Giới trẻ

Nữ sinh 9.0 IELTS bị bóc phốt 'điểm dỏm' xin dân mạng ngừng khủng bố

Nữ sinh 9.0 IELTS bị bóc phốt ''điểm dỏm'' lên tiếng làm rõ mọi chuyện.

Mới đây, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước một cô gái tên T.H (20 tuổi, Nghệ An) còn rất trẻ nhưng đã thi được IELTS 9.0.

Theo bảng điểm, phần listening, reading, writing, speaking của nữ sinh này lần lượt đạt 9.0, 9.0, 8.0 và 9.0.

Thông tin về điểm thi của H. được một trung tập Anh ngữ nổi tiếng tạm gọi là V. công bố, cùng lời chúc mừng gửi đến thí sinh này. Bên cạnh đó, trung tâm Anh ngữ V. còn khẳng định đây là bảng điểm thật của học viên nhà mình.

Nữ sinh 9.0 IELTS bị bóc phốt 'điểm dỏm' xin dân mạng ngừng khủng bố
Trung tâm Anh ngữ V. cho biết đây là bảng điểm thật của học sinh H.

Trước tin nữ sinh Nghệ An đạt IELTS 9.0 khi mới 20 tuổi, rất nhiều người bạn trẻ bày tỏ ngưỡng mộ, xuýt xoa "xin vía" chỉ mong đủ điểm ra trường.

Tuy nhiên, sau đó một tài khoản Facebook có tên K.L lại bất ngờ lên tiếng cho biết đây là bảng điểm của mình nhiều năm trước và đã bị trung tâm tiếng Anh V. dùng cho học viên của họ.

Để chứng minh lời đã nói, anh L. đã chỉ ra dẫn chứng bằng mã số "LUY" (tức tên còn thiếu của L.). Ngoài ra, L. đã "show" ra bảng điểm IELTS của mình từ nhiều năm trước, với mã số và tên hoàn toàn trùng khớp với bảng điểm mà trung tâm tiếng Anh V. công bố là của nữ sinh H.

Mới đây, nữ sinh tên H. cũng chính thức lên tiếng nói rõ ràng về mọi chuyện. Cô gái này xác nhận bảng điểm không phải của mình, gửi lời xin lỗi và cầu xin mọi người ngừng chỉ trích.

Nữ sinh 9.0 IELTS bị bóc phốt 'điểm dỏm' xin dân mạng ngừng khủng bố - 1

Nguyên văn chia sẻ của H.:

"LỜI XIN LỖI VÀ CẦU XIN ĐƯỢC THA THỨ

Kính gửi các cơ quan báo chí - truyền thông, cộng đồng mạng xã hội, thầy cô, bạn bè.

Sau một ngày sống trong tâm trạng hoảng loạn, lo sợ, không biết phải làm gì ngoài việc giam mình trong phòng và khóc, đến lúc này, em mới có đủ sự bình tâm để xuất hiện và đối diện với sự thật.

Em tên là Hoàng Thị Thanh H., hiện đang sống tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Em cũng chính là nhân vật đang được dư luận nhắc đến trong mấy ngày nay.

Lời đầu tiên, em xin phép được gửi lời xin lỗi chân thành đến các cơ quan báo chí, đến cộng đồng mạng xã hội, đến tất cả mọi người vì hành vi sai trái nghiêm trọng khi đã cung cấp các thông tin sai sự thật cho báo chí, từ đó gây nên những tác động xấu đến xã hội, đến mọi người.

Những hậu quả này giờ đây em tự nhận thức là quá nghiêm trọng, không dễ gì cứu vãn được. Lúc này, em chỉ biết cúi đầu xin lỗi mọi người, xin lỗi các anh chị trong V. và xin được trình bày hết mọi điều mà em biết liên quan đến sự việc.

Trước tiên, em xin khẳng định là em có dự thi IELTS lần gần đây và vẫn chưa nhận được kết quả thi. Tuy nhiên, vào trưa ngày 29/5, một người bạn em quen trên mạng gửi cho em ảnh chụp kết quả thi và bảo rằng, bạn ấy có người quen nên đã check điểm sớm được cho em.

