Giới trẻ

'Ngô ít hạt' có nghĩa là gì mà giới trẻ hay sử dụng trên Facebook?

Cụm từ "ngô ít hạt" được các bạn trẻ sử dụng trên Facebook, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ nghĩa bóng của cụm từ này.

Ngô ít hạt theo nghĩa đen là một cụm từ nói về những bắp ngô rất ít hạt, hoặc hạt thưa thớt. Có nhiều nguyên nhân làm ngô ít hạt như thời tiết không thuận lợi, rồng không đúng thời vụ, không chăm sóc cẩn thận, đất cằn cỗi, không màu mỡ...

"Ngô ít hạt" theo nghĩa đen là những bắp ngô có hạt thưa thớt.
"Ngô ít hạt" theo nghĩa đen là những bắp ngô có hạt thưa thớt.

Câu chuyện "ngô ít hạt" từng khiến cư dân mạng chú ý trên mạng xã hội. Cụ thể, một cô gái chia sẻ trên Facebook trong đợt dịch giãn cách vừa rồi. Cụ thể, cô gái đặt mua bắp ngô trên mạng và sau khi nhận được hàng mới biết bên trong bắp ngô có rất ít hạt.

Cô gái biết mình bị lừa nên đã đăng ảnh chụp bắp ngô mới mua kèm với một dòng trạng thái cảm thán rằng: "Người giãn cách không nói đi, đến hạt ngô mà cũng giãn cách vô cùng nghiêm túc". Sau khi cô gái chia sẻ, bài viết ngay lập tức nhận được sự quan tâm và bàn tán sôi nổi từ cư dân mạng.

Một cô gái mua ngô online và nhận cái kết "dở khóc dở cười".
Một cô gái mua ngô online và nhận cái kết "dở khóc dở cười".

Cũng từ đó, cụm từ "ngô ít hạt" được nhiều bạn trẻ đua nhau sử dụng. Bởi "ngô ít hạt" được giải nghĩa theo nghĩa bóng như sau: "Ngô là bắp (“bắp” là từ của người miền Nam). Ít hạt là chỉ có mỗi cùi. Như vậy "ngô ít hạt" có nghĩa là "cùi bắp" chỉ sự kém cỏi, tồi tệ. Ngoài ra, từ này còn ám chỉ một người nào đó hơi khờ khạo, trong quá trình làm việc bị quá nhiều lỗi dẫn tới kết quả không tốt.

Cư dân mạng đua nhau dùng từ "ngô ít hạt" trên Facebook.
Cư dân mạng đua nhau dùng từ "ngô ít hạt" trên Facebook.

Theo Thùy Dương (Công Lý & Xã Hội)
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ngo-it-hat-co-nghia-la-gi-ma-gioi-tre-hay-su-dung-tren-facebook-106944.html