Giới trẻ

Lái xe 13 tỷ đi nhặt rác, đại gia Minh Nhựa gây tranh cãi: Làm màu hay hành động thiện nguyện ý nghĩa?

Sau khi clip Minh Nhựa đi nhặt rác được đăng tải, bên cạnh những bình luận khen ngợi hành động ý nghĩa, một vài ý kiến lại cho rằng đại gia này "làm màu".

Nếu theo dõi Minh Nhựa, hẳn nhiều người cũng nhận thấy gần đây con trai duy nhất của TGĐ công ty Nhựa Long Thành kiêm người kế thừa doanh nghiệp này đang tập tành làm YouTube. 

Tại đây, Minh Nhựa đăng tải tất tần tật các clip liên quan đến cuộc sống của mình như đi du lịch, đấu giá từ thiện, tổ chức lễ kỉ niệm cầu hôn với Mina Phạm, tặng quà kỉ niệm 1 năm ngày cưới của con gái,... 

Mới đây nhất, Minh Nhựa đã gây sốc khi lái siêu xe 13 tỷ đi... nhặt rác. Hành động này của anh khiến cộng đồng mạng phát sốt và chia làm nhiều luồng ý kiến tranh cãi. 

Lái xe 13 tỷ đi nhặt rác, đại gia Minh Nhựa gây tranh cãi: Làm màu hay hành động thiện nguyện ý nghĩa?
Minh Nhựa lái chiếc xe 13 tỷ đồng đi nhặt rác
Lái xe 13 tỷ đi nhặt rác, đại gia Minh Nhựa gây tranh cãi: Làm màu hay hành động thiện nguyện ý nghĩa? - 1
Siêu xe 13 tỷ của Minh Nhựa
Lái xe 13 tỷ đi nhặt rác, đại gia Minh Nhựa gây tranh cãi: Làm màu hay hành động thiện nguyện ý nghĩa? - 2
Đại gia Sài thành không ngại bẩn mà tự tay nhặt rác trên phố 

Trong đoạn clip, Minh Nhựa đã di chuyển đến một vai khu vực như Bưu điện thành phố, Thảo Cầm Viên để nhặt chai nhựa và mang về. Khi có một vài bạn trẻ nhận ra và xin chụp hình, đại gia khá thoải mái, chuyện trò thân thiện: "Công nhận rác ở Sài Gòn mình cũng nhiều ghê, anh thích làm mấy việc cộng đồng như thế này".

Sau đó, Minh Nhựa cũng chia sẻ lý do thực hiện clip xuất phát từ mong muốn bảo vệ môi trường: "Mình muốn mọi người không phân biệt giàu có hay nghèo khổ, chúng ta phải có ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường". Ngoài ra những chai nhựa mà đại gia này nhặt về đã được tái chế, làm thành chiếc đèn lồng đem đến chùa tặng trong dịp Trung thu.

Lái xe 13 tỷ đi nhặt rác, đại gia Minh Nhựa gây tranh cãi: Làm màu hay hành động thiện nguyện ý nghĩa? - 3
Đèn lồng được kết từ những chai nhựa do Minh Nhựa nhặt được 

Phía dưới đoạn clip của Minh Nhựa, dân tình đã để lại rất nhiều bình luận. Trong đó có một vài người thì cho rằng đại gia này đang "làm màu": "Làm màu thôi", "Sống không đúng bản chất!",...

Tuy nhiên đa số các ý kiến đều khen ngợi hành động ý nghĩa và bênh vực Minh Nhựa:

- Anh này vui tính mà giản dị quá. Ngưỡng mộ anh.

- Hay và ý nghĩa quá anh ơi! Chúc anh thành công và có nhiều sức khỏe.

- Ngày trước không biết nhưng coi xong clip thấy mến anh rồi đấy.

- Nếu nói anh Minh làm màu thì các bạn ra đường nhặt rác làm màu như anh ấy đi. Xã hội cần nhiều người làm màu như vậy đó nên đừng chỉ trích mà hãy hành động nhé!

- Mình có trong clip và xác minh là anh Minh rất thân thiện luôn nha.

Hiện tại dân mạng vẫn đang bàn tán xôn xao về đoạn clip nhặt rác bằng siêu xe của Minh Nhựa.

(Ảnh chụp màn hình)

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lai-xe-13-ty-di-nhat-rac-dai-gia-minh-nhua-gay-tranh-cai-lam-mau-hay-hanh-dong-thien-nguyen-y-nghia-tintuc708346Tin mới hơn