Giới trẻ

Nữ sinh lần đầu tẩy tóc vàng chóe, chưa vô tới cửa mẹ đã phản ứng thế này: Còn gì nữa đâu mà khóc với sầu!

Với mái tóc mới của nữ sinh, người mẹ đã có phản ứng bất ngờ.

Lên thành phố để bắt đầu cuộc sống sinh viên, hẳn có 1001 thứ mà lần đầu chúng ta sẽ muốn một lần làm trong đời. Một trong số những gạch đầu dòng đầu tiên phải kể đến việc cắt tóc hay nhuộm tóc.

Việc đầu tư cho mình một mái tóc sành điệu hơn cũng giúp cho bản thân thêm phần tự tin và năng động. Nhưng với bố mẹ, không phải ai cũng chấp nhận ngay việc con mình có một mái đầu với màu tóc khác lạ, huống hồ đó còn là những màu sắc đặc biệt nổi bật.

Cô bạn Lê Nguyễn sinh năm 2001, sinh viên trường Đại học Ngoại thương cũng không thể nào cưỡng lại nổi trào lưu tẩy tóc đang hot trong giới trẻ. Nữ sinh đã ra tiệm và làm ngay quả đầu màu vàng sành điệu từ chân đến đuôi tóc.

Nhưng sau khi mang mái tóc mới toanh về nhà, cô bạn đã nhận ngay phản ứng gay gắt của người mẹ!

Nữ sinh lần đầu tẩy tóc và phản ứng của phụ huynh (Nguồn: Lê Nguyễn)

Người mẹ sau khi nhìn thấy con có mái tóc mới đã liên tục mắng: "Còn vác cái mặt về đây nữa à!", "Người không ra người, ngợm không ra ngợm!",... Thậm chí bà mẹ này còn cầm cây roi để đuổi theo con gái.

Phản ứng này của người mẹ khiến dân mạng không thể nào nhịn được cười dù sự việc có chút... éo le. Hầu hết, ai cũng thấy bóng dáng phụ huynh của mình nơi người mẹ này, dù lúc nào cũng yêu thương con cái nhưng khi thấy những thay đổi quá lớn của con, ít người mẹ nào chấp nhận ngay được. Con cái cũng không thể vì những bất đồng trong quan điểm mà hờn trách mẹ.

Do đó, nếu các chàng trai, cô gái có mong muốn làm đẹp bằng cách nhuộm tóc, xỏ khuyên, xăm mình,... mà vẫn còn lăn tăn vì ngại bố mẹ phản đối, thì hãy tìm cách chứng minh rằng những điều ấy không làm thay đổi bản chất con người của mình, không làm mất đi những giá trị mà bố mẹ đã vun đắp, dạy dỗ mình nên người.

Cò lần nào bạn đã khiến bố mẹ sốc vì sự thay đổi ngoại hình của mình chưa?

Theo Bob V (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/nu-sinh-lan-dau-tay-toc-vang-choe-chua-vo-toi-cua-me-da-phan-ung-the-nay-con-gi-nua-dau-ma-khoc-voi-sau-161212710133510324.htm