Giới trẻ

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật...

Không chỉ là một trong những CLB đình đám nhất của ĐH Ngoại thương, CLB MC và Thời trang còn là "lò đào tạo" của rất nhiều cái tên nổi tiếng như Hoa hậu Kỳ Duyên, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hay người mẫu Tiêu Ngọc Linh.

Không chỉ luôn được nhắc tới vì bề dày thành tích hay chất lượng dạy học, từ xưa đến nay ĐH Ngoại thương còn nổi tiếng với các hoạt động ngoại khóa thú vị, hoành tráng. Một điểm đặc biệt không thể không kể đến đó chính là danh xưng "lò đào tạo hoa hậu" của Ngoại thương bởi rất nhiều hoa hậu, hoa khôi, người nổi tiếng... đã từng bước ra từ ngôi trường này.

Thế nhưng ít ai biết rằng, phần đông những người đẹp này đều từng hoạt động trong một câu lạc bộ (CLB), nơi trực tiếp được coi là "cái nôi" ươm mầm, là "lò đào tạo hoa hậu" thực sự của ĐH Ngoại thương. CLB chúng ta đang nhắc đến ở đây chính là CLB MC & Thời trang - MFC.

CLB của trai xinh, gái đẹp và những người nổi tiếng

Được biết, MFC được thành lập ngày 21/10/2009, tính đến nay trải qua đã hơn 8 năm hoạt động. Mục đích mà CLB luôn hướng tới là cố gắng tạo ra những sân chơi không chỉ dành cho các thành viên CLB mà còn hướng đến các bạn trẻ yêu thích và đam mê với lĩnh vực MC, người mẫu và sáng tạo thời trang. Tham gia vào CLB, các bạn trẻ có tiềm năng sẽ được tiếp xúc và đào tạo một cách cơ bản về MC, người mẫu, makeup, tổ chức sự kiện... Sau đó, CLB sẽ giúp các bạn có cơ hội làm việc với chính chuyên môn ấy, từ đó tự phát triển con đường của mình.

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật...
Các thành viên của CLB trong dịp sinh nhật lần thứ 8

Với tiêu chí đặc biệt và thú vị như vậy, trong số 40 CLB hiện đang hoạt động của trường, có thể nói CLB MC & Thời trang là một trong những CLB có thành tích nổi trội và ấn tượng nhất. Tuy không phải một CLB thiên về học thuật hay chuyên môn nhưng CLB vẫn luôn thu hút rất đông sự tham gia của các bạn sinh viên. 

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 1

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 2

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 3

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 4
Các thành viên của CLB ai cũng rất tự tin và tỏa sáng

Bên cạnh đó, có thể là do tính chất của ngành nghề MC, người mẫu nên những thành viên tham gia vào MFC đều có ngoại hình rất ưa nhìn và tài năng. Không chỉ thành công đoạt rất nhiều giải thưởng tại các cuộc thi trong khuôn khổ nhà trường, các thành viên của MFC còn tự tin tỏa sáng tại vô số cuộc thi lớn mang tầm cỡ quốc gia. Nói có sách, mách có chứng, cùng xuất thân từ CLB MC & Thời trang là rất nhiều nhân vật nổi tiếng có tầm ảnh hưởng. Trong đó có thể kể đến một số cái tên như Á quân Vietnam Next Top Model 2014, Top 5 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 Tiêu Ngọc Linh, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Quán quân Master Chef 2014 Hoàng Minh Nhật, Hoa khôi Beauty & Charm 2015 Vũ Lê Ngọc Anh, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh hay Người đẹp Nhân ái - Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016 Phạm Thủy Tiên. 

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 5

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 6

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 7

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 8
Hoa hậu Kỳ Duyên, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, người mẫu Tiêu Ngọc Linh, đầu bếp Minh Nhật là một số cái tên từng bước ra từ MFC

Cũng đã có không ít thành viên MFC thành công trong lĩnh vực MC, ví dụ như BTV - MC Quỳnh Hoa và Lê Minh Nghĩa của Đài truyền hình Việt Nam VTV, hay BTV - MC Hoàng Phương Anh của kênh VOV.

Quy mô hoạt động chuyên nghiệp, thành tích đáng nể

Tuy chỉ là một trong vô số CLB của trường Ngoại thương nhưng MFC luôn tự hào là CLB độc đáo nhất. Đỗ Như Ngọc, Chủ tịch hiện nay của MFC cho biết: "Sự khác biệt trong cơ cấu vận hành so với hầu hết các câu lạc bộ khác (chỉ có duy nhất 1 ban chuyên môn) đã tạo nên sự đa sắc màu của MFC. Chính vì sự khác biệt đó mà những chương trình, sự kiện MFC đứng ra tổ chức cũng rất đa dạng, đặc sắc. Bên cạnh đó MFC còn là CLB có nhiều người nổi tiếng nhất FTU".

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 9
Các thành viên của từng ban đều có cơ hội training và tham gia vào các hoạt động thuộc lĩnh vực mà mình theo đuổi
Cụ thể hơn, MFC có tới... 4 ban trong cùng một tổng thể CLB. 4 ban đó bao gồm: 3 ban chuyên môn là MC, Thời trang, Sáng tạo và ban Sự kiện. Trong đó, những bạn tham gia vào ban MC sẽ được training kết hợp thực hành nhiều thể loại chương trình cùng các cựu thành viên của ban, các thành viên còn có cơ hội được cọ sát trên sân khấu thực tế chứ không đơn thuần là luyện tập. Với ban Thời trang, các bạn sẽ được training từ những thành viên có kinh nghiệm, thậm chí là cả những người đã theo con đường người mẫu chuyên nghiệp. Các bạn được luyện tập catwalk, biểu cảm khuôn mặt, make-up và được tham gia vào nhiều show diễn lớn nhỏ. Giữ vai trò lên ý tưởng, concept cho các hoạt động của MFC là ban Sáng tạo còn ban Sự kiện cuối cùng phụ trách tổ chức, truyền thông, đối ngoại.

