Giới trẻ

Nữ thí sinh Olympia từ bỏ công việc nghìn đô để làm thợ xăm nổi tiếng

Từ "con ngoan, trò giỏi" trở thành thợ xăm, hành trình của Lương Việt Nga không hề dễ dàng gì. Cô nàng vẫn quyết định từ bỏ tất cả để theo đuổi cái mình thích.

Những thí sinh bước ra từ cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia đều có cuộc sống riêng với những ngành nghề, sự lựa chọn khác nhau cho bản thân mình. Phần lớn các bạn đều trở thành người có địa vị trong xã hội, có thể là kỹ sư, bác sĩ hoặc thậm chí là CEO. Nhưng Lương Việt Nga lại khác, cô chọn trở thành thợ xăm.

Nữ thí sinh Olympia từ bỏ công việc nghìn đô để làm thợ xăm nổi tiếng
Lương Việt Nga thuở đi thi Olympia

Lương Việt Nga (1990, quê Thanh Hoá) là thí sinh của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 7. Con đường học vấn và sự nghiệp của Nga từ sau cuộc thi thì vô cùng rạng rỡ, Nga tốt nghiệp trường quốc tế nổi tiếng, làm cho một công ty bất động sản của nước ngoài và tập đoàn viễn thông lớn với thu nhập hàng nghìn đô. Cô có trong tay những thứ mà bạn trẻ nào cũng mơ ước: sự nghiệp, cuộc sống thành công trong mắt nhiều người nhưng lại thiếu đi niềm vui thích công việc.

Nữ thí sinh Olympia từ bỏ công việc nghìn đô để làm thợ xăm nổi tiếng - 1
Nga toát lên một vẻ ngoài năng động hơn là trở thành một 'mọt sách'

Nói cách khác, Nga chưa từng cảm thấy hạnh phúc với con đường trước đó. Đến năm 24 tuổi, Nga quyết định bỏ lại công việc bao người mơ ước, vượt qua sự ngăn cản của phụ huynh để theo đuổi nghề xăm hình. Kể từ khi biết đến công việc này, Nga cảm thấy rất thú vị bởi nó táo bạo, tự do nên cô quyết định sẽ học bài bản để trở thành thợ xăm chuyên nghiệp.

Việc đi con đường mới vốn dĩ chẳng dễ dàng gì, trong hơn 3 năm sau đó, Nga vừa học xăm chuyên nghiệp, vừa lo kinh tế và địa điểm để kinh doanh. Cô cũng phải tìm cách để khách hàng tin tưởng một người mới vào nghề như mình, đủ nghệ thuật để xăm lên người họ. Niềm tin vào việc sẽ thấy hạnh phúc ở nghề xăm đã giúp Nga thành công.

Hiện tại Nga đang sở hữu một tiệm xăm của riêng mình với không gian rộng rãi và nhiều ánh sáng, cây xanh. Nghề xăm khiến Nga cảm thấy hài lòng, được làm chủ thời gian và khối lượng công việc. Ngoài ra xăm hình còn mang đến cho Nga cảm hứng bất tận, mỗi ngày của cô đều trôi qua không giống nhau. Mỗi hình xăm, mỗi khách hàng đều làm cho Nga cảm thấy mình được tiếp xúc, đi qua nhiều ngã rẽ khác nhau trong đời. 

Đối với Nga, xăm hình là công việc bình thường như bao ngành nghề khác. Cô chưa từng hối hận vì làm nghề này mà còn cảm thấy rất tự hào và may mắn. Hiện cô cũng đang sống hạnh phúc bên một người chồng ngoại quốc.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-thi-sinh-olympia-tu-bo-cong-viec-nghin-do-de-lam-tho-xam-noi-tieng-tintuc706356