Giới trẻ

Nam sinh học online quên tắt mic, chửi thề toàn từ tục tĩu để chê giảng viên, cách xử lý cương quyết của thầy khiến trò tái mặt

Dù là vô tình nhưng lời nói thế này khó có thể chấp nhận.

Với những người chưa nắm rõ các thao tác trên các ứng dụng, phần mềm học online sẽ rất dễ để xảy ra các sự việc dở khóc dở cười. Hơn thế nữa, nếu không cẩn thận, chiếc máy tính hay smartphone sẽ là con dao hai lưỡi khiến người học lẫn thầy cô rơi vào tình huống khó xử.

Mới đây, một sự việc tương tự đã xảy ra thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Theo đó, trong một lớp học online được cho là của các sinh viên năm 4 thuộc một trường ĐH có tiếng về công nghệ, một nam sinh đã quên tắt mic trong khi thầy giáo đang giảng bài. Lúc này, vì không hiểu bài nên nam sinh đã cảm thán bằng những câu từ có yếu tố tục tĩu như: "Khó vãi ***", "hiểu thế *** nào được!"

Nam sinh quên tắt mic, buột miệng chửi tục trong giờ học online! (Nguồn clip: TikTok)

Sinh viên này liên tiếp văng tục mà không biết mình quên tắt mic, do đó lời nói của nam sinh được thầy giáo cùng cả lớp chứng kiến hết. Ngay lập tức, thầy giáo đã lên tiếng hỏi lại nam sinh kia vừa nói gì. Sau khi biết lời nói của mình đã trực tiếp lọt đến tai giảng viên, nam sinh im bặt một hồi dù được thầy gọi tên nhiều lần. Cuối cùng, nam sinh đã lên tiếng xin lỗi và chống chế rằng: "Em nói ở ngoài nhưng mà em quên tắt mic!"

Thầy giáo tiếp tục thể hiện rõ sự bất bình trước thái độ của nam sinh: "Em nói ở ngoài mà nói thẳng vào tai thầy đây này! Thầy không chấp nhận được cái đấy đâu nhé! Thầy nghĩ là em không nên học lớp thầy nữa đâu!"

Dù cậu sinh viên liên tục nói xin lỗi, song thầy giáo vẫn rất cương quyết và nghiêm khắc bằng một hành động cứng rắn: Xóa hẳn tên sinh viên trong danh sách lớp học.

Đây là lời cảnh tỉnh cho các sinh viên đang học online nên tìm hiểu, trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức sử dụng phần mềm học trực tuyến sao cho hiệu quả và không gây ảnh hưởng tới lớp học. Nhưng trên hết, điều các sinh viên cần có là sự nghiêm túc, chú ý nghe giảng và thái độ đúng mực với thầy cô, bạn bè giống ở trên lớp. Như thế, các bạn sẽ tránh rơi vào tình huống "bẽ mặt" như của nam sinh kia.

Theo Thế Huân (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-sinh-hoc-online-quen-tat-mic-chui-the-toan-tu-tuc-tiu-de-che-giang-vien-cach-xu-ly-cuong-quyet-cua-thay-khien-tro-tai-mat-161211609212618042.htm