Giới trẻ

Thanh niên làm review ẩm thực không có tâm, miệng chê đồ ăn nguội xong lại 'thổi lấy thổi để'

Rất nhiều người lên án, thậm chí hăm dọa vì những clip review thiếu đạo đức của T.L.C.

Việc review đồ ăn, món ăn hay nhà hàng, quán xá trên YouTube, TikTok là chuyện không còn gì mới mẻ nữa. Tuy vậy, những content kiểu này luôn thu hút một lượng lớn người xem và do đó, vẫn là một trong những content kiếm tiền hàng đầu của các YouTuber hay TikToker, các KOLs danh tiếng.

Tuy nhiên, chính vì vậy mà ngày càng có nhiều những KOL làm việc cực kỳ không có tâm nếu không muốn nói là coi thường khán giả, thực khách. Những người này thường là đã nhận tiền từ thương hiệu sẽ tập trung quảng bá cho thương hiệu đó mà không cần biết chất lượng ra sao. Nhưng đáng lên án hơn, chính là họ sẵn sàng "đạp đổ" những hàng quán, thương hiệu khác theo cách giả dối và đã bị chính khán giả bóc phốt. Điển hình như câu chuyện về một TikToker đang gây bão mấy hôm nay trên MXH.

Bài đăng tố cáo review đồ ăn thiếu khách quan

Theo đó, Food Reviewer T.L.C đã bị cộng đồng mạng bóc phốt về việc review không có tâm trên một nhóm cộng đồng ăn uống khá lớn. Nguyên văn bài đăng "bóc mẽ" T.L.C như sau:

"Dạo này thấy thanh niên này hơi nổi các bác ạ, xem khó chịu, đặc mùi ăn tiền quảng cáo vùi dập các quán vỉa hè, ăn 10 chê 8, review kiểu rất khó chịu. Quán vỉa hè đòi phục vụ tận răng, truyền thống làm quán của người ta thì kêu không phù hợp... Chả biết có bác nào mở quán bị thanh niên này ghé chưa!"

Thanh niên làm review ẩm thực không có tâm, miệng chê đồ ăn nguội xong lại 'thổi lấy thổi để'
Trang Tik Tok của T.L.C bị tố cáo review thiếu chuyên nghiệp. (Ảnh chụp màn hình)

Đặc biệt, trong số đó, một clip review bánh giò của T.L.C bị chỉ đích danh vì việc review gian dối của thanh niên này. Cụ thể, theo như rõ ràng ai cũng thấy trong clip, T.L.C miệng thì phì phèo thổi miếng bánh và bản thân chiếc bánh giò cũng bốc hơi ngùn ngụt, thế nhưng thanh niên này vẫn ráng "phán": "Chắc do mình đến muộn nên bánh không còn nóng hổi bốc hơi phèo phèo...".

Rât nhiều bình luận lên án quyết liệt việc làm review ăn gian nói dối của T.L.C. Thậm chí, nhiều người còn hăm sẽ đánh đuổi nếu thấy thanh niên này đến quán review. Một TikToker khác sau đó cũng phải làm clip lên tiếng "răn đe".

Thanh niên làm review ẩm thực không có tâm, miệng chê đồ ăn nguội xong lại 'thổi lấy thổi để' - 1
Ảnh chụp màn hình.

Anh TikToker này nói trong sự bức xúc: "Chào em, cái gì mình có thì mình nói, không có thì thôi. Bánh em thổi phù phù như vậy mà em kêu không nóng, cũng tội cho người ta biết không? Mấy nay anh có vô tình lướt qua cái Tik Tok của em, anh thấy em vào mấy quán ăn, em review một chút rồi bắt đầu chê. Mà không biết em dựa vào đâu em chê quán người ta. 

Thanh niên làm review ẩm thực không có tâm, miệng chê đồ ăn nguội xong lại 'thổi lấy thổi để' - 2
TikTok-er khác lên tiếng "dằn mặt" T.L.C. (Ảnh chụp màn hình)

Nhưng anh thấy vậy nè, ví dụ em chê quán người ta, họ phải nuôi con cái gia đình vợ chồng họ. Em đăng lên MXH như vậy, làm thế rất tội người ta. Các khách khác không biết, người ta không vào ủng hộ quán nữa rồi tiền đâu để nuôi sống cả gia đình?"

Hiện sự việc vẫn gây sốt trên MXH, riêng T.L.C thì vẫn im lặng.

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> Quán lẩu ở Hà Nội bị khách tố bán đồ ăn vừa đắt lại dở, nhưng 'lầy' nhất là nhân viên phục vụ tự ý dùng điện thoại và Facebook của khách để review 5 sao?
>> SỐC: Khách review buffet không ưng ý, nhân viên khách sạn 5 sao ở Sài Gòn mỉa mai '1tr4 to quá, ăn 140k ở chợ Bến Thành còn hơn đó'
>> Phan Thành: dành cả mạng xã hội chỉ để... nịnh vợ
>> Ngỡ ngàng trước vẻ xinh đẹp, quyến rũ của 'nữ tài xế Grabbike' nổi mạng xã hội ngày nào


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-nien-lam-review-am-thuc-khong-co-tam-mieng-che-do-an-nguoi-xong-lai-thoi-lay-thoi-de-tintuc741860