Giới trẻ

Tài năng vượt trội của hot girl Siêu Trí Tuệ Việt khiến nhiều người ngưỡng mộ

Đọc vanh vách số điện thoại của từng người nhận gói bưu kiện dù chỉ nhìn qua một lần, Mai Tường Vân khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng về khả năng cũng như màn thể hiện quá ấn tượng của mình.

Tài năng vượt trội của hot girl Siêu Trí Tuệ Việt khiến nhiều người ngưỡng mộ

Mai Tường Vân sinh năm 1991, quê tại Thanh Hóa. Cô tốt nghiệp khoa tiếng Anh tại trường Đại học Mở Hà Nội. Hiện tại, 9x đang sinh sống, học tập và làm việc tại Philippines.

Ban đầu, cô gái trẻ từ chối không tham gia chương trình vì 3 năm không luyện khả năng ghi nhớ nhưng sau đó muốn bố mẹ, em trai vui sau bao sóng gió gia đình nên đã đồng ý tham gia.

Đến với Siêu trí tuệ Việt Nam, Mai Tường Vân phải vượt qua thử thách ghi nhớ hơn 2.200 số trên bưu kiện với thời gian 2 tiếng bao gồm số điện thoại, mã vạch và cả tên viết tắt lên đến 300 kí tự. Tuy thất bại ở lần đầu tiên nhưng cô nàng 9x đã nhanh chóng lấy lại phong độ và vượt qua cả 2 lần thi sau cũng như thử thách phụ.

"Khi mình nhớ xong dữ liệu chương trình đưa thì mình đã rất chắc chắn, cho dù hỏi bất kì bưu kiện gì mình cũng trả lời được. Thế nhưng ở ngay thử thách đầu tiên, mình quá căng thẳng và toàn bộ dữ liệu trống không trong đầu nên mình hoảng. 

Mình cũng sợ làm mất thời gian của trường quay nên lúc đó xác định thất bại ở thử thách đầu tiên rồi, mình cần lấy lại bình tĩnh ở thử thách sau.

Ở thử thách tiếp theo, khi bấm số điện thoại để gọi thì mình chắc chắn số đó là đúng rồi, không nghĩ đến việc không có tiếng chuông reo. Còn giả sử lỡ mà không có tiếng chuông reo thật thì chắc là điện thoại hết pin hoặc tắt nguồn".

Sở hữu trí nhớ hơn người không chỉ mang lại những thuận lợi mà còn khiến Tường Vân gặp áp lực. "Có thể mọi người sẽ nghĩ rằng mình có khả năng ghi nhớ như thế thì sẽ không bao giờ quên bất cứ thứ gì, nhưng trong cuộc sống thường ngày, có những lúc mình vẫn quên cái này cái kia. Những lúc ấy, thực sự sợ mọi người sẽ nói mình là đi thi siêu trí nhớ mà như vậy", cô nói.

Tài năng vượt trội của hot girl Siêu Trí Tuệ Việt khiến nhiều người ngưỡng mộ - 1

Nói về tài năng của mình, cô nàng chia sẻ phần lớn là nhờ tập luyện: "Mình đã tự sáng tạo ra hệ thống các cung điện ghi nhớ và mã hoá thông tin cho bộ não của mình. Mình không quen nhiều người nhưng mình có thể nhớ tên và nhận diện 100 gương mặt trong vòng 1 tích tắc.

Mình tính toán không giỏi nhưng với 300 con số trong vòng 5 phút không là vấn đề gì đối với mình. Mọi người chỉ biết đến mình là một cô gái bình thường nhưng mình đã ghi danh trong bảng xếp hạng của giải vô địch trí nhớ thế giới".

Tường Vân cũng cho biết mất ngủ, lo lắng và suy nghĩ quá nhiều là những yếu tố khiến trí nhớ giảm sút. Với trường hợp của bản thân, trí nhớ của Tường Vân bị giảm sút đáng kể sau biến cố gia đình kéo dài nhiều năm.

Không chỉ sở hữu tài năng thiên bẩm, Mai Tường Vân còn được nhiều người ví như hot girl bởi nhan sắc cũng "không phải dạng vừa". 

Bên ngoài, Tường Vân sở hữu vóc dáng thanh mảnh và nhỏ nhắn. Đôi mắt hai mí to tròn cùng gương mặt thanh thoát, ưa nhìn giúp Tường Vân nhận được khá nhiều lời khen về nhan sắc. 

Cũng như bao cô gái khác, cô nàng từng thích đi mua sắm "quên sầu" nhưng hiện tại đã thay đổi thói quen đó. Cô nàng trung thành với phong cách đơn giản, trẻ trung, sơ mi sáng màu kết hợp với quần dài hoặc chân váy. 

Tài năng vượt trội của hot girl Siêu Trí Tuệ Việt khiến nhiều người ngưỡng mộ - 2

Tài năng vượt trội của hot girl Siêu Trí Tuệ Việt khiến nhiều người ngưỡng mộ - 3

Hot girl "Siêu trí tuệ Việt Nam" hiện chưa có bạn trai cũng chưa từng nghĩ đến mẫu hình lý tưởng. 9x vẫn đang sống đời độc thân vui vẻ ở Philippines, một năm về thăm nhà 1-2 lần. Tường Vân tự nhận là người nhút nhát, yếu đuối và khó tính.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-nang-vuot-troi-cua-hot-girl-sieu-tri-tue-viet-khien-nhieu-nguoi-nguong-mo-tintuc657590
Loading...Tin mới hơn