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 10

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 11

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 12

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 13
Các thành viên ban Thời trang trong một buổi training catwalk

Hàng tuần, mỗi ban đều có 1 buổi sinh hoạt riêng để training các kĩ năng và thỉnh thoảng, tất cả các ban sẽ cùng có mặt trong buổi họp CLB. Những buổi sinh hoạt thế này vẫn giữ được tinh thần thoải mái nhưng không kém phần chuyên nghiệp, giúp các thành viên học được nhiều điều, từ đó tự tin thể hiện cá tính của mình. 

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 14
Trưởng ban MC cung cấp những thông tin hữu ích cơ bản như vấn đề giọng nói hay, khẩu hình tròn vành, rõ chữ, khẩu âm cao độ, trường độ, âm sắc
Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 15
Một nam sinh bên ban Thời trang bị "bốc lên" để training kĩ năng MC

MFC cũng đã trở thành "chủ xị" của nhiều hoạt động từ những hoạt động bên lề cho đến những hoạt động quy mô lớn. Từ việc lên sóng MFC Radio đến việc tổ chức tọa đàm Thuyết trình - Lý thuyết và Trải nghiệm, tập thể CLB MC và Thời trang còn thành công duy trì các sự kiện như MC Fire, FTU Fashion Show Series hay Just Art Exhibition...

Định nghĩa MFC bằng 1 từ? Là nhà, là thanh xuân, là đam mê...

Hơn cả một CLB thông thường nơi các bạn sinh viên được hoạt động, được học hỏi những kĩ năng mới mẻ bên cạnh việc tiếp thu tri thức sách vở, MFC thực sự đã trở thành ngôi nhà chung đầy ý nghĩa. Mỗi thành viên mang một màu sắc, một cá tính riêng thế nhưng khi họ ở bên nhau lại tạo nên một tổng thể đoàn kết và nhiều sức mạnh.

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 16
MFC đã trở thành 1 phần thanh xuân của rất nhiều người!

"MFC mang đến cho mình những người bạn tuyệt vời, những cơ hội quý giá để phát triển bản thân. Vị trí chủ tịch của MFC là một trong những dấu mốc quan trọng trong quãng đời sinh viên của mình, nó mở rộng thêm góc nhìn thế giới và cuộc sống của bản thân." - Cô bạn Chủ tịch Như Ngọc bộc bạch khi nói về MFC. 

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 17
Chỉ tịch hiện tại của MFC là Đỗ Như Ngọc - một cô bạn với vóc dáng nhỏ bé và nụ cười rất xinh
Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 18
Các buổi sinh hoạt của MFC cũng thường có sự góp mặt của các cựu thành viên. Trong ảnh là chàng trai Đỗ Ngọc Sơn, cựu Chủ tịch của MFC nhiệm kì 2016 - 2017

Khi được hỏi về định nghĩa MFC bằng một từ, Như Ngọc đã chọn Đam Mê vì theo cô bạn mỗi "thần dân" của MFC đều mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, khao khát được sống hết mình vì đam mê.

Nhờ tham gia CLB, Thủy Tiên - Trưởng ban Thời trang MFC cũng cảm thấy mình hoàn thiện các kĩ năng sống được tốt hơn, cô nàng còn có nhiều cơ hội để phát triển và tham gia nhiều cuộc thi khác: "Nếu phải nói về MFC bằng 1 từ, mình sẽ chọn từ Thanh Xuân vì mình đã tham gia CLB ngay từ năm 1, CLB thực sự đã trở thành 1 phần của đời sinh viên. Tất cả các kỉ niệm đã có cùng các bạn đã làm nên thanh xuân của mình".

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 19

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 20

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 21

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 22
Thủy Tiên - Bích Ngọc - An Nguyên - Công Vũ (theo thứ tự trái phải trên dưới) là trưởng ban Thời trang - trưởng ban MC - phó ban Sáng tạo - thành viên ban Sự kiện

"Là Nhà. Mình thực sự cảm thấy khi mình lên ĐH và về với MFC là một quyết định đúng đắn. Mình không nghĩ là còn nơi đâu có thể khiến mình bỏ tâm tư, tình cảm và đam mê nhiều như MFC cả!" - Bích Ngọc, Trưởng ban MC chia sẻ. 

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 23

Là ngôi nhà chung cũng được hay chỉ là một CLB thôi cũng được, chỉ có một điều chắc chắn rằng dù mỗi thành viên của MFC đều đến từ những nơi khác nhau, học những lớp khác nhau, rồi sau này sẽ theo đuổi những con đường khác nhau nhưng lúc này đây, họ đang nắm tay nhau, đồng hành cùng nhau như một gia đình. Họ đã tạo nên một phần thanh xuân có nhau như thế!

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 24

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 25

Ở ĐH Ngoại thương có 'CLB người nổi tiếng' - lò đào tạo của HH Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Master Chef Minh Nhật... - 26

Theo DIULOW (Trí Thức Trẻ)

Ảnh: Mai Lân 
Loading...Tin mới hơn