Giới trẻ

Nam sinh 2 tháng trời học online không chép bài, vội cầu cứu bạn nhưng lại sợ xanh mặt vì hành động này: Xin chừa không dám lười nữa!

Học online mà lười chép bài và đây là cái kết.

Với những cô cậu học trò lười, ở trên lớp đã không có động lực chép bài, ghi bài, huống chi học online, khi không gian học không có sự quản lý chặt chẽ từ giáo viên, học sinh sẽ còn ngại cầm bút hơn nữa. Với những trường hợp bạn bè mượn vở hoặc nhờ mình chụp lại ảnh do lười thì bạn sẽ giải quyết ra sao?

Một nam sinh từ khi bắt đầu năm học bằng hình thức online đến giờ, vì quá lười nên chưa ghi chép bất cứ thứ gì thầy cô giảng từ đầu năm đến giờ cả. Chỉ đến khi cô kiểm tra hoặc cận kề ngày thi, cậu bạn này mới tá hỏa nhờ bạn mình chụp lại các phần bài giảng. Nhưng cách xử lý của người bạn được nhờ vả này quả thực có 1 - 0 - 2!

Nam sinh 2 tháng trời học online không chép bài, vội cầu cứu bạn nhưng lại sợ xanh mặt vì hành động này: Xin chừa không dám lười nữa!
Ảnh: Trường Người Ta

Theo đó, người bạn này đã đem hẳn dòng tin nhắn của nam sinh kia cho cô giáo đọc và mách luôn: "Cô ơi cô xem này, bạn T từ đầu năm tới giờ chưa chép 1 bài nào hết mà còn bắt em chụp bài qua cho bạn ấy chép này!"

Đúng là cách giải quyết đi vào lòng người, như thế này chẳng khác gì nam sinh kia đang ở thế "lạy ông tôi ở bụi này". Dù rất tiếc trước màn bóc phốt này, song cũng phải dành lời khen cho sự trung thực của người bạn. Biết đâu bằng cách này, cậu bạn kia sẽ chăm chỉ ghi chép bài đầy đủ hơn thì sao.

Quan trọng hơn hết, để tránh những tình huống trên xảy ra và nhất là không để tim đập thình thịch mỗi khi đến giờ kiểm tra mà không có bài để học thì hãy chủ động ghi chép đầy đủ, chú ý lời thầy cô giảng trên lớp. Đôi khi người mà mình nhờ vả cho mượn vở hoặc chụp ảnh lại các phần bài học cũng sẽ khá phiền hà, do vậy, chi bằng mình tự ý thức thì có phải tốt hơn không nào?

Theo Bob V (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-sinh-2-thang-troi-hoc-online-khong-chep-bai-voi-cau-cuu-ban-nhung-lai-so-xanh-mat-vi-hanh-dong-nay-xin-chua-khong-dam-luoi-nua-161212510093416259.htm