Giới trẻ

Say mê 'công chúa nhỏ' vừa tròn đôi mươi trên mạng, chàng trai mù quáng chu cấp gần 600 triệu rồi ngã ngửa khi biết danh tính thật của người ấy

Những vụ lừa tình qua mạng giờ xảy ra như cơm bữa khiến nhiều người không còn phân biệt nổi đâu là thật, đâu là giả.

Thời đại hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, chuyện hẹn hò qua mạng đã dần trở nên phổ biến. Những mối quan hệ không còn bị bó buộc trong một phạm vi nhỏ hẹp nữa mà con người ta có thể thoải mái kết bạn với bất cứ ai, miễn là họ có sử dụng mạng xã hội. Thế nhưng, chính vì mạng lưới bạn bè trên mạng quá rộng rãi, cộng thêm việc không được gặp gỡ và tiếp xúc ngoài đời thực nên nhiều người đã lợi dụng nhược điểm này để trục lợi, không ít vụ lừa tình lừa tiền đã xảy ra trong sự uất ức và bức xúc của khổ chủ.

Mới đây, một người đàn ông họ Ma, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, cũng đã gặp phải tình huống tương tự. Anh Ma hiện đã 30 tuổi nhưng vẫn chưa kết hôn khiến bố mẹ phiền lòng và thúc giục rất nhiều. Mãi đến tháng 6 năm nay, Ma mới tìm thấy ý trung nhân thông qua ứng dụng WeChat.

Cô gái trong mộng của Ma có tài khoản tên là "Công chúa nhỏ vui vẻ". Cô này tự giới thiệu bản thân vừa tròn 20 tuổi. Theo những hình ảnh mà cô nàng đăng lên mạng, có thể thấy cô sở hữu ngoại hình xinh xắn, ưa nhìn khiến Ma lập tức đem lòng yêu mến và nảy sinh ý muốn được đi đến hôn nhân. 

Say mê 'công chúa nhỏ' vừa tròn đôi mươi trên mạng, chàng trai mù quáng chu cấp gần 600 triệu rồi ngã ngửa khi biết danh tính thật của người ấy
Ảnh trên mạng cực dễ gây thiện cảm của "công chúa nhỏ vui vẻ"

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như gia đình "công chúa" không gặp nạn. "Công chúa" nói với Ma rằng gia đình mình đang phải trải qua rất nhiều biến cố: mẹ già gặp bạo bệnh, hóa đơn tiền thuốc chồng chất và sức khỏe của bản thân cô cũng giảm sút đi nhiều. Thấy người mình yêu thương đang gặp khó khăn, Ma không ngần ngại chuyển khoản số tiền lớn lên tới 180.000 tệ (~590 triệu đồng) để giúp cô sớm thoát khỏi hoàn cảnh này. 

Đến tháng 10, gia đình Ma bắt đầu giục cưới vì cho rằng tình cảm của đôi bên đã đến lúc chín muồi. Khi Ma ngỏ lời với bạn gái thì đột nhiên "công chúa" lại biến mất không một lời từ biệt. Đến lúc ấy, Ma mới đau khổ nhận ra mình bị lừa và nhanh chóng báo cảnh sát. Sau khi lần theo lịch sử các giao dịch, cảnh sát phát hiện người nhận tiền của Ma có tên He Mou, hiện đang sống tại tỉnh Tứ Xuyên. 

Say mê 'công chúa nhỏ' vừa tròn đôi mươi trên mạng, chàng trai mù quáng chu cấp gần 600 triệu rồi ngã ngửa khi biết danh tính thật của người ấy - 1
"Công chúa nhỏ" của Ma ngoài đời là một người phụ nữ 42 tuổi từng có một đời chồng 

Điều khiến Ma kinh ngạc hơn nữa là "ý trung nhân" của anh không phải là "công chúa nhỏ vui vẻ" tuổi đôi mươi mà là một người phụ nữ 42 tuổi đã li dị, bỏ học và có một đứa con 19 tuổi. Số tiền lừa được của Ma, bà He dùng để mua một căn nhà mới cho mình và con. Hiện đối tượng này đã bị bắt giữ. 

NJ (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/say-me-cong-chua-nho-vua-tron-doi-muoi-tren-mang-chang-trai-mu-quang-chu-cap-gan-600-trieu-roi-nga-ngua-khi-biet-danh-tinh-that-cua-nguoi-ay-tintuc657284
Loading...Tin mới hơn