Vì quá vui và tin bạn nên em gửi ngay kết quả này cho anh Đinh Tiến Đ. - quản lý của V. để báo tin vui vì trước đó em có học một khóa luyện thi ở V. Khi anh Đ. hỏi em là có cho anh đăng tin lên mạng không thì em đồng ý.

Cũng từ lúc đó, các báo liên hệ để phỏng vấn và em đã nhận lời. Thời điểm đó, em vẫn tin rằng, điểm số mà bạn em gửi cho em chính là điểm số mà em đạt được. Vì vậy, em đã trả lời báo chí khi chưa biết mình đang có thông tin sai.

Đến tối muộn ngày 31/5, em bị trang Facebook thầy K.L nói rằng, bảng điểm mà em đang có chính là bảng điểm của thầy. Em liền hỏi bạn em thì bạn em bảo rằng, chỉ là sự nhầm lẫn.

Nhưng càng ngày, càng nhiều người trên Facebook thầy K. phát hiện ra nhiều điểm bất hợp lý với bảng điểm của em. Lúc này, em mới biết mình chưa có điểm chính thức nhưng lại dùng điểm của người khác để đi công bố khắp nơi.

Em quá hoảng sợ và không ý thức được hậu quả nên đã nhờ bạn em photoshop để sửa vài chi tiết trên bảng điểm rồi mang đi tranh cãi, đôi co với mọi người. Chính vì điều này khiến mọi việc đi quá xa và làm em mất kiểm soát.

Em hoảng sợ không thể ngủ được suốt đêm qua, cũng không biết mình phải làm gì tiếp theo. Khi bị mọi người tràn vào Facebook của em để tấn công và chất vấn, em sợ quá nên đã khóa Facebook và trốn trong phòng, cắt đứt mọi liên lạc.

Vì vậy, giờ đây em xin được xác nhận điểm IELTS 9.0 mà em gửi cho V. cũng như trả lời phỏng vấn các báo hôm 29/5 là do nhầm lẫn và không phải của em mà là của người khác. Và từ đó, V. và các báo đã đăng tải thông tin sai này khiến mọi chuyện trở nên càng sai hơn sau đó như mọi người đã biết bây giờ.

Lúc này, em đã nhận thức rõ hậu quả của hành động sai trái của mình. Nhất là những tác động tiêu cực xảy đến cho nhiều người, nhiều đơn vị và cá nhân, và các tờ báo đã đăng bài về em.

Em không biết mình sẽ phải làm gì để khắc phục được những hậu quả nghiêm trọng này. Em chỉ biết cúi đầu nhận lỗi và xin chịu mọi trách nhiệm cho những hậu quả mà bản thân mình đã gây ra.

Em xin lỗi thầy cô và bạn bè vì đã khiến mọi người thất vọng về em. Em cũng đặc biệt xin lỗi thầy L.Q.K vì đã vô ý sử dụng chứng chỉ của thầy.

Con cũng xin quỳ gối xin bố mẹ tha thứ cho lỗi lầm này của con. Chỉ vì sự vội vàng, thiếu hiểu biết và nhận thức kém của con mà giờ đây bố mẹ đang phải đối mặt với những lời đàm tiếu nặng nề.

Lời cuối cùng, em nhận thức được rằng, đây là cú vấp ngã lớn nhất trong cuộc đời của em. Em đã học được những bài học lớn cho bản thân mình để không phạm sai lầm tương tự trong tương lai. Để có được điều đó, em cầu xin sự rộng lượng tha thứ của mọi người để cho em có cơ hội được sửa sai và sống tốt hơn.

Em xin cam đoan tất cả những lời trên của em là sự thật và em xin chịu mọi trách nhiệm cho toàn bộ sự việc đã xảy ra.

Em/con Hoàng Thị Thanh H.".

Theo Mít (2sao/VietNamNet)
https://2sao.vn/nu-sinh-9-ielts-bi-boc-phot-diem-dom-cau-xin-dan-mang-ngung-khung-bo-n-308463.html