Giới trẻ

Phát hoảng với bài thi nói tiếng Anh được dịch bằng ngôn ngữ không ai hiểu nổi

Đọc xong bài thi này hẳn ai cũng cảm thấy lú lẫn về trình độ tiếng Anh của mình.

Ở Việt Nam hiện nay, phương pháp học tiếng Anh nặng về lý thuyết hơn thực hành đã khiến nhiều bạn học sinh trở nên yếu kém trong các kỹ năng nghe - nói, điều này thể hiện rất rõ khi giao tiếp với người khác. Chính vì thế, môn tiếng Anh dần trở thành nỗi "ác mộng" của không ít học sinh, sinh viên. 

Bởi gặp nhiều khó khăn trong việc nghe nói tiếng Anh, nhiều bạn đã nghĩ ra cách ghi cách đọc từ mới bằng phiên âm tiếng Việt thay vì phiên âm quốc tế để dễ đọc hơn. Có thể phương pháp này hiệu quả với nhiều người, nhưng khi gặp cả một bài đọc dài cả trang giấy được "Việt hóa" thế này, bạn có cảm thấy hoảng hốt chút nào không?

Phát hoảng với bài thi nói tiếng Anh được dịch bằng ngôn ngữ không ai hiểu nổi
Bài thi nói tiếng Anh được vietsub một cách khó hiểu khiến dân tình hoang mang (Nguồn: Nguyễn Nhật Khang/Group Trường Người Ta)

Ngay khi được đăng tải lên mạng xã hội, bài thi "hack não" này đã thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Dù mọi người rất chăm chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh của mình nhưng 9 người 10 ý, không biết bản dịch nào mới là chính xác nhất, thậm chí có những từ không một ai có thể dịch nổi. 

Ví dụ về bản dịch gần như chính xác nhất của bạn Tố Quỳnh: 

"Nowadays, many people spend most of free time watching television. Television plays an important role in out daily life. Television has many advantages as well as disadvantages.

First, TV helps us ...... even help bringing on over the world.

Second, it helps us open our of knowledge. Our knowledge is ..... many ..... The languages teaching programs, we can learn the language we like such as: English, French, Chinese,... and so on.

Finally, TV is a ...... Funny films and football matches bring us relax after a hard working day.

However, TV also brings lots of disadvantages to viewers. It ..... the viewer "comebacks" in the action. For student, they need let the "cool" activity. They don’t have much time to do the.... of prepare new lesson, every ... of this, the ... gets ... Moreover, it’s harmful for the eyes if they spend too much time watching TV.

Tôi đã nỗ lực rất nhiều, sai chỗ nào các bạn thông cảm nhé".

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn


Loading...