Giới trẻ

Nữ sinh nhờ bạn trai làm hộ bài thi online, giải vèo chỉ trong 15 phút, lúc sau tái mặt khi đọc kết quả

Cô nàng đã nhận cái kết đắng khi nhờ bạn trai giải hộ bài tập.

Tình yêu tuổi học trò luôn trong sáng và chứa nhiều kỉ niệm đẹp. Yêu vào khiến học sinh tự dưng chăm chỉ đi học hơn, những ngày đi học không còn quá buồn chán vì đến trường sẽ gặp được người mình thích.

Song cũng có những cặp đôi lại ở chiều hướng ngược lại. Như mới đây, một loạt tin nhắn giữa hai bạn trẻ khiến dân tình được dịp cười ngất.

Cụ thể, cô bạn có bài kiểm tra môn Hóa online nên đã cầu cứu người yêu của mình. Anh chàng này cũng nhanh chóng rep trong phút mốt, ghi đáp án 12/20 câu đầy tự tin. Còn lại để dành 8 câu cho bạn gái tự giải. Ai ngờ cô bạn này cũng ghi theo đáp án người yêu và rồi chỉ nhận được... 1,5 điểm do chỉ đúng 3/20 câu hỏi.

Nữ sinh nhờ bạn trai làm hộ bài thi online, giải vèo chỉ trong 15 phút, lúc sau tái mặt khi đọc kết quả
Nữ sinh hỏi bài bạn trai khi kiểm tra Hóa
Nữ sinh nhờ bạn trai làm hộ bài thi online, giải vèo chỉ trong 15 phút, lúc sau tái mặt khi đọc kết quả - 1
Cái kết chỉ được nhận 1,5 điểm

Phen này không khéo cả hai sẽ cãi nhau to vì cái tội đã không biết làm còn nhiệt tình chỉ bài ấy chứ. Song cũng phải nói thêm, việc nhờ người quen giải hộ bài tập online như cô nàng trên là điều không nên.

Dù kiểm tra ở hình thức online hay offline đều không nên có bất kì gian lận nào. Trong câu chuyện trên, cô gái đã không gian lận trót lọt. Song nếu gian lận thành công một lần, rồi nhiều lần, sự không trung thực sẽ trở thành một thói quen và ăn sâu vào tính cách.

Hiện nay nhiều trường học đã phải tạm thời thi online cho kỳ thi cuối kì. Một số học sinh lợi dụng kẽ hở công nghệ để gian lận, ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi. Có hiện tượng điểm số ở một số môn tăng cao đột biến. Đây cũng là điều mà các thầy cô nên để ý để tránh cho ra những bài tập dễ đoán, có thể tra cứu trên mạng.

Theo Vân Trang (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nu-sinh-nho-ban-trai-lam-ho-bai-thi-online-giai-veo-chi-trong-15-phut-luc-sau-tai-mat-khi-doc-ket-qua-162212010165418279.htm