Giới trẻ

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích

Mai Phương có một album ảnh chụp lại những tin nhắn học sinh khoe đỗ cấp 3 với số điểm cao hơn kì vọng. Với cô gái xinh đẹp này, việc chú ý đến từng học sinh là bí quyết dạy học có hiệu quả nhất.

Nguyễn Vũ Mai Phương bất ngờ được chú ý trên mạng xã hội vì chùm ảnh xinh xắn và thu hút. Tìm hiểu mới biết, cô nàng sinh năm 1996 đang theo học năm cuối khoa Sư phạm Ngữ văn, đại học Sư phạm Hà Nội.

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 1
Hóa ra, đây cũng không phải lần đầu tiên, ảnh của Mai Phương được chia sẻ rộng rãi trên page nhiều lượt like.

"Trước đây mình cũng từng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa nên cũng từng được chia sẻ ảnh như vậy rồi. Nhưng lần này thì khá đặc biệt, phải đến khi bạn bè và học sinh nhắn tin thông báo thì mình mới biết. Thực sự cũng hơi ngại", cô nàng chia sẻ.

9x sở hữu gương mặt ưa nhìn, vóc dáng thanh mảnh cùng nụ cười duyên dáng. Mai Hương là điển hình cho combo mà người ta hay gán cho con gái học Sư phạm Văn: "xinh, hiền, dịu dàng". Cô nàng tâm sự trên khuôn mặt, thích nhất là đôi mắt vì có nhiều nét đẹp giống mẹ: to tròn, long lanh như đang chứa nước và đặc biệt không bị cận thị dù phải tiếp xúc nhiều với máy tính.

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 2

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 3

Chưa tốt nghiệp nhưng Mai Hương đã chủ động đi thực tập dạy thêm ở các trung tâm ôn thi cho học sinh cấp 2. Vì cô còn trẻ nên học sinh toàn gọi bằng chị. Nhiều em thi được điểm cao cũng nhắn tin khoe cô như người bạn thân thiết.

"Mỗi bài giảng, mình luôn cố gắng tìm cách truyền tải thú vị, dễ hiểu để học sinh có hứng thú học. Mỗi em có một lực học, cách tiếp thu khác nhau, quan trọng là mình chú ý tới từng học sinh để biết cách giúp các em tiến bộ. 

Cứ đầu giờ là các em tự giác hỏi bài để mình chữa hộ, nhiều lúc giải đáp không kịp, thế là mấy chị em cứ ngồi với nhau muộn cả 30 phút - 1 tiếng, nhưng mình vui lắm.

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 4

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 5

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 6
Những tin nhắn dễ thương của học sinh và gia đình gửi Mai Hương

Đi dạy cho mình nhiều kỉ niệm khó quên. Mình nhớ nhất trường hợp của một bạn học sinh có gia cảnh đặc biệt. Bạn ấy ở với bà thôi, chăm và ngoan lắm nhưng hơi chậm hiểu.

Đó là học sinh đặc biệt mà khi dạy mình trăn trở mãi. Bà bạn ấy thường xuyên gọi điện và đến gặp mình vì lo lắng (bạn ấy học mức trung bình, tầm 3 - 4 điểm vì không có khả năng hiểu và ghi nhớ). Khi dạy, mình giảng đi giảng lại, dùng nhiều cách diễn đạt bằng hình ảnh, sơ đồ và bổ túc thêm ngoài giờ cho bạn ấy.

Cuối cùng bạn ấy được 8 điểm môn Văn trong kì thi vào 10. Bà bạn ấy bảo đó là kì tích!".

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 7

Chia sẻ về quyết định theo nghề Sư phạm Văn, Mai Hương cho hay tất cả đều bắt nguồn từ tình yêu với môn học cần nhiều cảm xúc này.

"Mình yêu Văn từ năm cấp 2, có cảm giác vui sướng và khoan khoái khi khi khám phá ra được tầng lớp nghệ thuật ngôn từ của nhà văn, nhà thơ. Sau này khi học đại học, mình còn được tiếp xúc và hiểu hơn về các loại hình nghệ thuật khác nữa, rất thú vị.

Đặc thù môn Văn là cần phát triển cho học sinh cả về mặt cảm xúc. Một buổi học, thấy các em hào hứng, phấn khởi với bài học thì cũng là lúc mình cảm nhận được sự thành công", 9x bày tỏ.

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 8

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 9

Đã từng băn khoăn về công việc được cho là lương thấp, ít người theo đuổi, môi trường làm việc có nhiều bất cập nhưng Mai Hương vẫn giữ cho mình niềm tin vào đam mê.

"Nhiều người hỏi mình vì sao lại chọn học sư phạm, có sợ kiếm được ít tiền không nhưng mình nghĩ nghề nào cũng có cái khó khăn của nó. Mình được làm nghề mình thích, cảm thấy vui mỗi khi được học sinh báo đạt kết quả cao. Cảm giác ấy là nhờ nghề dạy học mang lại.

Mình nghĩ là mọi thứ nhận được sẽ xứng đáng với những gì đã bỏ ra. Trước hết, mình phải cố gắng từng ngày để trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân đã".

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 10

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 11

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 12

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 13

Nữ sinh sư phạm Văn 'xinh như hoa': Học sinh toàn gọi bằng chị, từng giúp em chậm hiểu đạt kì tích - 14
Vừa gặp đã muốn lấy làm vợ, câu nói của cô gái khiến anh chàng Việt kiều cưới luôn sau 10 ngày

 Theo Lâm Anh (soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn