Giới trẻ

Nam sinh Olympia chúc mừng đối thủ giành ngôi vô địch, ai ngờ bị cà khịa bằng 1 câu vô duyên không tưởng

Màn cà khịa của dân mạng này khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Trận chung kết quý 3 năm thứ 21 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia vừa kết thúc. Cuộc thi diễn ra nghẹt thở khi các thí sinh giành giật từng điểm số, để rồi chung cuộc là Quán quân chỉ hơn người về nhì 5 điểm.

Nam sinh Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội) sẽ bước vào trận chung kết cùng với 2 thí sinh còn lại là: Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) và Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội).

Nam sinh Olympia chúc mừng đối thủ giành ngôi vô địch, ai ngờ bị cà khịa bằng 1 câu vô duyên không tưởng
Thí sinh Hải An bước vào trận chung kết năm

Nam sinh Olympia chúc mừng đối thủ giành ngôi vô địch, ai ngờ bị cà khịa bằng 1 câu vô duyên không tưởng - 1

Trước thành tích của đối thủ, nam sinh Việt Thái đã vào bình luận chúc mừng bạn thi: "Chiến thắng trong lòng người hâm mộ!".

Ai ngờ ở bên dưới phần bình luận, một dân mạng đã đã bình luận đả kích nam sinh Olympia: "Còn cậu em thì thất bại toàn tập trong lòng người hâm mộ".

Trước bình luận hết sức vô duyên này, Việt Thái cũng đành không tiếp chuyện nữa. Song cũng có không ít người lên tiếng bênh vực cho nam sinh này bằng việc chỉ trích lại bình luận ác ý này:

- "Ăn mừng thì chửi, không ăn mừng cũng chửi. Người ta chúc mừng đối thủ cũng vào bình luận cà khịa được. Ý thức thật sự chán quá đi".

- "Xuất sắc thì nên công nhận chứ sao công kích mãi chuyện đấy nhỉ? Em ý cũng đã biết nhận sai và rút kinh nghiệm rồi nên đừng nhai lại nữa".

Nam sinh Olympia chúc mừng đối thủ giành ngôi vô địch, ai ngờ bị cà khịa bằng 1 câu vô duyên không tưởng - 2

Trở lại vào đầu năm 2021, Việt Thái là một trong những thí sinh Olympia ồn ào nhất chương trình bởi trong cuộc thi quý, anh chàng đã có những hành động ăn mừng vào phút cuối. Đáp trả lại những ý kiến trái chiều, Việt Thái vẫn khẳng định: "Ăn mừng mới là cách tôn trọng đối thủ, thừa nhận những điều thí sinh đó đang làm được".

Theo Vân Trang (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nam-sinh-olympia-chuc-mung-doi-thu-gianh-ngoi-vo-dich-ai-ngo-bi-ca-khia-bang-1-cau-vo-duyen-khong-tuong-162212006170328788.htm