Giới trẻ

Thầy giáo 'nghèo' không có tiền mua thước kẻ, hành động sau đó khiến học sinh 'lác mắt', dân tình 'lắc đầu lè lưỡi'

Màn bắt trend của thầy giáo này đã nhận về hơn 100.000 lượt like, 1400 lượt chia sẻ vì quá sáng tạo.

Những ngày gần đây, trên MXH rộ lên trào lưu "không mang thước kẻ" hay "nghèo quá không có tiền mua thước" và sử dụng những thẻ ATM, thẻ Visa hay thậm chí cả Iphone để thay thế. Đây không hẳn là khoe của mà đa phần chỉ là những trò đùa vui của thời đi học và trên thực tế, không ít sinh viên cũng từng lấy thẻ ATM ra thay thước kẻ trước đây.

Mới đây, một thầy giáo dạy môn Toán, trường THPT Bình Tân (TP. HCM) đã sử dụng Macbook để kẻ các đường thẳng trên bảng thay vì dùng thước kẻ như thông thường. Ngay lập tức, hình ảnh "sặc mùi tiền" của thầy đã được các học sinh ghi lại và chia sẻ rộng rãi lên MXH với dòng caption: "Nghèo quá, không có tiền mua thước".

Thầy giáo 'nghèo' không có tiền mua thước kẻ, hành động sau đó khiến học sinh 'lác mắt', dân tình 'lắc đầu lè lưỡi'
Thầy giáo vô cùng "chanh sả"

Được biết, thầy giáo trong ảnh tên Lê Viết Nhơn, đang công tác tại THPT Bình Tân và nhận được rất nhiều sự yêu mến của các học trò. 

Bên dưới bài đăng, nhiều người cũng để lại những bình luận tếu táo về việc làm "chanh sả" của thầy:

"Lấy táo ra làm thước luôn mới ghê chứ, đúng là nghèo quá, nhà chỉ có mỗi mấy quả táo cắn dở."

"Nghèo như thế này thì em cũng muốn thầy ơi, dạo này lắm người nghèo, không có thước kẻ, sao mình cũng vậy mà không thấy iPhone với Macbook đâu nhỉ?".

"Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò, nhưng đâu ai biết thầy giáo còn chơi lớn hơn nhiều."

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-giao-ngheo-khong-co-tien-mua-thuoc-ke-hanh-dong-sau-do-khien-hoc-sinh-lac-mat-dan-tinh-lac-dau-le-luoi-tintuc720822Tin mới hơn