toàn khi Thế Trung đang có cùng điểm số với Hải Đăng là 215 điểm sau khi Hải Đăng hoàn thành phần thi Về đích.

Thế Trung đăng quang Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 - 1
Điểm số của 4 nhà leo núi sau phần thi Tăng tốc.

Ở gói 40 điểm này, câu hỏi đầu tiên là về Y học, thí sinh đến từ Nghệ An đã có câu trả lời đúng, nhận được 10 điểm. Ở câu thứ 2, Thế Trung có câu trả lời không chính xác. Hải Đăng đưa ra đáp án nhưng cũng không chính xác.

Trong câu hỏi cuối cùng với giá trị 20 điểm, Thế Trung đã có đáp án đúng. Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đã thuộc về Thế Trung. Ở giây phút cực kỳ xúc động, Thế Trung đã gửi lời nhắn tới cho người chị đã khuất của mình, người từng ước mơ cậu em trai có thể đặt chân tới trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Ước mơ đó của hai chị em giờ đã trở thành. Kết quả khiến MC Diệp Chi nghẹn ngào còn Thế Trung cũng không giấu nổi giọt nước mắt xúc động. Như vậy, với chiến thắng của Thế Trung, Nghệ An đã lần đầu tiên có nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia. 

Thế Trung đăng quang Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 - 2
Thế Trung trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Vòng nguyệt quế cùng suất học bổng 35.000 USD được trao cho Trần Thế Trung (học sinh THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An). Đồng giải 3 trị giá 10 triệu đồng là Nguyễn Bá Vinh và Đoàn Nam Thắng. Nguyễn Hải Đăng về đích thứ 2 với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng

TH (SHTT)
Loading...Tin mới hơn