Giới trẻ >> COVID-19 (nCoV)

Nam thanh niên quê ở Vĩnh Phúc lên nhà bạn gái chơi Valentine, 13 người phải cách ly

Ngày 15/2, theo thông tin từ Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu), 13 người trú tại xã Bình Lư, huyện Tam Đường đang được cách ly y tế tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm virus COVID-19 và theo dõi diễn biến sức khỏe.

Nam thanh niên quê ở Vĩnh Phúc lên nhà bạn gái chơi Valentine, 13 người phải cách ly

Theo ông Tử Hữu Hà, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường: vào chiều tối ngày 13/2, lực lượng chức năng huyện Tam Đường đã nhận được tin báo về một xe khách đi từ Lao Cai (Lai Châu) có dừng xe cho hai hành khách đến từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc xuống xe tại địa phận thị trấn huyện Tam Đường nên đã vào cuộc lên phương án cách ly.

"Rạng sáng 14/2, lực lượng chức năng đã xác định, hai công dân kể trên là Nguyễn Văn Th. (SN 1984, quê quán tại thôn Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Lò Thị Ph. (bạn gái Nguyễn Văn Th., SN 1993, trú quán tại bản Nà Phát, xã Bình Lư, Tam Dương)”.

Ông Hà cho biết thêm, sau khi Công an huyện Tam Đường kiểm tra, xác minh thì hai người trên đã vào nhà Lò Thị Ph. ở bản Nà Phát và ăn tối cùng gia đình Ph. cùng một số người hàng xóm.

“Ngay trong đêm 14/2, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã phối hợp với chính quyền xã Bình Lư, Công an xã Bình Lư đưa Lò Thị Ph. và Nguyễn Văn Th. về TTYT huyện tạm cách ly để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đến sáng cùng ngày, Nguyễn Văn Thuyết có nguyện vọng xin trở lại quê nhà, thì chính quyền huyện Tam Đường đã liên lạc với chính quyền xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Sau khi chính quyền xã này đồng ý tiếp nhận công dân thì chúng tôi đã bố trí riêng 1 xe cấp cứu để đưa Th. trở lại quê nhà. Còn riêng Lò Thị Ph. và 12 người tiếp xúc với Ph. và Th. thì huyện đã chỉ đạo cho cách ly y tế tại nhà để theo dõi diễn biến sức khỏe. Hai lần trong ngày, cán bộ y tá sẽ đến kiểm tra và bản thân gia đình cũng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh”, ông Hà nói.

Cũng theo vị Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, thực hiện theo văn bản chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế về thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, huyện Tam Đường đã lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch và cập nhật tình hình phòng chống dịch trên địa bàn hàng ngày, hàng giờ.

Lai Châu: 13 người phải cách ly sau khi tiếp xúc với thanh niên ở tâm dịch Vĩnh Phúc - Ảnh 1.
Vĩnh Phúc cách ly một số người

Huyện Tam Đường đã chi 1,5 tỷ để mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế bổ sung và chuẩn bị 1 nhà cách ly riêng với 30 giường bệnh. Ngoài ra, huyện đang chuẩn bị một khu tập trung dành riêng cho những công dân từ Trung Quốc về hoặc những người ở vùng dịch đến.

Theo Minh Ngọc (Baodansinh.vn)

http://baodansinh.vn/nam-thanh-nien-que-o-vinh-phuc-len-nha-ban-gai-choi-valentine-13-nguoi-phai-cach-ly-222020152165847795.htm
Loading...Tin mới hơn