Giới trẻ

Tán mãi không được, thấy 'crush' nói chuyện với trai lạ, nam thanh niên cay cú quay ra đòi quà, sợ nhất là món đồ 20k anh chàng cũng nhớ để liệt kê

Nam thanh niên này đã có một bước đi bất ngờ đến mức không ai có thể lường trước được, dân tình đành quay ra chúc anh chàng "ế suốt đời suốt kiếp" để khỏi "tai họa" con gái nhà người ta.

Chia tay đòi quà không phải là chuyện gì xa lạ với cư dân mạng, nhưng trường hợp của cô gái có tên Ngọc L. (Quê ở Hưng Yên, hiện đang sống và học tập tại Hà Nội) dưới đây vẫn khiến dân tình "mắt chữ a, miệng chữ o". 

Cụ thể, Ngọc L, được một thanh niên có tên H. yêu thích và tán tỉnh. Để thể hiện tình cảm, anh H. dùng cách phổ biến nhất là tặng quà cho "crush". Ngọc L. kể: "Anh H. này có tán mình gần một năm và mình từ chối khá nhiều lần, tính mình khá thoải mái nên khi ông này kêu làm bạn mình cũng đồng ý, dù không có tình cảm yêu đương.

Hôm trước sinh nhật, mình từ Hà Nội về quê thì thấy anh ấy mang bánh sinh nhật và quà đến tặng, mình từ chối nhưng anh nhất quyết để ở nhà mình, kêu là "bạn bè tặng nhau không được à?"

Nhà anh H. cũng ở Hưng Yến, cách nhà mình 30km. Mình chẳng còn cách nào nên nhận. Rồi chuyện đó qua, đến hôm 20/10 mình ở Hà Nội không về thì ông anh này nhắn tin hẹn khi nào về quê gặp, mình đã giấu ngày về rồi mà vẫn biết (có lẽ anh ta đọc bình luận của mình với bạn ).

Sau hôm 20/10, mình về quê thì anh ta chạy từ nhà xuống tìm mình lúc 9 giờ tối, kèm theo món quà là thỏi son. Mình nhất quyết không nhận thì lại kêu em không nhận anh không về".

Tán mãi không được, thấy 'crush' nói chuyện với trai lạ, nam thanh niên cay cú quay ra đòi quà, sợ nhất là món đồ 20k anh chàng cũng nhớ để liệt kê

Tán mãi không được, thấy 'crush' nói chuyện với trai lạ, nam thanh niên cay cú quay ra đòi quà, sợ nhất là món đồ 20k anh chàng cũng nhớ để liệt kê - 1
Ngọc L. được anh H. tặng quà trong ngày sinh nhật cô và dịp 20/10 dù đã từ chối nhiều lần

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu như sau đó, anh H. không đột nhiên tức giận khi thấy Ngọc L. nói chuyện với một bạn nam khác. Không chấp nhận được cảm giác bị bỏ rơi, thanh niên này quay sang "khủng bố" Ngọc L. bằng một hành động không tưởng.

"Tự nhiên hôm đó anh ta thấy mình nói chuyện với đứa con trai khác thì bày đặt ghen tuông, mắng mỏ mình dù không hề có quan hệ tình cảm gì.

Đáng gờm nhất là cãi nhau xong, anh ta quay sang quy mấy món quà từng tặng mình ra tiền, đòi lại 1 triệu 100 nghìn tiền bánh và quà, 200 nghìn tiền son, còn đòi 20 nghìn tiền nạp card điện thoại."

Tán mãi không được, thấy 'crush' nói chuyện với trai lạ, nam thanh niên cay cú quay ra đòi quà, sợ nhất là món đồ 20k anh chàng cũng nhớ để liệt kê - 2

Cuối cùng, Ngọc Lan đáp trả dứt khoát rằng sẽ trả lại toàn bộ số tiền cho anh H. trước 30/11. Cô không hề tiếc nuối khi hoàn trả lại tiền quà, chỉ cảm thấy khá sốc và "sợ 4 đời không dám làm quen ai" sau khi gặp phải trường hợp tán không thành đòi lại quà như vậy.

Đọc hết câu chuyện, số đông cư dân mạng chỉ trích suy nghĩ hẹp hòi của thanh niên kia. Bởi khi đi tán tỉnh để có người yêu, việc chi ra một khoản hợp lý, vừa túi tiền cũng là xứng đáng, cần coi đó là một khoản đầu tư. Chưa kể, khi anh chàng này chủ động tặng, thậm chí còn ép "crush" nhận chứ cô nàng không hề vòi vĩnh nên việc đòi lại khi không vui là cực kỳ vô lý, chỉ khiến người ta chê cười và đẩy cô gái rời xa mình hơn mà thôi.

Tán mãi không được, thấy 'crush' nói chuyện với trai lạ, nam thanh niên cay cú quay ra đòi quà, sợ nhất là món đồ 20k anh chàng cũng nhớ để liệt kê - 3

Tán mãi không được, thấy 'crush' nói chuyện với trai lạ, nam thanh niên cay cú quay ra đòi quà, sợ nhất là món đồ 20k anh chàng cũng nhớ để liệt kê - 4

Bên cạnh đó, một vài ý kiến cũng góp ý rằng chủ nhân câu chuyện nên rút kinh nghiệm để tránh va phải đối tượng ứng xử không đẹp và tình huống éo le như vậy:

- Không có tình cảm thì nên dứt khoát chứ không bạn bè gì cả, bạn nhận quà của người ta làm gì, để bây giờ dở khóc dở cười.

- Cũng là một bài học, một số cô gái trẻ bây giờ cứ mặc định mình là con gái được theo đuổi nên có quyền nhận quà từ đàn ông, bất kể có đáp lại tình cảm của người ta hay không, mà không hiểu "của biếu là của lo, của cho là của nợ", cuộc đời  không có gì miễn phí. 

- Không yêu mà mập mờ tình cảm để nhận quà, thì chẳng khác nào tự hạ thấp giá trị của mình chỉ bằng những món quà đó cả.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tan-mai-khong-duoc-thay-crush-noi-chuyen-voi-trai-la-nam-thanh-nien-cay-cu-quay-ra-doi-qua-so-nhat-la-mon-do-20k-anh-chang-cung-nho-de-liet-ke-tintuc798005