Giới trẻ

Nữ sinh có nụ cười ngọt ngào và đôi chân kỳ lạ khiến bao người nín lặng

Đôi chân bị liệt từ nhỏ không làm tắt đi nụ cười tỏa nắng trên gương mặt Trúc Phương, ngược lại em khiến bao người phải thán phục vì nghị lực chiến thắng số phận.

Mạng xã hội mới đây chia sẻ hình ảnh và câu chuyện về nữ sinh Trương Trúc Phương, quê ở Đắk Lắk. Khuôn mặt dễ thương cùng vẻ ngoài dịu dàng của Phương khiến dân mạng không ngừng xuýt xoa.

Nữ sinh có nụ cười ngọt ngào và đôi chân kỳ lạ khiến bao người nín lặng

Nữ sinh có nụ cười ngọt ngào và đôi chân kỳ lạ khiến bao người nín lặng - 1

 10x có làn da trắng hồng, đôi mắt trong veo và đặc biệt là nụ cười duyên dáng. Chỉ có điều, đôi chân của em không may mắn như người khác. Trúc Phương bị liệt từ năm 4 tuổi do mắc căn bệnh viêm tủy cách ngang.

Mắc bệnh hiểm nghèo, công việc hàng ngày Trúc Phương chủ yếu nhờ vào mẹ. Ở nhà cô gái có chiếc xe lúc lắc, để lo phần nào các sinh hoạt cho bản thân. Còn đi lại, di chuyển xa đều phải nhờ người khác.

Nữ sinh có nụ cười ngọt ngào và đôi chân kỳ lạ khiến bao người nín lặng - 2

Nữ sinh có nụ cười ngọt ngào và đôi chân kỳ lạ khiến bao người nín lặng - 3

 Đến tuổi đi học, bố mẹ thay nhau cõng em đến trường. Sang cấp ba, quãng đường dài hơn, ngày Phương được mẹ đạp xe chở đi, ngày thì nhờ bạn cõng đến lớp.

"Em bị bệnh từ nhỏ nên bây giờ cũng quen rồi. Bản thân em và ba mẹ mới đầu cũng rất suy sụp. Trước đây, em hay tủi thân mỗi khi bị mọi người nhìn chằm chằm, buồn quá thì toàn khóc một mình", Trúc Phương tâm sự.

Lo chạy chữa cho con gái, ba mẹ bán cả nương rẫy, của cải trong nhà. Mẹ Phương quanh quẩn trong nhà trông nọm con gái, rồi nấu rượu, nuôi lợn, nuôi gà còn ba làm thuê hết nhà này đến nhà khác. Anh trai của nữ sinh cũng phải bỏ học lớp 12 giữa chừng để dồn tiền lo cho em gái.

Nữ sinh có nụ cười ngọt ngào và đôi chân kỳ lạ khiến bao người nín lặng - 4

Nữ sinh có nụ cười ngọt ngào và đôi chân kỳ lạ khiến bao người nín lặng - 5

Nữ sinh có nụ cười ngọt ngào và đôi chân kỳ lạ khiến bao người nín lặng - 6
Dù khó khăn nhưng Phương vẫn luôn mỉm cười, cố gắng, nỗ lực hết sức mình. 

Gian nan, vất vả là thế nhưng Trúc Phương luôn đặt mục tiêu phấn đấu rõ ràng cho bản thân và thực hiện rất nghiêm túc. Nữ sinh chưa một lần đi học muộn, 12 năm liền đạt học sinh tiên tiến.

"Em ôn thi ở trường, học nhóm với bạn, còn thời gian thì tự giải đề cho quen. Lúc còn 3 ngày nữa là đến kì thi đại học, em sốt cao lắm, mẹ thức trắng cả đêm canh em. Đến lúc em đi thi thì ba đứng thấp thỏm ở ngoài lo. Nhìn thương lắm. Ba mẹ và anh trai lo cho em quá nhiều rồi!", Trúc Phương xúc động.

Bên cạnh gia đình, cô gái xinh xắn còn được các bạn trong lớp đùm bọc, giúp đỡ rất nhiều.

"Chẳng bạn nào chọc em cả. Mấy bạn thương em lắm! Có cô bạn thân chở em đi học chính lẫn học phụ đạo suốt năm lớp 12".

Nữ sinh có nụ cười ngọt ngào và đôi chân kỳ lạ khiến bao người nín lặng - 7

Nữ sinh có nụ cười ngọt ngào và đôi chân kỳ lạ khiến bao người nín lặng - 8

Nữ sinh có nụ cười ngọt ngào và đôi chân kỳ lạ khiến bao người nín lặng - 9
Những giây phút 10x hồn nhiên cùng các bạn. 

Mới đây Trúc Phương nhận tin trúng tuyển ngành Hệ thống thông tin quản trị, trường đại học kinh tế TP HCM.

Cầm trên tay giấy báo đỗ đại học, Trúc Phương vừa mừng vừa lo. Em lo một thì ba mẹ lo 10.

"Cảm giác lúc đó rất hạnh phúc, thấy công sức của mình bỏ ra là xứng đáng. Em háo hức đi học nhưng cũng chưa hình dung ra cuộc sống sinh viên là như thế nào.

Nữ sinh có nụ cười ngọt ngào và đôi chân kỳ lạ khiến bao người nín lặng - 10

Em không chủ động đi được mà nhà trọ lại xa trường nên cũng lo. Ba theo em ra Sài Gòn, vừa chăm con vừa xem ai thuê gì thì làm nấy", cô gái ngậm ngùi.

Biết hoàn cảnh củaTrúc Phương, nhiều dân mạng bày tỏ sự khâm phục. Các bạn đồng trang lứa gửi lời chúc sức khỏe và ủng hộ tinh thần cho cô gái, mong 10x mạnh mẽ để chinh phục nhiều bước ngoặt lớn trong tương lai. 

Theo Lâm Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...Tin mới hơn