Giới trẻ

Nữ sinh cầu cứu vì cuộc sống 'tù ngục', bị giám sát từng miếng ăn giấc ngủ, tưởng lên đại học sẽ khá hơn ai ngờ phụ huynh...lắp thêm camera

Phụ huynh của nữ sinh này để tiện giám sát con mình đã lắp camera ngay trong phòng riêng của cô khiến cô vô cùng áp lực.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một nữ sinh đã đi học đại học nhưng vẫn bị mẹ quản lý bằng cách lắp camera trong phòng cá nhân. Cô cảm thấy bức xúc kinh khủng khi bị quản lý bằng chiếc camera từng giây, từng phút khiến bản thân ở nhà mà cứ như ở tù, cảm thấy khó khăn trong chính căn phòng của mình.

Nữ sinh cầu cứu vì cuộc sống 'tù ngục', bị giám sát từng miếng ăn giấc ngủ, tưởng lên đại học sẽ khá hơn ai ngờ phụ huynh...lắp thêm camera
Căn phòng có gắn camera được cô gái đăng tải.

“Camera, kẻ thù của mình!

Có ai như mình không? Có ai bị quản lý từng giây 1 như mình không, xin hãy cứu mình với. Đây là phòng ngủ của mình mọi người ạ, ngủ muộn cũng bị soi, ngủ không buông màn cũng bị soi rồi phòng bừa cũng soi, không bao giờ được nằm với cái tư thế chiến binh yêu thích. Mình thực sự mệt mỏi.

Hôm nào đang học bài mà ngủ gật y như rằng mẹ mình lên cho một bài rồi mình lại tỉnh đến sáng. Tưởng rằng thi đại học xong mẹ mình sẽ tháo, nhưng không, mẹ mình còn lắp thêm 1 cái ngay trước cửa nhà xem đứa nào đưa đón mình mỗi khi đi chơi về, không biết để làm gì? Tại sao sinh ra mình lại còn sinh ra camera.

Giờ làm sao để thoát khỏi cảnh bị quản giáo từ miếng ăn giấc ngủ như ở tù này hả mọi người? Đúng là công nghệ phát triển làm hại con người quá mà!”.

Bài chia sẻ của cô sinh viên đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, đồng cảm của rất nhiều cư dân mạng. Đa số ý kiến bênh vực cô gái và khuyên cô tâm sự cho mẹ mình hiểu nỗi khổ của mình, đồng thời giải thích hành động của mẹ đã xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân.

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

- Lắp camera là việc nên làm để giúp ích cho con cái. Nhưng mọi người chỉ nên lắp ở không gian chung như ngoài sân, phòng khách... Còn đã là không gian riêng tư thì nên để nó là sự riêng tư. Bản thân mình cũng muốn có quyền riêng tư nhưng sao lại cướp đi quyền riêng tư của con?

-Mình cũng bị bố mẹ lắp camera ở trong phòng ngủ làm cho mình không thể trò chuyện tối với bạn bè hay làm các việc riêng tư. Mình thấy cuộc sống khó khăn lắm chỉ mong bố mẹ mình có thể hiểu được cảm xúc của mình.

- Các bậc phụ huynh tưởng làm vậy là có thể quản lý mọi hành động của con cái nhưng thật ra chỉ góp phần khiến đứa trẻ càng muốn bung ra khỏi vòng quản lý của bố mẹ, rồi từ đó gây ra những vấn đề lớn hơn mà thôi. Thế nên hãy bỏ camera trong phòng riêng tư của con đi nhé!

Trong các mối quan hệ gia đình, việc khó khăn nhất chính là làm bố làm mẹ. Trong quá trình nuôi dưỡng con, cách ứng xử của bố mẹ trực tiếp tác động tới việc hình thành nhân cách của đứa trẻ. Hy vọng qua câu chuyện này, các bậc phụ huynh sẽ rút ra bài học cho riêng mình để biết cách gắn kết tình cảm, định hướng con cái mà không phải là áp đặt.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Căm hận vợ bỏ con đi với tình nhân mới, gã đàn ông uống thuốc diệt chuột rồi truy sát tình địch
>> Ngôi nhà của kẻ sát hại, hiếp dâm bé gái 5 tuổi đóng kín cửa, không có người ra vào: 'Ổng như vậy tội cho đứa con đang đi học'
>> Nước mắt bà mẹ hiến tạng con trai để cứu 4 người: 'Con tôi ngã xuống nhưng cho nhiều người đứng dậy'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-sinh-cau-cuu-vi-cuoc-song-tu-nguc-bi-giam-sat-tung-mieng-an-giac-ngu-tuong-len-dai-hoc-se-kha-hon-ai-ngo-phu-huynhlap-them-camera-tintuc758239