Giới trẻ

Lại thêm một câu chuyện gây tranh cãi mùa cúc họa mi: Cô gái vô tư nằm tạo dáng ngay trên luống hoa, người chê kém duyên, kẻ lại bênh vực giải thích

Trong khi nhiều người chỉ trích cô gái không ý tứ khi nằm trên luống hoa đang tươi tốt của nhà vườn thì một số khác lại cho rằng đó là vị trí chụp ảnh mà nhà vườn bố trí sẵn cho khách chụp ảnh. Thêm vào đó, những bình luận chê bai ngoại hình của cô gái cũng bị dân mạng phản đối.

Mỗi năm, cứ đến mùa cúc họa mi là các cô gái, chàng trai và cả các bà, các mẹ lại hào hứng chụp một bộ ảnh đẹp lung linh cùng loài hoa dễ thương này. Không quá hào nhoáng, phô trương, vẻ đẹp dịu dàng của cúc họa mi luôn chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Chẳng thế mà việc chụp ảnh kỷ niệm với cúc họa mi đã trở thành "thông lệ" mỗi mùa cúc họa mi nở rộ.

Tuy nhiên, chính vì có quá nhiều người thích chụp ảnh với cúc họa mi nên những trường hợp khách kém duyên để xảy ra cảnh tượng những luống hoa bị giẫm đạp, vùi dập không thương tiếc sau mỗi lần chụp ảnh không phải là điều xa lạ. Tình trạng các vườn cúc họa mi cứ vào mùa là rơi vào tình trạng "thất thủ", nhiều khóm hoa tan nát, dập gãy vì người chụp tranh nhau chen lấn, xô đẩy để tìm được vị trí đẹp xảy ra như cơm bữa.

Lại thêm một câu chuyện gây tranh cãi mùa cúc họa mi: Cô gái vô tư nằm tạo dáng ngay trên luống hoa, người chê kém duyên, kẻ lại bênh vực giải thích
Cảnh tượng xấu xí tại những vườn hoa cúc không còn quá xa lạ vì lượng khách đến chụp ảnh quá đông

Mới đây, cộng đồng mạng rần rần truyền tay nhau hình ảnh một cô gái có thân hình khá đầy đặn vô tư nằm đè lên luống hoa của nhà vườn. Theo loạt ảnh được ghi lại, những luống hoa cúc họa mi đang bung nở rạng rỡ nhưng ở khu vực mà cô gái nằm xuống thì cành lá đổ rạp hết, trong khi đó người bạn đi cùng cũng giẫm lên những cành hoa này để "tác nghiệp".

Lại thêm một câu chuyện gây tranh cãi mùa cúc họa mi: Cô gái vô tư nằm tạo dáng ngay trên luống hoa, người chê kém duyên, kẻ lại bênh vực giải thích - 1
Cô gái trẻ nằm hẳn lên luống hoa để chụp ảnh gây tranh cãi 
Lại thêm một câu chuyện gây tranh cãi mùa cúc họa mi: Cô gái vô tư nằm tạo dáng ngay trên luống hoa, người chê kém duyên, kẻ lại bênh vực giải thích - 2
Khi đứng lên, áo quần của cô nàng đã lấm tấm bùn đất

Hành động của cô gái này hiện đang gây nên một luồng tranh cãi khá lớn trong cộng đồng mạng, trong khi nhiều người chê trách cô gái kém duyên thì có một bộ phận dân mạng lại tỏ ý bênh vực và đưa ra những lý do khá thuyết phục.

Ý kiến của phe chỉ trích:

- "Thật không hiểu ý thức của cô nàng này để ở đâu, chụp ảnh thì đứng bên hoa là đủ rồi, ai lại nằm thượt ra cả luống hoa của người ta thế kia".

- "Muốn chụp ảnh nằm trên thảm hoa thì sao không mua hoa về trải ra mà dùng, không để ý biển cấm ngắt hoa bẻ cành bên cạnh à".

- "Lần sau thấy cô này đến chắc chủ vườn phải cấm vào từ ngoài cửa mất. Thật là hết nói nổi".

- "Có miếng duyên nào chết liền à, vườn hoa của người ta thế kia bả nằm lên luôn được".

- "Đến chịu cô này, ham mấy cái ảnh đẹp rồi phá cả vườn của người ta ra".

Tuy nhiên, cũng có không ít người lên tiếng bênh vực cho cô gái trẻ. Một số người đã có kinh nghiệm đi chụp ảnh ở vườn cúc họa mi cho biết rất có thể vị trí cô gái nằm là khu vực do nhà vườn bố trí trước để khách có thể nằm lên thoải mái chứ không phải do cô nàng tự ý phá hoại. 

- "Hôm nọ mình đi chụp ảnh thì ở một vườn có sẵn 1 chỗ để nằm như này rồi các bạn ơi, để cho khách nằm lên đó, nhiều người xếp hàng để nằm lên chỗ này lắm".

- "Mình nghĩ giờ không ai vô duyên quá như vậy đâu. Nhiều vườn cúc họa mi mọc lên, biết đâu do cạnh tranh mà người ta làm sẵn chỗ nằm như vậy. Thấy trên mạng có nhiều ảnh các bạn nằm giữa vườn hoa đẹp lắm, vườn họ phải cho phép mới nằm được như thế đó".

Bên cạnh đó, số đông dân mạng cũng tỏ ra bức xúc khi một số người để lại bình luận chê bai ngoại hình của cô gái với những lời lẽ thiếu tế nhị. Mọi người cho rằng, dù hành động kém duyên của cô gái là thật thì việc miệt thị ngoại hình (body shaming) của người khác cũng không phải là điều có thể chấp nhận được. 

- "Bạn ơi đừng chê người ta, béo hay gầy thì vẫn có quyền chụp ảnh chứ bạn".

- "Ở đây chúng tôi ủng hộ tất cả, nhưng bài trừ những bạn chê bai vô duyên đấy".

JK (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lai-them-mot-cau-chuyen-gay-tranh-cai-mua-cuc-hoa-mi-co-gai-vo-tu-nam-tao-dang-ngay-tren-luong-hoa-nguoi-che-kem-duyen-ke-lai-benh-vuc-giai-thich-tintuc657208




Loading...



Tin mới hơn