Giới trẻ

Sinh viên xa nhà gánh trên mình rất nhiều nỗi lo, mà nỗi lo lớn nhất là sợ... bố mẹ quên mất từng có đứa con này

Đúng là không về thì nhớ nhưng về mà bị đối xử phũ thế này thì nhiều bạn trẻ cũng thấy tủi thân lắm!

Tết Nguyên Đán được coi là kỷ nghỉ lễ có ý nghĩa nhất năm vì đây là dịp để những người con đi học, đi làm ở phương xa cùng về quê tụ hội. Nhất là với sinh viên, những cô cậu đang trong vòng tay cha mẹ bao năm bỗng nhiên phải xa nhà tự lập, một kỳ nghỉ không có bài vở, không lo không nghĩ, lại được ăn đồ mẹ nấu, sum vầy cùng người thân thì ai mà chẳng thích. 

Trường vừa thông báo nghỉ hôm trước, hôm sau đã thấy các cô, các cậu lỉnh kỉnh va li, túi xách bắt xe đi về. Ấy thế nhưng lúc lên xe háo hức bao nhiêu, thì về đến nhà lại hụt hẫng bấy nhiêu. Cứ ngỡ lâu không về thì sẽ được người thân nhiệt tình quan tâm lắm, vậy mà bước chân đến cửa mới ngớ người nhận ra bố mẹ dường như đã quên mất sự tồn tại của mình từ khi nào. 

 

Sinh viên xa nhà gánh trên mình rất nhiều nỗi lo, mà nỗi lo lớn nhất là sợ... bố mẹ quên mất từng có đứa con này
Tình cảnh chung của nhiều bạn trẻ lâu ngày mới về thăm nhà. (Ảnh: Hust Confessions)

Lời tâm sự đầy tủi thân mà hài hước của bạn sinh viên trên đã nhanh chóng nhận về nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Hóa ra đây chẳng phải là tình trạng hiếm hoi gì. Nhiều bạn tỏ ra đồng cảm với hoàn cảnh vì bản thân cũng bị bố mẹ quên mất từng có đứa con này.

- Mấy tháng rồi không về quê, cũng không liên lạc gì, bố mẹ mình còn quên luôn có mấy thằng con rồi ấy chứ. 

- Mới về không phải dọn mâm cơm, ăn xong đứng dậy thì thằng em tự giác dọn, sáng ngủ tới khi mọi người đi làm, em trai đi học. Nhưng tôi biết cảnh này chỉ diễn ra trong 1 ngày thôi. Sau đó là cả bầu trời dọn dẹp sẽ là của tôi.

- Khi mày ngồi vào bàn ăn cơm nhà 4 người nhưng mẹ chỉ lấy 3 bộ bát đĩa.

- Nhớ có lần về nhà buổi trưa, ăn uống dọn dẹp xong thì đi ngủ. Đến tối dậy không thấy có ai ở nhà ăn thì lại lên phòng ngủ tiếp. Và sáng hôm sau gặp thì mẹ bảo mới về à, sao không bảo mẹ ra đón.

- Sáng ngủ dậy nhưng chưa ăn cơm gì. Lúc sau nhận được cuộc điện thoại của mẹ nhắc cho chó cưng ăn.

- Mẹ nói nhiều khi dù mình đang ở nhà nhưng mẹ vẫn có cảm giác mình đi vắng như hồi đang đi học.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sinh-vien-xa-nha-ganh-tren-minh-rat-nhieu-noi-lo-ma-noi-lo-lon-nhat-la-so-bo-me-quen-mat-tung-co-dua-con-nay-tintuc663425
Loading...Tin mới hơn