Giới trẻ

Mặt trái khi con hẻm 'sống ảo' hồ Tây trở nên nổi tiếng

Người đổ về đông đúc để được check-in, lúc nào con hẻm này cũng chật cứng xe cộ, tiếng nói cười... Chốn yên bình xưa nay còn đâu?

Thời gian gần đây, giới trẻ Hà Nội đua nhau tìm đến con hẻm nhỏ dẫn ra hồ Tây thơ mộng để chụp ảnh check in.

Được biết con hẻm này nằm ở phố Từ Hoa, quận Tây Hồ, Hà Nội. Góc hẻm nhỏ với view nhìn ra hồ Tây và những block nhà màu trắng lênh đênh trên mặt nước, được điểm tô bởi hai bờ tường có phần cũ kỹ rợp những dàn dây leo, hoa cỏ. Trông thực thơ mộng. Chẳng thế mà giới trẻ đổ xô đến đây để làm một bức ảnh "sống ảo" khoe lên mạng xã hội cùng chúng bạn.

Mặt trái khi con hẻm 'sống ảo' hồ Tây trở nên nổi tiếng
Con hẻm sống ảo ngay phố hồ Tây Hà Nội

Mặt trái khi con hẻm 'sống ảo' hồ Tây trở nên nổi tiếng - 1

Mặt trái khi con hẻm 'sống ảo' hồ Tây trở nên nổi tiếng - 2

Mặt trái khi con hẻm 'sống ảo' hồ Tây trở nên nổi tiếng - 3

Tuy nhiên việc dòng người đổ xô ngày càng nhiều về con hẻm này dẫn tới tình trạng nơi đây lúc nào cũng đông đúc, đặc biệt là buổi tối và ngày cuối tuần. Tiếng cười nói của các bạn trẻ làm huyên náo cả một khu phố vốn yên bình, êm ả trôi.

Bạn Đức Nguyễn (Hà Nội) cho biết: "Trước đây ngõ này không đông đâu, cũng chỉ ít bạn biết tới thôi vì ngõ khá khuất. Nhưng cách đây tầm 3-4 hôm có 1 bạn đăng ảnh, rồi có thêm 2 bạn nữa cũng đăng về góc này và đạt lượng tương tác khủng trên Facebook, từ đó con hẻm được nhiều người biết tới hơn. Tối hôm qua mình có dịp mục sở thị chỗ này, thực sự rất đông, nhiều người vào rồi quay xe luôn, đi vào trong một xíu thì cỡ 20-30 người ngồi dài cả một góc".

Mặt trái khi con hẻm 'sống ảo' hồ Tây trở nên nổi tiếng - 4

Mặt trái khi con hẻm 'sống ảo' hồ Tây trở nên nổi tiếng - 5

Mặt trái khi con hẻm 'sống ảo' hồ Tây trở nên nổi tiếng - 6

Mặt trái khi con hẻm 'sống ảo' hồ Tây trở nên nổi tiếng - 7
Bất ngờ nổi tiếng vì có góc sống ảo đẹp, con hẻm này đang ngày càng mất đi sự bình yên vôn có của nó.

Chứng kiến cảnh một ngõ nhỏ yên bình ngày càng bị phá vỡ trật tự vốn có của nó khi có quá nhiều người ghé thăm, dân mạng tỏ ra lo lắng. Không chỉ người dân sống quanh khu vực này bị ảnh hưởng mà cảnh quan, không khí yên bình của con hẻm này cũng sẽ bị mất đi. Thậm chí nhiều người còn suy nghĩ đắn đo về việc con hẻm này sẽ bị tràn ngập rác thải khi người đến đây chơi, chụp ảnh mạng theo đồ ăn nhưng không có ý thức dọn dẹp.

Hiền Trần (SHTT)
Loading...Tin mới hơn