Giới trẻ

Thấy mẹ bạn gái thay ảnh đại diện đen sì, thanh niên nhanh nhảu vào chia buồn và cái kết 'đắng ngắt'

Đến tận lúc mối tình đương lúc nồng thắm đi vào hồi kết, chàng trai vẫn đang không hiểu mình sai tại sao?

Mặc dù không có quy định hay luật lệ nào nhưng chẳng biết từ bao giờ, người ta thường tự mặc định với nhau rằng để avatar đen tức là nhà đang có tang sự. Chính vì vậy mà mỗi khi thấy trong list bạn bỗng nhiên xuất hiện một chiếc ảnh đại diện đen sì, nếu mối quan hệ thân thiết thì người ta lại biết ý mà vào hỏi thăm nhau. 

Tuy nhiên, quy định bất thành văn này đôi khi cũng trở thành một câu chuyện dở khóc dở cười nếu người trong cuộc áp dụng nó một cách máy móc. Mới đây, trên một diễn đàn có chia sẻ một bài đăng không biết nên thả "sad" hay "haha". Câu chuyện kể về một anh chàng tự dưng tan vỡ cuộc tình cũng chỉ vì avatar của mẹ bạn gái.

Thấy mẹ bạn gái thay ảnh đại diện đen sì, thanh niên nhanh nhảu vào chia buồn và cái kết 'đắng ngắt'
Bài đăng của chàng trai khiến mạng xã hội xôn xao.

Chả là một chàng trai tên K. bỗng nhiên thấy mẹ bạn gái thay đổi avatar sang màu đen. Và chẳng cần hỏi han bạn gái xem gia đình cô có chuyện gì, anh nhanh nhảu vào bình luận: "Chia buồn cùng gia đình mình ạ, chúc gia đình mình sớm vượt qua".

Thế rồi chỉ 5 phút sau anh nhận được tin nhắn của bạn gái trách móc: "Anh chia buồn gì nhà em thế?". Anh chàng cũng hồn nhiên trả lời: "Thì anh thấy mẹ em để avatar đen nên đoán nhà em có chuyện buồn".

"Mẹ em ấn nhầm, thay thử xem thế nào thôi. Mẹ vừa gọi em bảo là “Con ơi thằng H.A (tên em) nó bảo là chia buồn cùng nhà mình là khác nào rủa nhà mình có ng chết hả con, con xem lại thế nào chứ tí tuổi đầu ăn nói vậy không được!”.

Chưa hết, một số người thấy anh chàng bình luận như vậy nên cũng bắt chước chia buồn theo!

Thấy mẹ bạn gái thay ảnh đại diện đen sì, thanh niên nhanh nhảu vào chia buồn và cái kết 'đắng ngắt' - 1
Vì hiểu lầm mẹ bạn gái thay avatar màu đen là gia đình có chuyện buồn, chàng trai đã nhanh nhảu vào chia buồn. (Ảnh minh họa)

Tình huống dở khóc dở cười của chàng trai nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Đúng là rơi vào trường hợp của anh, mọi người cũng bối rối không biết khuyên giải thế nào.

- Đúng là một phút bốc đồng, cả đời bốc đất! Chưa gì mà đã lanh chanh thể hiện. Đáng ra việc đầu tiên phải làm là gọi điện cho bạn gái hỏi han xem gia đình cô có việc gì buồn đã chứ?

- Tự nhiên lại khiến nhiều người khác noi theo hiểu lầm, giận là đúng rồi đấy.

- Chắc nhanh tay vào comment tranh top để "make color" thôi. Nếu thực sự quan tâm đến người yêu thì đã gọi điện động viên rồi chứ chẳng đợi đến lúc vị vấn tội đâu. 

Qua sự việc đáng tiếc của K. mọi người cũng rút ra nhiều bài học quý. Đừng nên nhanh nhảu phát ngôn khi chưa nắm rõ sự tình. Nên quan tâm người khác ở ngoài đời chứ không phải trên thế giới ảo.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-me-ban-gai-thay-anh-dai-dien-den-si-thanh-nien-nhanh-nhau-vao-chia-buon-va-cai-ket-dang-ngat-tintuc689196
Loading...