Giới trẻ

Nhìn 'thầy giáo nhà người ta' chịu chơi, chấp nhận bị đổ nước khăp người để 'quẩy' với học trò ngày bế giảng thế này, bạn có ghen tị không?

Những hình ảnh đáng yêu trong ngày chia tay chắc hẳn sẽ làm tim bạn mềm nhũn ra đó.

Những ngày này, các cô cậu học trò cấp 3 đang rục rịch nói lời chia tay nhau để chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới. Nhìn xung quanh, mắt ai nấy đều đỏ hoe như chực khóc, những chiếc áo trắng đã ghi đầy nét chữ của đám bạn thường ngày nghịch như quỷ mà giờ chẳng nỡ chia xa, những lời muốn nói vẫn đọng trên môi mà cũng chẳng bao giờ là đủ. Không biết ngày mai thế nào, tương lai ra sao, có còn gặp lại nhau hay không, nhưng giây phút ấy vẫn mãi là kỷ niệm khó quên trong quãng đời thơ dại này.

Cũng chẳng biết từ bao giờ, hội học sinh lại tự hình thành cho mình "truyền thống" ném bóng nước trong buổi học cuối cùng. Tâm trạng ủ dột trước đó sẽ nhanh chóng được xóa tan đi nhờ những khoảnh khắc vui nhộn của lễ hội nước. Điều đặc biệt là, không chỉ có học sinh mà ngay cả các thầy cô giáo, những người thường ngày luôn nghiêm khắc và khó tính, cũng tỏ ra cực hào hứng với trò chơi này.

Mới đây, hình ảnh thầy Vũ Viết Văn – Hiệu phó trường THPT Trần Nhân Tông (huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) "quẩy" cực sung cùng đám học trò khi chơi trò bóng nước trong lễ bế giảng đã khiến dân mạng dậy sóng. 

Nhìn 'thầy giáo nhà người ta' chịu chơi, chấp nhận bị đổ nước khăp người để 'quẩy' với học trò ngày bế giảng thế này, bạn có ghen tị không?

Nhìn 'thầy giáo nhà người ta' chịu chơi, chấp nhận bị đổ nước khăp người để 'quẩy' với học trò ngày bế giảng thế này, bạn có ghen tị không? - 1
Thầy hiệu phó bị vây quanh bởi đám học trò nghịch ngợm

Trong bộ hình được cô bạn Hoàng Thị Ngọc Trâm (Lớp 11A3 – THPT Trần Nhân Tông), thầy Văn giống hệt như một đứa trẻ đang thỏa sức chơi đùa cùng đám bạn của mình. Dù bị hội "nhất quỷ nhì ma" ném bóng ướt như chuột lột nhưng trên môi thầy vẫn nở nụ cười hạnh phúc. Có lẽ trong giây phút ấy, tâm trạng của đám học trò cũng khó tả lắm: vừa tiếc nuối, lại vừa vui vẻ, xen lẫn bồi hồi xúc động. Người thầy mà chúng thường sợ sệt mỗi khi đối diện nay lại trở nên hồn nhiên và thân thương đến lạ. Phải đến trước giờ phút chia xa này chúng mới nhận ra được, thầy đáng yêu biết chừng nào!

Nhìn 'thầy giáo nhà người ta' chịu chơi, chấp nhận bị đổ nước khăp người để 'quẩy' với học trò ngày bế giảng thế này, bạn có ghen tị không? - 2

Nhìn 'thầy giáo nhà người ta' chịu chơi, chấp nhận bị đổ nước khăp người để 'quẩy' với học trò ngày bế giảng thế này, bạn có ghen tị không? - 3

Nhìn 'thầy giáo nhà người ta' chịu chơi, chấp nhận bị đổ nước khăp người để 'quẩy' với học trò ngày bế giảng thế này, bạn có ghen tị không? - 4
Thầy Văn hào hứng "quẩy" còn sung hơn cả học trò

Cô bạn Ngọc Trâm cũng chia sẻ: "Trò bóng nước này bắt đầu từ buổi tổng kết năm ngoái do một anh lớp 12 đã ra trường khởi xướng và được sự đồng ý ủng hộ của các thầy cô và hội đồng nhà trường. Năm nay, bọn em được tiếp tục chơi trò này, dưới sự "cơ trưởng" của thầy Hiệu phó. Bình thường, trong giờ học thì thầy cực kì nghiêm khắc với chúng em luôn , nhưng lúc chơi thì cũng là người chơi hết mình , vui vẻ và hoà đồng. Hôm đó nhạc mới nổi lên thầy cô còn quẩy sung hơn cả bọn em nữa".

Nhìn 'thầy giáo nhà người ta' chịu chơi, chấp nhận bị đổ nước khăp người để 'quẩy' với học trò ngày bế giảng thế này, bạn có ghen tị không? - 5
Thường ngày thầy cũng rất thân thiện với học sinh nhé!

Ngay khi được đăng tải lên mạng xã hội, hình ảnh của thầy giáo nhà người ta đã khiến dân mạng không khỏi ghen tị. Vừa được chơi bóng nước, lại còn có thầy giáo cực tâm lý chơi cùng, còn ai sướng hơn học sinh trường Trần Nhân Tông chứ?

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn