Giới trẻ

'Siêu nhân' mê rap, 'fan cứng' MCK phá luôn kỷ lục 21 năm của Đường Lên Đỉnh Olympia

Nam sinh Nguyễn Trường Giang đến từ trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên đã xuất sắc phá kỷ lục tồn tại suốt 21 năm của Olympia.

Trong tập phát sóng Đường Lên Đỉnh Olympia tuần 1, tháng 2, quý 2, năm thứ 21 đã chứng kiến một kỷ lục mới lần đầu được phá vỡ sau 21 năm. Theo đó, trong trận thi đấu này, 4 nam sinh là Nguyễn Trường Giang (THPT Chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên), Lê Trần Đăng Vũ (THPT Tương Dương 2, Nghệ An), Nguyễn Trọng Vinh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng), Nguyễn Nghĩa (THPT Chợ Gạo, Tiền Giang).

Trong phần thi Khởi động, nam sinh Trường Giang giới thiệu ngay mình là một fan cứng của Rap và đặc biệt là của rapper trẻ tuổi MCK. Cậu bạn thể hiện điều này thông qua bài hát Em Vẫn OK của nam rappper khi tham gia Rap Việt.

Sau đó, với sự tự tin của mình, nam sinh đến từ đất chè Thái Nguyên đã xuất sắc trả lời đúng 13/14 câu hỏi trong vòng 1 phút và đem về 130 điểm. Cậu nam sinh cũng không bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào mà trả lời cực nhanh, kể cả khi MC Diệp Chi chưa đọc xong câu hỏi. Đây là thành tích mà chưa từng có ai đạt được trong chiều dài 21 năm lịch sử Đường Lên Đỉnh Olympia. Màn trình diễn xuất chúng của "siêu nhân" đã giúp cậu vươn lên dẫn trước trong tuần thi này.

'Siêu nhân' mê rap, 'fan cứng' MCK phá luôn kỷ lục 21 năm của Đường Lên Đỉnh Olympia
Ảnh: Chụp màn hình

Nhưng ở các phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc, sự xuất sắc của các thí sinh cũng được thể hiện rõ nét, ngôi đầu liên tục đổi người qua mỗi câu hỏi. Đặc biệt, trước vòng thi Về đích, cả Trường Giang và Nguyễn Nghĩa đều đồng 220 điểm và hơn người thứ 3 chỉ vẻn vẹn 10 điểm.

Ở vòng thi cuối cùng, Trường Giang bắt đầu lấy lại thế thượng phong dù đôi khi bị dẫn trước nhờ thần tốc chớp lấy cơ hội trả lời câu hỏi của đối thủ. Nhờ vậy, nam sinh mê rap đã xuất sắc mang vòng nguyệt quế về cho trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sieu-nhan-me-rap-fan-cung-mck-pha-luon-ky-luc-21-nam-cua-duong-len-dinh-olympia-tintuc733271Tin mới hơn