Giới trẻ

Ngôi trường Quán quân Olympia 2020 theo học: Huy chương chất hàng đống, từng 2 lần mang cầu truyền hình về

Thành tích đáng nể của Quán quân Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng có đóng góp rất lớn nhờ sự dạy dỗ của các thầy cô giáo trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình).

Sau 9 năm, chương trình Đường lên đỉnh Olympia mới thêm 1 Quán quân nữ nữa gọi tên cô bạn Nguyễn Thị Thu Hằng. Không chỉ vậy, Thu Hằng còn sở hữu thành tích là thí sinh có số điểm cao nhất lịch sử chương trình. 

Ở ngoài đời, cô bạn cũng có thành tích học tập vô cùng ấn tượng: Là Á khoa thi tuyển đầu vào của THPT Kim Sơn A, Ninh Bình và có thêm một số giải thưởng khác như giải 3 cấp tỉnh về môn Nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn Tin học trẻ, được chọn vào đội tuyển HSG môn Sinh học của trường,...

Tất cả thành tích kể trên không thể quên công giáo dục của trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Được thành lập từ năm 1961 tại thị trấn Phát Diệm (Kim Sơn), tuy chỉ là ngôi trường ở vùng quê nhỏ nhưng với bề dày thời gian, trường đã dần khẳng định tên tuổi với tỷ lệ đậu đại học cao cùng với biết bao cựu học sinh đã thành tài từ nơi đây.

Ngôi trường Quán quân Olympia 2020 theo học: Huy chương chất hàng đống, từng 2 lần mang cầu truyền hình về

Nữ Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 20 - Nguyễn Thị Thu Hằng

 

Ngôi trường Quán quân Olympia 2020 theo học: Huy chương chất hàng đống, từng 2 lần mang cầu truyền hình về - 1

Ngôi trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) nơi Quán quân theo học 

Mỗi năm, trường có rất nhiều học sinh lớp 11 - 12 tham gia các giải trong và ngoài nước như: Đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, các cuộc thi văn hóa cấp tỉnh, giải Toán trên máy tính Casio, thi Olympic Tiếng Anh qua mạng...

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp mỗi năm luôn đạt 99,5% trở lên, tỷ lệ học sinh yếu kém chỉ còn 0,3 - 0,5%. Năm học 2013-2014, trường xếp thứ 84/2.830 trường THPT cả nước. Kết quả thi học sinh giỏi hàng năm luôn đứng thứ nhất, nhì trong số các trường THPT trong tỉnh.

Trong 2 năm học gần đây, tỷ lệ học sinh đạt điểm sàn đại học trên 96%, số học sinh đạt điểm bình quân 3 môn thi từ 26 điểm luôn đứng đầu top của tỉnh. Đặc biệt, có rất nhiều học sinh đã đậu trường top, đồng thời thủ khoa trong kỳ thi đại học.

Nhờ kết quả đó, trường 4 năm liền được chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối THPT, được Thủ tướng Chính phủ tặng nhiều cờ thi đua và bằng khen, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất...

Ngôi trường Quán quân Olympia 2020 theo học: Huy chương chất hàng đống, từng 2 lần mang cầu truyền hình về - 2

Thành tích học tập của ngôi trường mà Nhà vô địch Olympia 2020 theo học vô cùng khủng

Trong đấu trường Đường lên đỉnh Olympia, trường cũng thể hiện năng lực vượt trội khi gia nhập những ngôi trường có đến 2 lần mang về cầu truyền hình trực tiếp.

Lần thứ nhất là nam sinh Nguyễn Cao Ngọc Vũ - Quý quân thứ 3 trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia mùa 15. Và năm nay là nữ sinh Thu Hằng giành ngôi vô địch mùa 20.

Trước đó, trường cũng có thêm 2 học sinh tham gia chương trình này: Nam sinh Đỗ Viết Hoàng đoạt giải 3 Quý năm thứ 16 và Trần Xuân Hòa đoạt giải 3 Tuần năm thứ 18.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ngoi-truong-quan-quan-olympia-2020-theo-hoc-huy-chuong-chat-hang-dong-tung-2-lan-mang-cau-truyen-hinh-ve-tintuc705668
Loading...Tin mới hơn