Giới trẻ

Pha tăng tốc hay nhất Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh trả lời như lắp mô tơ, nhưng cậu bạn đứng đối diện mới làm nên lịch sử

Nguyễn Hải Anh Tuấn giành được số điểm cao chót vót 340 và đội vòng nguyệt quế, tiến thẳng vào vòng thi Quý 1. Tuy nhiên người nếm trái ngọt sau cùng lại không phải cậu.

Trong 4 phần thi của Đường lên đỉnh Olympia, Tăng tốc chính là phần giúp các thí sinh có sự bức phá và kiếm được nhiều điểm nhất. Phần thi này có 4 câu hỏi với thời gian suy nghĩ là 30 giây/câu. Các thí sinh cùng trả lời bằng máy tính. Thí sinh trả lời đúng và nhanh nhất được 40 điểm.

Thí sinh trả lời đúng và nhanh thứ 2 được 30 điểm. Thí sinh trả lời đúng và nhanh thứ 3 được 20 điểm. Thí sinh trả lời đúng và nhanh thứ 4 được 10 điểm. Nếu trả lời đúng và nhanh nhất cả 4 câu hỏi, thí sinh sẽ giành trọn vẹn 40 điểm. Tuy nhiên sự tranh cãi khốc liệt giữa 4 thí sinh khiến điều này xảy ra không nhiều. Dù vậy, vẫn có thí sinh xuất sắc làm được.

Trận thi Đường lên đỉnh Olympia Tháng 3 - Quý 1 có sự góp mặt của 4 thí sinh Lê Ngọc Hoa (THPT Cần Thạnh, TP. Hồ Chí Minh), Đặng Thị Hòa (THPT Chí Linh, Hải Dương), Nguyễn Hải Anh Tuấn (THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông) và Lê Viết Hà (THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi). 

Pha tăng tốc hay nhất Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh trả lời như lắp mô tơ, nhưng cậu bạn đứng đối diện mới làm nên lịch sử
Thí sinh Nguyễn Hải Anh Tuấn.

Cả 4 vòng thi, Nguyễn Hải Anh Tuấn đều có màn thể hiện vô cùng xuất sắc. Đặc biệt ở phần thi Tăng tốc, nam sinh Đắk Nông có phần thi đỉnh cao khiến khán giả ở trường quay và qua màn hình nhỏ hết lời ngợi khen.

Với cả 4 câu hỏi, Tuấn đều đưa ra câu trả lời chính xác và cực kỳ nhanh, chưa tốn đến 1 phút suy nghĩ. Có 2 câu, Tuấn đưa đáp án trong vỏn vẹn 22 giây. Kết thúc phần thi, nam sinh này giành trọn 160 điểm. Nhiều người sau khi xem phần thi của Anh Tuấn đã đua rằng, nam sinh được lắp mô tô nên mới tốc độ trả lời siêu phàm đến vậy.

Phần thi tăng tốc Đường lên đỉnh Olympia đỉnh nhất.

Chung cuộc, Nguyễn Hải Anh Tuấn giành được số điểm cao chót vót 340 và đội vòng nguyệt quế, tiến thẳng vào vòng thi Quý 1. Tuy nhiên người nếm trái ngọt sau cùng lại không phải Anh Tuấn mà chính là cậu bạn đứng đối diện - thí sinh Lê Viết Hà.

Trong cuộc thi tháng, Viết Hà về nhì với 230 điểm và lọt vào vòng thi Quý nhờ là thí sinh có điểm nhì cao nhất. Nam sinh này sau đó có sự bứt phá, trở thành nhà vô địch Quý với 230 điểm. Còn Anh Tuấn chỉ về vị trí thứ 3 với 80 điểm.

Lê Viết Hà cũng chính là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 7 sau khi xuất sắc vượt qua 3 thí sinh Trần Việt Phú (THPT Kim Sơn B, Ninh Bình); Nguyễn Đức Giang (THPT Nhị Chiểu, Hải Dương) và Trần Thị Thu Hà (THPT Nguyễn Xuân Ôn, Nghệ An). Tổng điểm năm đó của Lê Viết Hà là 210 điểm.

Pha tăng tốc hay nhất Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh trả lời như lắp mô tơ, nhưng cậu bạn đứng đối diện mới làm nên lịch sử - 1
Lê Viết Hà là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2007.

Giống như các "nhà vô địch tiền bối" khác, Lê Viết Hà cũng lên đường du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Úc, chuyên ngành Công nghệ Robot và ngành Khoa học Máy tính. Tại đây, chàng trai Quảng Ngãi đạt được nhiều thành tích học tập đáng nể. Theo đó, Lê Viết Hà đã tốt nghiệp đại học với 2 tấm bằng Cử nhân xuất sắc. Sau đó, anh tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ tại Đại học Deakin, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Trong thời gian du học, Lê Viết Hà không ngừng tham gia các hoạt động học tập, tích lũy kiến thức cho bản thân. Được biết, chàng trai Quảng Ngãi từng là Đại diện sinh viên Khoa Kỹ thuật và Khoa học Công nghiệp; thành viên của đội Swinburne Formula SAE-A, trợ giảng tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, lập trình viên trưởng trong dự án COHESIVE,...

Pha tăng tốc hay nhất Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh trả lời như lắp mô tơ, nhưng cậu bạn đứng đối diện mới làm nên lịch sử - 2

Sau khi tốt nghiệp, Lê Viết Hà từng có quãng thời gian 3 năm 4 tháng làm việc trong ngành Tư vấn quản lý và tham gia nhiều dự án lớn. Được biết, cựu vô địch Olympia về nước vào năm 2017. Tháng 12/2017, Lê Viết Hà đảm nhận công việc cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư tại Mekong Capital - một công ty vốn tư nhân tập trung vào Việt Nam.

Đến tháng 1/2020, Lê Viết Hà chính thức nghỉ việc tại đây và đảm nhận công việc mới: Giám đốc điều hành tại Pizza 4P's. Trên trang Facebook cá nhân, cựu quán quân cũng thường xuyên chia sẻ những bài viết về nơi làm việc của mình.

Theo Thanh Hương (Nhịp Sống Việt)


>> Đây là câu hỏi Olympia bị đánh giá vô nghĩa nhất: Nội dung ra sao mà chương trình bị chê 'hết thứ để hỏi thí sinh'
>> Lại thêm 1 câu hỏi Olympia khiến khán giả chê trách gay gắt: 'Không nên cho câu như vậy vào chương trình trí tuệ, học thuật'
>> Nam nghệ sĩ xuất hiện trong Đường Lên Đỉnh Olympia, khán giả xem xong phải thốt lên: Hỏi gì mà dễ thế?


http://nhipsongviet.toquoc.vn/pha-tang-toc-hay-nhat-duong-len-dinh-olympia-thi-sinh-tra-loi-nhu-lap-mo-to-nhung-cau-ban-dung-doi-dien-moi-lam-nen-lich-su-222021177235636459.htm