Giới trẻ

Sinh viên than trời vì nhà trọ lạ đời: bếp cao hơn sàn nhà cả mét

Có lẽ các sinh viên dày dạn kinh nghiệm thuê trọ cũng không thể ngờ đến tình huống éo le này.

Thời gian này, các học sinh 2k2 sau kỳ thi tốt nghiệp lại tất bật chuẩn bị bước vào một hành trình mới mang tên trở thành sinh viên đại học. Rời xa vòng tay yêu thương của gia đình, sự chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ của bố mẹ, các bạn tìm đến các thành phố lớn và bắt đầu cuộc sống tự lập, và lẽ dĩ nhiên gạch đầu dòng đầu tiên cho chuỗi tháng ngày này đó chính là tìm nhà trọ.

Tuy nhiên, với những sinh viên mới chân ướt chân ráo chưa có nhiều kinh nghiệm, việc tìm được một nhà trọ ưng ý là vô cùng khó khăn. Thậm chí, nhiều bạn đã phải chịu cảnh "tiền mất tật mang" khi gặp phải những cò mồi dẫn dụ, lừa đảo vào những căn nhà xập xệ với mức giá cắt cổ.

Một số hình ảnh về một nhà trọ tồi tàn đang được lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, không biết căn nhà được xây dựng theo cấu trúc kiểu gì nhưng lối đi cầu thang khá dốc và hẹp để dẫn lên phòng, phần lan can cũng vô cùng nguy hiểm khi chỉ có một khung sắt mà không có các thanh bao kín lại. Điều đặc biệt là từ vị trí đứng có thể là chỗ ngủ nhìn qua phía đối diện mới là nơi nấu ăn gồm một kệ bếp, các vật dụng và bình ga. Tuy nhiên nhiều người đặt câu hỏi với cách bố trí cao như thế sao lại không xuất hiện lối lên.

Sinh viên than trời vì nhà trọ lạ đời: bếp cao hơn sàn nhà cả mét
Cấu trúc vô cùng nguy hiểm

Từ khoảng cách chỗ nấu ăn đến phần cầu thang theo mắt thường có thể ước chừng cách nhau trên dưới 1 mét. Một số người tinh ý phát hiện ra có một lối ra vào nhỏ ở góc trái tấm hình, nhưng khoảng cách để xuống được căn bếp cũng không hề nhỏ và cần sự hỗ trợ của cầu thang.

Có thể thấy trong ảnh, cấu trúc tòa nhà khiến cho việc sinh hoạt trở nên vô cùng khó khăn nếu không muốn nói là nguy hiểm. Chỉ cần một pha sơ suất, trượt chân là sẽ dẫn đến tai nạn ngay lập tức.

Cộng đồng mạng cũng không ngừng đưa ra những bình luận hài hước và căn trọ có 1-0-2:

"Nhìn thôi đã thấy sợ. Đứng đấy mà nó trượt chân cho 1 cái là đi gặp tổ tiên ngay ý!"

"Nhà kiểu này chắc qua nấu ăn bằng chong chóng tre của Doraemon chứ bằng gì, vậy cũng không biết!"

"Có đường dốc nhỏ nhỏ bên tường, đi lên bằng đường đó để rèn luyện sự dẻo dai và độ đàn hồi của cơ thể (lỡ có ngã không bị móp méo)."

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sinh-vien-than-troi-vi-nha-tro-la-doi-bep-cao-hon-san-nha-ca-met-tintuc706313
Loading...Tin mới hơn