Giới trẻ

'Mát lòng' với bông hoa giấy cùng tâm thư cảm ơn ngọt lịm của cô nàng thí sinh gửi các sinh viên tình nguyện sau 2 ngày thi THPT Quốc gia

Các bạn sinh viên làm công tác tình nguyện tiếp sức mùa thi vốn chẳng cần ai ghi nhận công sức, thế nhưng chỉ cần 1 lời cảm ơn nhỏ bé mà chân thành thế này thôi cũng đủ khiến tất cả hạnh phúc, mát lòng mát dạ dưới thời tiết oi ả của mùa thi.

Mỗi mùa thi đến, màu áo xanh tình nguyện cùng sự nhiệt thành, năng nổ của các bạn tình nguyện viên (TNV) đã trở thành hình ảnh quen thuộc đối với các thí sinh và phụ huynh khắp miền đất nước. Người phân luồng giao thông, người phát nước miễn phí, người lại hỗ trợ thí sinh,... có thể nói các bạn TNV đóng vai trò khá lớn giúp cho 1 mùa thi được diễn ra suôn sẻ và an toàn.

Làm tình nguyện vất vả bởi các bạn sinh viên phải dậy sớm, về khuya, chịu cả nắng mưa và bụi bặm, dẫu chẳng cần ghi nhận thế nhưng nếu được 1 lời cảm ơn chân thành thì ai cũng hạnh phúc lắm lắm. Đó cũng chính là tâm sự của 1 nhóm TNV tại Hải Phòng khi được nhận lá thư cảm ơn từ thí sinh sau giờ thi chiều nay (26/6). Hình ảnh lá thư ngọt ngào này được các bạn đăng tải lên Facebook mới đây khiến dân mạng cũng mát lòng mát dạ thay.

'Mát lòng' với bông hoa giấy cùng tâm thư cảm ơn ngọt lịm của cô nàng thí sinh gửi các sinh viên tình nguyện sau 2 ngày thi THPT Quốc gia
Bài đăng của bạn TNV trên nhóm Không sợ chó - Ảnh chụp màn hình

Theo đó, sau buổi thi môn tiếng Anh chiều nay, 1 thí sinh nữ đã chạy lại tặng cho nhóm TNV lá thư cảm ơn và 1 bông hoa gấp bằng giấy có ghi chữ "Thank you". Trong lá thư, những nét chữ nắn nót, ngay ngắn của cô nữ sinh gửi đến nhóm TNV lời cảm ơn rất dễ thương vì suốt 2 ngày thi vừa qua đã luôn động viên, cổ vũ cho mình và các bạn thí sinh khác.

"Cảm ơn các anh chị đã không quản ngại mưa nắng đến đây để động viên, cổ vũ chúng em trong 2 ngày qua" - cô nữ sinh viết trong lá thư.

'Mát lòng' với bông hoa giấy cùng tâm thư cảm ơn ngọt lịm của cô nàng thí sinh gửi các sinh viên tình nguyện sau 2 ngày thi THPT Quốc gia - 1
Những nét chữ nắn nót của cô nữ sinh - Ảnh: FB Phạm Hải
'Mát lòng' với bông hoa giấy cùng tâm thư cảm ơn ngọt lịm của cô nàng thí sinh gửi các sinh viên tình nguyện sau 2 ngày thi THPT Quốc gia - 2
Và bông hoa gấp bằng giấy thay món quà cảm ơn từ cô nữ sinh này - Ảnh: FB Phạm Hải

Món quà tuy nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa và dễ thương của cô nữ sinh khiến dân mạng thích thú và trầm trồ. Quả thật dưới cái nắng nóng như thiêu đốt những ngày này tại miền Bắc, lá thư kia còn mát lạnh hơn cả ly nước đá, giúp các bạn TNV xua hết mọi mệt mỏi, căng thẳng.

Bạn T.A bình luận: "Cô bạn này dễ thương thế, ai cũng biết đến sự hiện diện và đóng góp của các bạn TNV nhưng để mà cảm ơn tận tay thế này là hiếm lắm".

"Chắc bạn này cũng làm được bài nên là vui vẻ đi cảm ơn đội tình nguyện thế này đấy. Chúc mừng bạn nhé, làm bài tốt lại có tâm hồn dễ thương" - bạn N.L viết.

'Mát lòng' với bông hoa giấy cùng tâm thư cảm ơn ngọt lịm của cô nàng thí sinh gửi các sinh viên tình nguyện sau 2 ngày thi THPT Quốc gia - 3
Nhóm TNV tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THCS Nguyễn Bá Ngọc (Hải Phòng) - Ảnh: NVCC

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bạn Phạm Hải - người đăng tải những hình ảnh trên - cho biết, lá thư cảm ơn này nhóm tình nguyện của bạn nhận được tại điểm thi trường THCS Nguyễn Bá Ngọc (Hải Phòng) cuối buổi thi môn tiếng Anh chiều nay.

"Bọn mình ở Viện đào tạo Chất lượng cao - Đại học Hàng hải Việt Nam. Mấy hôm nay ở thời tiết ngoài Bắc khá khó chịu, khá nắng nóng và bọn mình hôm nào cũng có mặt tại điểm thi lúc 6h sáng, không chỉ để động viên giúp đỡ các em thí sinh mà còn động viên các bác phụ huynh nhiều nữa. Ngoài ra để tạo điều kiện tốt nhất cho các em thí sinh đi thi thì bọn mình còn hỗ trợ dọn dẹp sau giờ thi và phát nước" - Hải chia sẻ.

'Mát lòng' với bông hoa giấy cùng tâm thư cảm ơn ngọt lịm của cô nàng thí sinh gửi các sinh viên tình nguyện sau 2 ngày thi THPT Quốc gia - 4

'Mát lòng' với bông hoa giấy cùng tâm thư cảm ơn ngọt lịm của cô nàng thí sinh gửi các sinh viên tình nguyện sau 2 ngày thi THPT Quốc gia - 5

'Mát lòng' với bông hoa giấy cùng tâm thư cảm ơn ngọt lịm của cô nàng thí sinh gửi các sinh viên tình nguyện sau 2 ngày thi THPT Quốc gia - 6
Nhóm tình nguyện luôn nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh, phụ huynh và điểm thi trong suốt những ngày thi - Ảnh: NVCC

Nói về lá thư, chàng tình nguyện viên tâm sự bạn khá bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên sau 3 năm đi tình nguyện tiếp sức mùa thi, bạn mới được nhận 1 món quà ý nghĩa như thế.

"1 bạn trong nhóm mình quan sát được là bạn nữ ấy đi ra ngoài phòng thi và cầm bông hoa giấy trên tay. Bạn ấy nhìn các anh chị tình nguyện, miệng cười tủm tỉm kiểu ngại ngại ấy rồi tiến về phía bọn mình nâng tay 1 đứa trong team lên xong đặt bông hoa vào tay. Lần này cười tươi hơn nữa rồi chạy đi luôn.

Lúc nhận được thư cảm ơn tụi mình khá là bất ngờ ấy. Mình đi được 3 mùa tiếp sức mùa thi rồi và đến giờ thực sự cả Viện của mình lần đầu gặp em thí sinh đáng yêu như thế luôn" - Hải kể lại.

Hiện lá thư cảm ơn cực dễ thương và ngọt ngào trên vẫn đang được quan tâm trên MXH.

Theo Thục Hạnh (Helino)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn