Giới trẻ

Quán quân Olympia duy nhất lựa chọn không đi du học Úc giờ ra sao?

Không đi du học như các quán quân Đường lên đỉnh Olympia khác, Trần Thế Trung quyết định học đại học ở Việt Nam.

Năm 2019, sau tổng cộng 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, Trần Thế Trung (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế trong trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia. Giải thưởng Nam sinh nhận được là 35.000 USD cùng suất học bổng du học toàn phần.

Quán quân Olympia duy nhất lựa chọn không đi du học Úc giờ ra sao?
Quán quân Olympia 2019

Năm 2020, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thế Trung đã không làm mọi người thất vọng với điểm thi cao ngất: Toán 8,20; Ngữ văn 8,25; Lịch sử 9,00; Địa lý 9,50; GDCD 9,50. Riêng môn Ngoại ngữ, Trung không phải thi vì đã có chứng chỉ IELTS.

Sau khi tốt nghiệp THPT, do dịch Covid-19 bùng phát nên Thế Trung không sang Úc du học như dự tính ban đầu. Thay vào đó, Trung đã online theo chương trình học của trường Swinburne (Úc). Sau khoảng 3 tháng, cảm thấy bản thân không phù hợp, nam sinh quyết định không tiếp tục theo học tại đây.

Hiện nay, Thế Trung đang theo học tại trường Đại học RMIT (cơ sở Hà Nội), một trong những ngôi trường quốc tế có chi phí học tập đắt đỏ nhất tại Việt Nam. Nam sinh cũng thường xuyên chia sẻ các hoạt động tại trường này trong suốt thời gian vừa qua. Có thể thấy nam sinh đang rất hài lòng với hướng đi này của mình.

Được biết, Trung đang theo học ngành thiết kế tại RMIT. Theo chia sẻ của anh chàng: "Em tự nhận là người không có năng khiếu về nghệ thuật nhưng luôn nỗ lực làm tốt công việc của mình để mang lại thiết kế đẹp mắt cho mọi người. Chắc chắn dù sau này có làm ngành nghề nào đi chăng nữa, em cũng sẽ không bỏ "món" thiết kế đâu”

Bên cạnh việc học tập, Thế Trung còn dành nhiều thời gian cho đam mê thể thao của mình. Anh chàng hiện đang là một quản trị viên kiêm thiết kế cho CLB Shogi Việt Nam. Đặc biệt, Trung còn dành rất nhiều tâm huyết cho công việc trọng tài thuộc Tổ trọng tài Hội bóng rổ không chuyên Hà Nội, cũng như tham gia dự án Hoàng Thành Basketball Agency.

Quán quân Olympia duy nhất lựa chọn không đi du học Úc giờ ra sao? - 1
Thế Trung say sưa với công việc trọng tài bóng rổ

Khi còn là học sinh lớp 7, Thế Trung đã đam mê bộ môn bóng rổ đến tận bây giờ. Nam sinh cảm thấy hứng thú với công việc trọng tài và tìm hiểu luật bóng rổ quốc tế. Anh chàng đã từng dịch lại Luật Thi đấu bóng rổ 3x3 do Liên đoàn Bóng rổ Thế giới FIBA công bố. Thế Trung cũng cho biết,  do nhận thấy bản dịch do VBF (Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam) sử dụng vẫn còn một số điều thiết sót nên anh chàng đã  biên dịch lại Luật Bóng rổ chính thức của FIBA.

Sau 4 năm đăng quang, quán quân Olympia 2019 đã có nhiều trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống hơn. Năm 2021, nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019 gây chú ý khi tham gia gameshow Ai là triệu phú và giành được giải thưởng 40 triệu đồng.

Quán quân Olympia duy nhất lựa chọn không đi du học Úc giờ ra sao? - 2
Trần Thế Trung tại chương trình Ai là triệu phú

Thế Trung hài lòng với cuộc sống và không nuối tiếc với quyết định không đi du học cách đây 2 năm. Em cũng hy vọng mọi người luôn tôn trọng quyết định này và lựa chọn của các quán quân Olympia khác. “Việc đi Úc hay ở lại Việt Nam là quyết định của mỗi người và em hy vọng sẽ nhận được sự tôn trọng”, Thế Trung nói.

Trong tương lai, Thế Trung cũng muốn mình có thể làm những công việc yêu thích, đó là:  thiết kế đồ họa, chơi shogi, viết thư pháp và làm trọng tài bóng rổ.

Được biết, hầu hết các quán quân của Đường lên đỉnh Olympia đều chọn lựa việc đi du học, và chỉ có 2/13 quán quân quay về Việt Nam làm việc. Việc ở lại Việt Nam không đi du học lại càng hiếm thi sinh nào lựa chọn hơn nữa, trong lịch sử Olympia chỉ duy nhất 2 quán quân học đại học ở Việt Nam không đi du học, Trần Thế Trung là 1 trong 2 quán quân đó. 

Theo Hồng Giang (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sinh-vien-tv/cuoc-song-cua-quan-quan-olympia-2019-khi-lua-chon-khong-di-du-hoc-uc-202205150931497169.html