Giới trẻ

Nhận được tin nhắn từ người lạ, tưởng làm quen nên khoe người yêu luôn, biết được lý do mà quê muốn độn thổ

Xong phen này cô nàng có lẽ không dám lên lớp nữa mất!

Lên đại học, những tưởng chuyện phòng trọ, ăn uống, học hành, đăng ký môn đã đủ khiến bạn đau đầu rồi, ấy vậy mà vẫn có thứ khiến bạn phiền não hơn cả, đó là việc chọn nhóm học tập. Được xếp vào nhóm với những thành viên có trách nhiệm, luôn tự giác hoàn thành phần công việc được giao và luôn có ý thức xây dựng bài thì quá tốt, nhưng ngược lại, gặp những đồng đội hay rơi vào trạng thái "bặt vô âm tín" thì đến khổ.

Một nam sinh vì thấy một thành viên trong nhóm mãi không tham gia vào group chat nên đã cất công nhắn tin riêng với mong muốn cô bạn này chú ý tới việc học nhóm. Nhưng chỉ vừa nhắn ba chữ "bạn gì ơi", cậu bạn này đã bị chặn họng ngay lập tức. Đầu dây bên kia ngỡ rằng có bạn trai nào đến tán tỉnh nên dứt khoát trả lời: "Thôi, khỏi làm quen gì đi, tôi có người yêu rồi!".

Nhận được tin nhắn từ người lạ, tưởng làm quen nên khoe người yêu luôn, biết được lý do mà quê muốn độn thổ

Ngớ người trước phản ứng này của cô gái nhưng cậu bạn cũng kịp hoàn hồn gửi lời chúc mừng bạn học có người yêu, nhưng quan trọng là vẫn không quên giải thích mục đích cho việc nhắn tin riêng này. Nam sinh nhắn lại nội dung sau: "Nhưng mà bạn ơi, cô chia danh sách nhóm, Bạn có tên trong nhóm mình á. Nên là bạn làm phần 2 nha, mai deadline rồi mà mời không thấy bạn vô nhóm chat nên mình nhắn riêng!".

Sau những dòng chat này, nữ sinh không "quê chữ ê kéo dài" mới là lạ, vừa hớ vì chẳng ai tán tỉnh mình, lại bị "bóc phốt" luôn là không tham gia group của nhóm học tập, bỏ qua phần bài tập mà mình phải thực hiện dù chỉ còn cách deadline 1 đêm.

Thế mới thấy, chọn bạn chung nhóm quan trọng đến cỡ nào. Lên đại học là môi trường khuyến khích sự tự học, do đó, rất cần sự chủ động của các sinh viên. Teamwork cũng là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết trong môi trường công sở. Bởi thế mà thay vì chờ đợi hưởng sái điểm mà không bỏ công thì hãy thay đổi ngay nhé!

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhan-duoc-tin-nhan-tu-nguoi-la-tuong-lam-quen-nen-khoe-nguoi-yeu-luon-biet-duoc-ly-do-ma-que-muon-don-tho-tintuc790880