Giới trẻ

NÓNG: Đã có kết quả thanh tra vụ Ngân 98 mặc phản cảm đi diễn, Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội nói gì?

Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, Thanh tra đang hoàn thiện quá trình xử lý vụ Ngân 98 ăn mặc phản cảm đi diễn bar gây xôn xao những ngày qua.

Những ngày qua, sự việc Ngân 98 ăn mặc hở hang khi đi diễn bar đã gây xôn xao khắp cộng đồng mạng. Theo đó, cô DJ này đã đi diễn với trang phục "có cũng như không", nhảy múa bên bể bơi trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Trước hành động phản cảm này, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã quyết định vào cuộc.

Trả lời trực tiếp với chúng tôi, Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, thanh tra Sở đang dần hoàn thiện quy trình xử lý vụ việc nhưng chắc chắn sẽ xử phạt cả quán bar cùng Ngân 98: "Hiện chưa có đề xuất về mức phạt dành cho Ngân 98 và quán bar, tuy nhiên chắc chắn sẽ xử phạt cả hai".

NÓNG: Đã có kết quả thanh tra vụ Ngân 98 mặc phản cảm đi diễn, Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội nói gì?
Hình ảnh phản cảm của Ngân 98 tại quán bar

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ các trang truyền thông, vào sáng ngày 24/7, lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội giao cho Thanh tra trực tiếp xuống làm việc, xác minh hành vi vi phạm nếu có. Trong trường hợp này, Thanh tra xem xét hành vi tổ chức biểu diễn đối với quán bar cũng như hành vi biểu diễn đối với Ngân 98.

NÓNG: Đã có kết quả thanh tra vụ Ngân 98 mặc phản cảm đi diễn, Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội nói gì? - 1

Theo Điều 13, Nghị định 158 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và quảng cáo quy định: Phạt tiền từ 10-15 triệu đồng đối với một trong số các hành vi trong đó có biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang không có giấy phép; thực hiện hành vi không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam.

Phạt tiền từ 25-30 triệu đồng đối với hành vi tổ chức biểu diễn tác phẩm có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam.

Phạt tiền từ 30-35 triệu đồng đối với hành vi tổ chức biểu diễn tác phẩm có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực, tác phẩm bị cấm biểu diễn.

Đình chỉ hoạt động biểu diễn từ 3-6 tháng đối với người biểu diễn có một trong số các hành vi như: biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; biểu diễn tác phẩm có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực, tác phẩm bị cấm biểu diễn.

Theo Fioritura (Pháp Luật & Bạn Đọc)
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nong-giam-doc-so-van-hoa-ha-noi-tuyen-bo-chac-chan-se-xu-phat-ngan-98-vi-hanh-vi-mac-phan-cam-di-dien-bar-211990