Giới trẻ

Nữ sinh 'con nhà người ta' khoe giấy khen học sinh giỏi nhưng cư dân mạng 'lác mắt' vì một chi tiết duy nhất

Không phải ai chơi game cũng "nghiện" và bỏ bê những việc quan trọng khác.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đã kết thúc với các sĩ tử 2002 (riêng các khu vực đang chịu ảnh hưởng vì dịch bệnh sẽ có một đợt thi sau). Đại đa số các em đều đánh giá đề thi năm nay tương đối vừa sức. Và sau một kỳ thi căng thẳng, tâm lý chung là xả stress và thư giãn, chờ kết quả. 

Về mặt định kiến xã hội, từ trước đến nay, nhiều người vẫn còn đánh đồng việc chơi game với lơ là ở những việc quan trọng khác, ví dụ như việc học. Thậm chí, chính các game thủ cũng thừa nhận, rất khó để cân bằng giữa việc chơi game giỏi và sở hữu thành tích tốt ở các lĩnh vực khác như việc học, họa chăng chỉ có một vài cái tên cá biệt. 

Nữ sinh 'con nhà người ta' khoe giấy khen học sinh giỏi nhưng cư dân mạng 'lác mắt' vì một chi tiết duy nhất
Kỳ thi THPT Quốc gia đặc biệt đã kết thúc trọn vẹn

Trong kỳ thi quan trọng, không hiếm người đã quyết định tự bỏ game hoặc phụ huynh phải dùng "vũ lực" để con em mình tập trung vào việc ôn luyện. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng vậy. 

Thậm chí mới đây, một nữ sinh đồng thời cũng là một nữ game thủ đã khoe thành tích của mình khi vừa ôn thi đại học, vừa chơi game 4 đến 5 tiếng một ngày nhưng vẫn có được thành tựu nhất định cho năm học cuối cùng, một cột mốc quan trọng bậc nhất của đời người.

Cụ thể, cô nữ sinh này chụp hình tựa game mình đang chơi cùng với tấm bằng khen học sinh giỏi năm 12. Trên thực tế, việc đạt được học sinh giỏi ở năm cuối cấp không phải là một việc dễ dàng khi chương trình học quá đỗi nặng nề và các bài kiểm tra thì tới dồn dập. Mặt khác, nhiều người sẽ chỉ tập trung cho tổ hợp môn thi tốt nghiệp hoặc các môn mình sẽ theo học ở đại học nên dễ bỏ qua các môn khác.

Nữ sinh 'con nhà người ta' khoe giấy khen học sinh giỏi nhưng cư dân mạng 'lác mắt' vì một chi tiết duy nhất - 1
Bài đăng của cô nữ sinh tài giỏi

Thế nhưng cô bạn này không chỉ được ngợi khen vì đạt thành tích cao trong học tập, mà điều cư dân mạng quan tâm nhất là bậc xếp hạng trong game cô đang chơi. Có thể thấy, cô bạn là một game thủ Liên Quân Mobile và cô còn đạt bậc xếp hạng Cao Thủ - một mức mà không phải ai cũng vươn tới được. 

Nữ sinh 'con nhà người ta' khoe giấy khen học sinh giỏi nhưng cư dân mạng 'lác mắt' vì một chi tiết duy nhất - 2
Học giỏi và chơi game cũng giỏi

Không chỉ chứng minh chơi game nhiều không tác động tiêu cực đến việc học mà nữ sinh còn khẳng định, chỉ cần biết phân định được thời gian học và chơi một cách rạch ròi và rõ ràng, bạn không chỉ sẽ trở thành một game thủ giỏi mà còn là một học sinh "con nhà người ta" trong truyền thuyết.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-sinh-con-nha-nguoi-ta-khoe-giay-khen-hoc-sinh-gioi-nhung-cu-dan-mang-lac-mat-vi-mot-chi-tiet-duy-nhat-tintuc697799
Loading...Tin mới hơn