Giới trẻ

Phơi nguyên một dây quần áo chó mèo ở ngoài sân, cô sinh viên năm 2 bị 'bà hàng xóm' trong truyền thuyết đồn là chửa hoang, phải về nhà ở cữ

Những câu chuyện qua tay các bà hàng xóm sẽ được drama hóa lên gấp tỉ lần, thậm chí còn khác hoàn toàn so với thực tế.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai ai cũng được dạy rằng phải sống có tình làng nghĩa xóm, hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau. Nếu may mắn, bạn sẽ gặp được những người hàng xóm tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ nhau lúc khó khăn. Thế nhưng, người tốt cũng có mà người nhiều chuyện cũng chẳng thiếu. Chẳng thế mà thi thoảng, cư dân mạng lại được dịp mở mang tầm mắt với những câu chuyện tưởng không thật mà thật không tưởng liên quan đến "bà hàng xóm trong truyền thuyết". Dù chẳng dính dáng đến mình hay chỉ sang chơi ngó nghiêng một chút, những bà hàng xóm này có thể thêu dệt lên những drama li kì hấp dẫn không khác gì kịch bản phim Hàn Quốc. 

Mới đây, một cô sinh viên năm hai vừa lên mạng xã hội than thở về việc vô tình bị mang tiếng chửa hoang chỉ vì...phơi quần áo chó mèo ở ngoài sân. Mấy cô hàng xóm sang chơi nhìn thấy lại hiểu lầm là quần áo trẻ con, chẳng nói chẳng rằng về truyền tai nhau rằng con bé đó chửa hoang trên thành phố, Tết về tranh thủ...ở cữ luôn khiến không chỉ nữ sinh điêu đứng mà bố mẹ cũng đau đầu.

Phơi nguyên một dây quần áo chó mèo ở ngoài sân, cô sinh viên năm 2 bị 'bà hàng xóm' trong truyền thuyết đồn là chửa hoang, phải về nhà ở cữ
Dây quần áo chó mèo khiến người hàng xóm hiểu lầm là quần áo trẻ con, dẫn đến tình huống dở khóc dở cười

Nguyên văn bài viết của cô gái số nhọ: 

"Chuyện là như này, mình học trên thành phố ít khi về quê nên cũng ít gặp mọi người. Tết vừa rồi mình về quê lôi cả 2 con mèo và một con chó về cùng vì không có chỗ gửi.

Quần áo của chúng nó hôi quá mình mang ra giặt, rồi phơi như thế này. Mấy bà hàng xóm sang nhà mình chơi rồi về. Tự nhiên 5 hôm sau thím mình gọi bảo "Mày làm gì mà để cả làng đồn ầm là mày đi học rồi chửa hoang trên thành phố thế".

Mình sốc quá, bắt xe về quê điều tra... thì hoá ra mấy bà hàng xóm sang nhà mình chơi thì thấy nhà mình phơi toàn quần áo trẻ con rồi đi nói chuyện linh tinh rằng mình đang ở cữ. Mình mới sinh viên năm 2 mà ở cữ là thế nào? Người yêu còn chưa có mà đồn ác quá!".

Ngay sau khi dòng chia sẻ trên được đăng tải trên mạng xã hội, đông đảo cư dân mạng đã thi nhau vào bày tỏ nỗi niềm đồng cảm sâu sắc với nữ chính. Thế mới thấy rằng, năng lực "có 1 đồn 10" của các bà hàng xóm quả nhiên không thể coi thường được.

- "Đây đúng là hàng xóm trong truyền thuyết rồi. Nhưng nếu có thắc mắc nhà phơi nhiều quần áo size nhỏ thì cũng có thể hỏi thẳng chủ nhà mà, chứ sao lại đi đồn ác như thế, mang tiếng con gái nhà người ta ra. Thương cho mấy boss theo sen về quê lại còn vô duyên thành đối tượng "gây hoạ".

- "Thật sự không tin được hàng xóm lại buôn chuyện đáng sợ như vậy luôn. Mình mà là bạn thì mình sẽ mặc đồ cho mấy con chó mèo đầy đủ xong dắt nó sang tận nhà bà hàng xóm rồi bảo "Cháu dẫn các con của cháu sang để chào bác hàng xóm nhiều chuyện ạ". Vậy cho các bà ấy tức chơi xem sao".

Một số khác ngậm ngùi chia sẻ kỷ niệm đau thương của mình về bà hàng xóm nhiều chuyện:

- "Mới chỉ phơi quần áo của chó mèo thôi mà đã bị đồn chửa hoang, chứ tôi đây hôm Tết đi chơi với bạn xong được anh bạn cùng lớp đưa về thôi mà đã bị đồn đi chơi thâu đêm suốt sáng, thay người yêu như thay áo. Thậm chí còn đồn tôi chuyên đi cặp bồ để có tiền tiêu làm cho bố mẹ ở nhà lo sốt vó, khóc lóc kể lể đến nỗi tôi phải nhờ cậu bạn đó đến tận nhà giải thích, gọi cả cô hàng xóm sang chứng kiến mới yên thân".

- "Mình là sinh viên học điều dưỡng năm cuối nên phải đi thực tập. Có đợt trực đêm thường xuyên ở bệnh viện nên toàn về muộn lúc 12h khuya. Vậy mà cô hàng xóm đi nói chuyện với mọi người trong khu phố là mình bỏ nhà đi chơi với trai mấy ngày không về nhà, thậm chí có người nói đến tai bố mẹ là mình lỡ chửa hoang nên lén đi nơi khác sinh con. Trong khi mình toàn về nhà lúc muộn khi hàng xóm đã đi ngủ hết. Đúng là chẳng biết phải nói sao cho mọi người hiểu".

HH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phoi-nguyen-mot-day-quan-ao-cho-meo-o-ngoai-san-co-sinh-vien-nam-2-bi-ba-hang-xom-trong-truyen-thuyet-don-la-chua-hoang-phai-ve-nha-o-cu-tintuc666541
Loading...Tin mới hơn