Giới trẻ

Những kiểu tìm kiếm 'chân ái' của giới trẻ ngày nay, khác xa một trời một vực với thuở xưa

Giới trẻ ngày nay có 1001 cách để tìm kiếm một nửa phù hợp với mình.

Tình yêu luôn là một phần quan trọng của cuộc sống, và việc tìm kiếm cho mình một tình yêu đích thực là điều mà giới trẻ tìm kiếm. Khác với ông bà xưa, giới trẻ hiện nay tìm kiếm "nửa kia" bằng nhiều cách khác nhau, trong đó phổ biến nhất là thông qua các nền tảng công nghệ số.

Tìm kiếm qua các mối quan hệ

Một cách được giới trẻ chọn lựa khi tìm kiếm tình yêu đó chính là thông qua các mối quan hệ bạn bè, người thân. Thông qua các buổi đi chơi, ăn uống, cafe, nhiều người sẽ giới thiệu bạn bè cho nhau nếu thấy ai đó đang độc thân. Đây cũng là một cách thức tìm kiếm hay với ưu điểm là sớm gặp mặt trực tiếp, hiểu được tính cách, sở thích của nhau. Song việc này cũng phát sinh những vấn đề về sau, điển hình nhất chính là ảnh hưởng đến mối quan hệ bạn bè.

Những kiểu tìm kiếm 'chân ái' của giới trẻ ngày nay, khác xa một trời một vực với thuở xưa
Ảnh minh họa

Tìm kiếm thông qua nền tảng mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò

Phương thức này ngày một phổ biến, đặc biệt là trước sự ra đời của hàng loạt ứng dụng hẹn hò. Ưu điểm của việc tìm kiếm này chính là đơn giản, những người đang độc thân có thể nhanh chóng được ghép đôi với nhau chỉ bằng một vài thao tác. Tuy nhiên nơi đây cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khi bản chất của mạng xã hội hay các nền tảng số là "ảo", tất tần tật mọi thông tin có thể bị làm giả và biết đâu được, việc kết đôi hẹn hò là một trong những cách thức để một số đối tượng có thể thực hiện các hành vi lừa đảo, lợi dụng,...

Những kiểu tìm kiếm 'chân ái' của giới trẻ ngày nay, khác xa một trời một vực với thuở xưa - 1
Ảnh minh họa

Tìm kiếm thông qua gia đình

Cách thức này khá phổ biến trước đây, đặc biệt là khi các nền tảng mạng xã hội chưa phát triển như bấy giờ. Thông qua những lời hứa hẹn giữa gia đình và gia đình, con cái thường được các ông bố bà mẹ gửi gắm, hứa hẹn sau này sẽ "kết duyên" cùng nhau. Ưu điểm của phương thức này chính là biết rõ ngọn ngành về thân thế của nhau, tuy vậy việc này cũng gây khó cho các bạn trẻ bởi không phải ai cũng dễ dàng yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên. Nói một cách dễ hiểu hơn, câu nói "cha mẹ đặt đâu con ngồi đó" không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại.

Những kiểu tìm kiếm 'chân ái' của giới trẻ ngày nay, khác xa một trời một vực với thuở xưa - 2

Tìm kiếm thông qua các chương trình hẹn hò

Phương thức tham gia các gameshow, chương trình truyền hình về hẹn hò là một trong những cách phổ biến được giới trẻ lựa chọn. Không chỉ là nơi "se duyên", những chương trình này cũng là nơi đặt ra cho người chơi những thử thách để hiểu nhau hơn, từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất trước khi đi đến quyết định hẹn hò. 

Những kiểu tìm kiếm 'chân ái' của giới trẻ ngày nay, khác xa một trời một vực với thuở xưa - 3
Chân Ái 2020 trở thành "cơn sốt" của thị trường TVShow

Một trong những gameshow về hẹn hò uy tín nhất trong thời gian qua chính là Chân Ái, lên sóng năm 2020 trên VTVT3 và tạo được tiếng vang lớn trong thị trường TVShow. Với chất lượng cùng sự uy tín, nơi đây đã trở thành cầu nối của các cặp đôi để từ đó mang đến cho các bạn trẻ những cơ hội tìm hiểu nhau, trước khi đi đến quyết định hôn nhân.

Sau một quãng thời gian rục rịch chuẩn bị, Chân Ái mùa 2 đã chính thức quay trở lại với format hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ thú vị cho người chơi lẫn khán giả truyền hình. Cùng đón xem tập đầu tiên của Chân Ái 2022 vào lúc 20h ngày 2/1 trên VTV3.

Theo Minh Ngọc (Saostar.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhung-kieu-tim-kiem-chan-ai-cua-gioi-tre-ngay-nay-khac-xa-mot-troi-mot-vuc-voi-thuo-xua-tintuc804548