Giới trẻ

Thành tích đáng nể của nữ sinh đầu tiên vào chung kết Olympia năm thứ 20

Sau 8 năm, Đường lên đỉnh Olympia mới lại có một thí sinh nữ xuất sắc giành được vé vào chung kết. Người làm được điều này là Nguyễn Thị Thu Hằng (học sinh Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), người vừa giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi quý Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Sau 8 năm, Đường lên đỉnh Olympia mới lại có một thí sinh nữ xuất sắc giành được vé vào chung kết. Người làm được điều này là Nguyễn Thị Thu Hằng (học sinh Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), người vừa giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi quý Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Trước khi làm được điều này, Nguyễn Thị Thu Hằng khiến nhiều người thán phục với bảng thành tích minh có được trong thời gian qua.

Nữ sinh có điểm số cao nhất lịch sử 20 năm của Olympia

Cái tên Nguyễn Thị Thu Hằng được dư luận chú ý khi là thí sinh nữ có điểm cao nhất lịch sử Đường lên đỉnh Olympia.

Theo đó, tại cuộc thi tuần diễn ra vào tháng 11.2019, thí sinh này vượt qua 3 nam sinh, giành được vòng nguyệt quế với 350 điểm.

Điều đặc biệt, đây là điểm số cao nhất mà một thí sinh nữ tham gia Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 20 năm qua giành được.

Ngay sau cuộc thi, trên fanpage của Đường lên đỉnh Olympia đã vinh danh Hằng là "Thí sinh nữ có điểm cao nhất".

Ngoài học giỏi, Hằng còn là người có năng khiếu ca hát, thích tham gia các hoạt động tập thể và đặc biệt có kênh Youtube cá nhân rất độc đáo.

Thành tích đáng nể của nữ sinh đầu tiên vào chung kết Olympia năm thứ 20
 Nguyễn Thị Thu Hằng - (học sinh Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình).

Sau 8 năm mới có thêm nữ sinh lọt vào chung kết năm

Chiều 15.12, Nguyễn Thị Thu Hằng đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục ở cuộc thi quý, khi phải đối đầu với 3 chàng trai: Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội), Trần Minh Triết (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

Trong phần thi Khởi động, Thu Hằng giành được 50 điểm, tạm xếp ở vị trí thứ hai sau thí sinh Minh Triết (60 điểm). Hằng chia sẻ bản thân khá tiếc nuối bởi nhiều câu hỏi do em đọc quá vội dẫn đến có những câu trả lời sai.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Thu Hằng giành thêm được 30 điểm nâng số điểm có được lên thành 80, nhưng xếp sau bạn chơi Minh Triết.

Phần thi Tăng tốc, Thu Hằng chỉ trả lời được 2/4 câu hỏi và giành được 130 điểm (xếp sau Minh Triết - 190 điểm và Xuân Huy - 150 điểm).

Câu hỏi giúp thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng giành được vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Clip: VTV 

Tuy nhiên đến phần thi Về đích, nữ sinh Ninh Bình đã có những bứt phá. Cô trả lời đúng 2/3 câu hỏi và bắt kịp điểm số 170 điểm với Minh Triết và Xuân Huy.

Phần thi Về đích trở nên căng thẳng khi có 3 thí sinh cùng giành được 170 điểm, trong khi cuộc thi chỉ còn 3 câu hỏi cuối cùng của thí sinh Toàn Thắng. Tận dụng việc bạn chơi trả lời sai ở câu hỏi đầu tiên, Thu Hằng giành được 20 điểm và tạm vươn lên dẫn đầu.

Ở câu hỏi trị giá 30 điểm cuối cùng, nữ sinh Ninh Bình chơi chiến thuật khi nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời, không cho hai bạn nam còn lại có cơ hội. Dù đưa ra đáp án sai và bị  trừ 15 điểm, nhưng Hằng vẫn giành được vòng nguyệt quế khi giành 175 điểm chung cuộc, chỉ hơn Minh Triết và Xuân Huy 5 điểm.

Khoảnh khắc MC Diệp Chi thông báo "Sau 8 năm đã có một bạn gái lọt vào chung kết năm" đã khiến Thu Hằng và bạn bè của cô xúc động, vui sướng. Sau Phạm Thị Ngọc Oanh - nhà vô địch Olympia năm 11, đến năm thứ 20 khán giả mới có cơ hội theo dõi trận chung kết có thí sinh nữ góp mặt.  

Nguyễn Thị Thu Hằng cũng là nữ sinh đầu tiên mang cầu truyền hình về với quê hương trong cuộc thi Đường đến đỉnh Olympia năm thứ 20.

Theo Bích Hà (Lao Động)

https://laodong.vn/giao-duc/thanh-tich-dang-ne-cua-nu-sinh-dau-tien-vao-chung-ket-olympia-nam-thu-20-772422.ldo
Loading...Tin mới hơn