Giới trẻ

Làm nhầm bài tập, học sinh sướt mướt làm bản kiểm điểm, còn phải tự trách bản thân

Nội dung bản kiểm điểm của học sinh này khiến dân mạng không nhịn nổi cười.

Trong thời đi học, có lẽ đáng sợ nhất đối với mỗi người là sổ đầu bài và thứ hai là bảng kiểm điểm. Thế nhưng, để răn dạy trẻ từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, nội quy và những luật lệ của trường học là điều không thể không có. Tuy vậy, không ít học sinh, kể cả người lớn, thời đi học từng vi phạm nội quy không ít lần.

Mới đây, một học sinh tiểu học vì ghi nhầm dặn dò của cô giáo về bài tập về nhà nên đã làm nhầm sang bài khác, cô giáo yêu cầu học sinh viết bảng kiểm điểm để giải thích lý do không làm bài tập và cam kết. Mọi chuyện vẫn ổn cho đến khi chúng ta đọc vào phần nội dung chính của bảng kiểm điểm này. Nguyên văn như sau:

Làm nhầm bài tập, học sinh sướt mướt làm bản kiểm điểm, còn phải tự trách bản thân
Nội dung bảng kiểm điểm khiến dân mạng "cười bò"

"Bản kiểm điểm không làm bài 80, 81.

Con xin lỗi cô vì đã không làm bài tập đầy đủ. Vì con chép nhầm bài 80, 81 thành bài 83, 85 vào vở dặn dò. Con đúng là có mắt như mù. Cô viết lù lù ở trên bảng. Chỉ có từ bảng chép vào vở thế mà vẫn chép sai. Mà con lại là học sinh xuất sắc nữa.

Con nghĩ bố mẹ và cô sẽ rất buồn và thất vọng con. Bố mẹ con thất vọng đến nỗi ăn không ngon. Lúc đi học về con còn thấy mặt mẹ rất buồn. Con lên phòng, ngồi kiểm điểm lại bản thân mình. Và tự hỏi: "Tại sao mình lại chép dặn dò sai, trong khi đó lù lù ở trên bảng?"

Con hứa từ bây giờ sẽ bỏ tính vội vàng để đi về nhà để không viết sai vở dặn dò nữa ạ".

Màn tự trách của em học sinh khiến dân mạng không nhịn nổi cười. Với lời lẽ ngây ngô nhưng chân thành, bảng kiểm điểm này thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng nhận định, với sự chân thành như vậy, trong tương lai, học sinh này sẽ cẩn thận hơn và không mắc lại những sai sót cơ bản như vậy nữa.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lam-nham-bai-tap-hoc-sinh-suot-muot-lam-ban-kiem-diem-con-phai-tu-trach-ban-than-tintuc713334Tin mới hơn