Giới trẻ

Thấy quảng cáo phòng trọ sang chảnh giá hời, nữ sinh hí hửng cọc ngay sợ hết, đến nơi mới ngã ngửa vì 'hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa'

Khi đưa ra thắc mắc của mình, cô gái chỉ nhận được câu trả lời thản nhiên: "Giống y như đúc đấy còn gì, phòng kia phải giá khác!"

Một năm học mới đã đến, mặc dù dịch bệnh khiến nhiều tân sinh viên chưa thể lên trường nhập học đúng lịch như mọi năm nhưng nhiều người vẫn cố gắng chuẩn bị nơi trọ trước để không bối rối khi hết lệnh giãn cách. May mắn là nhờ có sự tiện nghi của mạng xã hội nên việc tìm phòng cũng không quá khó khăn. Chỉ cần lướt một vòng facebook là đã có vô số những fanpage, hội nhóm cho thuê nhà trọ sinh viên với hình ảnh, giá cả được niêm yết rõ ràng, rất tiện lợi cho chúng ta chọn lựa. 

Dĩ nhiên cái gì không thấy tận mắt thì nó cũng "lừa tình" như người ta mua hàng online vậy. Tiêu biểu như trường hợp của cô nàng tân sinh viên dưới đây. Thấy thông tin đăng quảng cáo phòng trọ giá rẻ, ảnh phòng lại lung linh như homestay, cô nàng "động lòng" nhắn tin để chốt luôn. Ai dè đến nơi mới thấy hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa, cấu trúc phòng thì đúng đấy, nhưng sao chẳng được sạch sẽ, cũng chẳng hề có nội thất như hình. 

Thấy quảng cáo phòng trọ sang chảnh giá hời, nữ sinh hí hửng cọc ngay sợ hết, đến nơi mới ngã ngửa vì 'hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa'

Ngay khi chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng, bài viết của cô gái đã nhận về nhiều ý kiến bình luận. Khá đông ý kiến đồng tình với cô gái và chia sẻ rằng bản thân cũng đã bị nhiều lần như thế, số khác khuyên cô nên tỉnh táo với những thông tin quảng cáo đăng tải. 

- Phòng trọ giống hình quảng cáo như 2 giọt nước mà. Có điều một giọt nước hoa, 1 giọt nước cống.

- Đúng là treo đầu dê bán thịt chó, mất thời gian người ta đến xem phòng. 

- Thấy phòng trọ nào cũng chụp camera góc rộng để quảng cáo, đến nơi xem thì bé xíu. 

- Đấy là ảnh sau khi các bạn tự decor nhé, chủ trọ chỉ cho ảnh demo thôi. 

- Các bạn đừng có tin vào mấy cái phòng đẹp giá rẻ, tiền nào của nấy thôi. Người ta đầu tư nội thất thế kia làm sao mà cho thuê giá rẻ được. 

- Kinh nghiệm đi thuê lâu năm của mình là chọn phòng trọ an toàn, chủ trọ tốt, đi lại thuận tiện, đảm bảo các vấn đề vệ sinh, nước, điện, giá cả vừa phải. Không nên ham rẻ mà chọn những khu mất an ninh, hay không đảm bảo vệ sinh, cũng không nên chọn khu sang chảnh quá kẻo đau ví. Còn muốn đẹp mắt thì mình tự mua đồ hoặc làm thủ công để trang trí dần dần. Đừng ham đồ người ta trang trí sẵn, hàng mã dễ hỏng, xong đến lúc trả phòng người ta bới lông tìm vết bắt đền thì đền cũng quá tội. 

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Phòng trọ được review chuẩn 5 sao, có đầy đủ tủ lạnh - điều hòa, thực tế bên trong khiến khối người chạy mất dép!
>> Hoàn cảnh éo le của gia đình nữ sinh Hải Dương 3 lần tình nguyện chống dịch, hiện đang chi viện tại TP.HCM không thể về chịu tang cha
>> 'Bóc phốt' bạn cùng phòng không chịu đóng tiền nhà, nữ sinh khiến dân mạng tranh cãi: Tại cả đôi bên?


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-quang-cao-phong-tro-sang-chanh-gia-hoi-nu-sinh-hi-hung-coc-ngay-so-het-den-noi-moi-nga-ngua-vi-hinh-anh-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-tintuc787298