Giới trẻ

Mượn vở bạn chép bài, thanh niên nhận về cái kết 'đắng lòng'

Có lẽ sau lần này, cậu nam sinh này sẽ "cạch" luôn đến già, không dám mượn vở bạn nữa.

Trong suốt quãng thời gian đi học, có lẽ ám ảnh nhất là mỗi khi nhìn thấy những quyển tập, vở chữ xấu. Có lẽ chỉ có thầy cô mới có đủ kiên nhẫn để ngồi dịch những nét chữ "gà bới", tránh chấm điểm sai sót cho học trò. Đặc biệt, với thời đại công nghệ phát triển, nhiều người cũng đã quên dần cách viết chữ viết tay, đặc biệt là dân văn phòng, sinh viên... 

Thế nhưng, mới đây, trên một diễn đàn lớn dành cho giới học sinh, sinh viên, một bài đăng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cuốn vở cũng không có gì quá đặc biệt nếu nét chữ trong quyển tập này xấu đến mức không ai dịch được.

Mượn vở bạn chép bài, thanh niên nhận về cái kết 'đắng lòng'
Không phải ai cũng đọc được nam sinh viết gì

Bức ảnh khiến nhiều người tranh cãi. Tập viết chữ được thầy cô rèn cho học sinh ngay từ những ngày còn nhỏ, thế nhưng, ở giai đoạn THCS, THPT - khi học sinh phải tốc ký để theo kịp bài thì viết chữ đẹp trở thành một vấn đề vô cùng khó khăn. Không phải ai cũng có thể duy trì nét chữ đẹp xuyên suốt quãng đời của mình, nếu không có cơ hội rèn chữ mỗi ngày. Sẽ thật đáng tiếc nếu như một bài kiểm tra đúng với đáp án song do chữ xấu, làm bài gạch xóa khiến thầy cô khó chấm và không cho được điểm tối đa.

Bức ảnh hiện vẫn thu hút bình luận của dân mạng. Nhiều người cũng thừa nhận, dù có đổ cho việc phải viết nhanh để kịp bài thì nét chữ của nam sinh này quá xấu, đến mức bạn mượn tập cũng không thể nhìn để viết lại.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/muon-vo-ban-chep-bai-thanh-nien-nhan-ve-cai-ket-dang-long-tintuc713215Tin mới hơn