Giới trẻ

Những pha trốn học online mùa dịch khiến dân mạng lắc đầu ngao ngán: 'Láu cá như bạn lớp tôi đầy!'

Nam thanh niên tuy lười nhưng được cái "khéo tay". Bức ảnh mô phỏng cậu trông y như thật, thêm phụ kiện như khăn, áo khoác thì bạn bè khó mà nhận ra.

Thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên đã phải kéo dài thêm nhiều tuần sau Tết vì diễn biến phức phạp của dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra. Để không chậm trễ quá nhiều kiến thức, một số trường học đã áp dụng biện pháp học và giảng dạy online. 

Phương pháp này áp dụng với học sinh còn tạm ổn vì có cha mẹ kèm cặp, chứ với nhiều cô cậu sinh viên đang trong đà lười biếng và ít bị quản thúc thì khả năng là...khó. 

Không ít người đã nghĩ ra đủ lý do để trốn tiết như: mạng yếu, mất mạng, máy tính hỏng,...hay cao tay hơn nữa là...làm hẳn hình nộm đặt trước máy tính rồi đi ngủ như cậu thanh niên dưới đây. 

 

Những pha trốn học online mùa dịch khiến dân mạng lắc đầu ngao ngán: 'Láu cá như bạn lớp tôi đầy!'

Những pha trốn học online mùa dịch khiến dân mạng lắc đầu ngao ngán: 'Láu cá như bạn lớp tôi đầy!' - 1
Chàng trai để hình nộm học thay còn bản thân nằm đắp chăn ngủ. 
Những pha trốn học online mùa dịch khiến dân mạng lắc đầu ngao ngán: 'Láu cá như bạn lớp tôi đầy!' - 2
Hình nộm giống y hệt người

Bức ảnh nhanh chóng được dân tình chú ý. Nhiều người cho rằng chiêu trò của cậu thanh niên sớm bị lộ vì hình nộm dù giống đến đâu cũng không biết giao tiếp.

- Láu cá như bạn, lớp tôi đầy. Đến lúc cô gọi, bạn ới, chẳng lẽ cứ đơ đẫn, im thin thít thế à? Đến lúc đó, chắc chắn là cậu này sẽ đổ lỗi cho mạng có vấn đề hoặc máy tính đột nhiên bị đơ cho mà xem.

- Học cho mình chứ cho ai mà tránh né ghê thế! Chán thanh niên! Không học ngay đến lúc dồn kiến thức thì còn khổ hơn.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng đây chỉ là chùm ảnh vui vì sau đó chàng trai đã chụp ảnh cùng hình nộm cho bạn cùng nhóm xem.

Những pha trốn học online mùa dịch khiến dân mạng lắc đầu ngao ngán: 'Láu cá như bạn lớp tôi đầy!' - 3
Có vẻ như đây chỉ là một trò đùa vui vẻ

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhung-pha-tron-hoc-online-mua-dich-khien-dan-mang-lac-dau-ngao-ngan-lau-ca-nhu-ban-lop-toi-day-tintuc665990
Loading...Tin mới hơn