Giới trẻ

Nữ sinh Ngoại thương từng bị ung thư vú tham dự Miss World, bị chỉ trích vì 'nhận vơ' danh hiệu Hoa khôi

Nhiều người cho rằng, năm 2019, nữ sinh Thuỷ Tiên chiến thắng giải phụ là "Miss Truyền Cảm Hứng" chứ không hẳn là Hoa khôi. Trong khi đó, profile tham dự Miss World Việt Nam 2022 lại ghi cô nàng mang danh hiệu Hoa khôi ĐH Ngoại Thương.

Mới đây, thông tin Đặng Trần Thủy Tiên - "Miss truyền cảm hứng" trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội năm 2019 góp mặt tại Miss World Vietnam 2022 khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và quan tâm.

Đáng nói, ngay sau khi vừa lộ diện, Thủy Tiên đã vướng phải những lùm xùm liên quan đến danh hiệu Hoa khôi Đại học Ngoại Thương. 

Nữ sinh Ngoại thương từng bị ung thư vú tham dự Miss World, bị chỉ trích vì 'nhận vơ' danh hiệu Hoa khôi

Nữ sinh Ngoại thương từng bị ung thư vú tham dự Miss World, bị chỉ trích vì 'nhận vơ' danh hiệu Hoa khôi - 1

Cụ thể, trên fanpage của Miss World Việt Nam 2022, Thủy Tiên được ekip Miss World Việt Nam giới thiệu là "Hoa khôi Ngoại thương 2019" và từng chiến đấu với căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Hoa khôi Ngoại thương năm 2019 là nữ sinh Nguyễn Hà My. Thời điểm đó, Thuỷ Tiên chiến thắng giải phụ là "Miss Truyền Cảm Hứng" chứ không hẳn là Hoa khôi. 

Bên dưới phần bình luận, nhiều người đã chỉ trích Thuỷ Tiên và cho rằng cô từng "nhận vơ" danh hiệu nhiều lần trên sóng truyền hình trước đó. Chưa kể, đến lần tham dự Miss World Việt Nam này vẫn cố tình ghi profile như vậy. 

Ngay sau khi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, ekip Miss World Việt Nam đã nhanh chóng đính chính lại thông tin.

Nữ sinh Ngoại thương từng bị ung thư vú tham dự Miss World, bị chỉ trích vì 'nhận vơ' danh hiệu Hoa khôi - 2
Ekip Miss World Việt Nam đã nhanh chóng đính chính lại thông tin.

Ngoài ra, trên Facebook cá nhân, Thuỷ Tiên cũng đã lên tiếng đính chính về danh hiệu của mình sau khi bị nhiều người chỉ trích.

Chia sẻ về lý do đăng ký dự thi Hoa hậu, Đặng Trần Thủy Tiên chia sẻ: "Mình đến với Miss World Vietnam một cách thật tình cờ nhưng ngẫm lại, đó lại là một cơ duyên. Hai năm trước khi lần đầu Miss World được tổ chức và cũng là khi mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, mình tình cờ xem được đêm chung kết của Miss World trên sóng truyền hình.

Ở giây phút ấy, trong mình bắt đầu nhen nhóm lên những ước mơ, mình mong muốn một ngày nào đó được sải bước trên sân khấu của Miss World Vietnam với ước mong có thể truyền cảm hứng sống, lan tỏa những điều tích cực tới mọi người và cũng muốn bản thân được một lần sống hết mình, làm điều mình muốn trong cuộc đời hữu hạn này".

Nữ sinh Ngoại thương từng bị ung thư vú tham dự Miss World, bị chỉ trích vì 'nhận vơ' danh hiệu Hoa khôi - 3

Trước đó, vào giữa tháng 6/2019, Thủy Tiên bất ngờ phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư và phải bảo lưu kết quả học tập để bước vào một quá trình điều trị hóa chất dài ngày. 

Bằng tinh thần lạc quan cùng niềm tin mãnh liệt, Thủy Tiên đã tạm vượt qua giai đoạn “bão giông” của cuộc đời để từ đó đăng ký tham gia cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương do nhà trường tổ chức.

Nữ sinh Ngoại thương từng bị ung thư vú tham dự Miss World, bị chỉ trích vì 'nhận vơ' danh hiệu Hoa khôi - 4
Thủy Tiên từng là cái tên truyền cảm hứng cho rất nhiều trường hợp không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo

Câu chuyện của nữ sinh nhanh chóng được lan truyền rộng rãi và trở thành người truyền cảm hứng cho biết bao bạn trẻ nói chung cũng như những người mang trong mình căn bệnh ung thư nói riêng. 

Sau hơn 1 năm điều trị tích cực với sự hỗ trợ tốt nhất của các y bác sĩ Bệnh viện K cũng như là sự quan tâm, giúp đỡ từ xã hội, Thủy Tiên đã chiến thắng hoàn toàn căn bệnh ung thư quái ác. Hiện, nữ sinh viên tích cực hoạt động trong một tổ chức hỗ trợ người bị ung thư.

Theo Phương Linh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sinh-vien-tv/nu-sinh-dh-ngoai-thuong-mac-ung-thu-vu-tham-du-miss-world-202201191614414138.html