Giới trẻ >> Hoa hậu Việt Nam 2020

Nữ sinh 2k2 thi Hoa hậu Việt Nam: Không chỉ sở hữu khí chất nữ thần mà thành tích học tập cũng khủng

Vừa thi tốt nghiệp lại chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 nhưng nữ sinh Hà Nội vẫn dành trọn 2 điểm 9 môn Toán - Văn.

Ngày nay, các cô nữ sinh tầm tuổi 18-19 thi Hoa hậu là chuyện không hề hiếm. Bởi việc Hoa hậu đăng quang khi còn khá trẻ cũng giúp tiếp thêm động lực cho nhiều người. Các nữ sinh đang ngồi trên ghế nhà trường rất mong một ngày nào đó cũng như Lương Thùy Linh, Mai Phương Thúy... dù mới năm nhất đã được xướng tên trên cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc gia.

Tuy nhiên, dù bận rộn cho cuộc thi sắc đẹp hàng đầu đất nước thì các thí sinh vẫn tập trung cho việc học của mình. Điển hình như câu chuyện của thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương (cựu học sinh THPT Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Không chỉ ôn luyện kỹ càng mà cô nữ sinh xinh đẹp vẫn giành trọn 2 điểm 9 cho môn Toán - Văn trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua.

Nữ sinh 2k2 thi Hoa hậu Việt Nam: Không chỉ sở hữu khí chất nữ thần mà thành tích học tập cũng khủng
Nguyễn Thị Mai Phương - thí sinh 2k2 thi Hoa hậu Việt Nam

Mai Phương chia sẻ bí quyết giành điểm cao 2 môn Toán - Văn: "Để nâng cao kỹ năng làm bài môn Văn, mình chăm đọc và cập nhật tin tức để viết những bài Nghị luận xã hội sát với chủ đề đưa ra. Bên cạnh đó, mình dành thời gian rảnh để đọc bài văn hay, đồng thời bản thân cũng thấy khá may mắn khi gặp được những người thầy cô dạy Văn tâm huyết.

Với mình, để học môn Toán, mình luôn cố gắng luyện bài bản từ dễ đến khó, cố gắng phân tích rõ ràng các bài khó để sau này có thể dễ dàng hệ thống hóa được kiến thức".

Nữ sinh 2k2 thi Hoa hậu Việt Nam: Không chỉ sở hữu khí chất nữ thần mà thành tích học tập cũng khủng - 1
Cô bạn là cựu nữ sinh trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Nội)

Mai Phương cho biết quyết định đi thi Hoa hậu của mình được gia đình ủng hộ. Bản thân cô cũng phải cân bằng giữa việc ôn tập cho kỳ thi học kỳ và chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu. Sau khi thi xong tốt nghiệp, Mai Phương đã dồn toàn bộ thời gian cho cuộc thi Hoa hậu như lấy lại vóc dáng bằng tập gym hoặc rèn kỹ năng mềm như múa, hát, làm MC.

Nữ sinh 2k2 thi Hoa hậu Việt Nam: Không chỉ sở hữu khí chất nữ thần mà thành tích học tập cũng khủng - 2
Không chỉ xinh đẹp mà Mai Phương còn sở hữu thành tích học tập khủng

Hoa hậu Việt Nam 2020 là cuộc thi nhan sắc đầu tiên mà Mai Phương đăng ký thử sức. Cô bạn thừa nhận mình là người khá nhút nhát và tự ti trong giao tiếp nên đang nỗ lực hết sức để khắc phục ngược điểm. 

Mai Phương cũng cho biết, cô dự định học thêm ngoại ngữ mới bên cạnh tiếng Anh và có ý định theo học các trường thuộc khối ngành kinh tế.

Lộc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-sinh-2k2-thi-hoa-hau-viet-nam-khong-chi-so-huu-khi-chat-nu-than-ma-thanh-tich-hoc-tap-cung-khung-tintuc703246