Giới trẻ

Lại thêm một bác bảo vệ 'có tâm' khiến dân mạng 'phát cuồng': Cầm ô chạy đi chạy lại giữa trời mưa để đưa đón sinh viên từ nhà xe vào lớp học

Những kỷ niệm với bác bảo vệ dễ thương cứ thế ùa về...

Thời đi học, hẳn ai cũng từng có một vài kỷ niệm vui vui với bác bảo vệ ở trường. Có lẽ bác chính là người chứng kiến nhiều khoảnh khắc "í ẹ" nhất của hội học trò, từ đi học muộn, quên đeo phù hiệu hay những lần lén lút trốn học ra ngoài chơi. 

Dẫu trong mắt hội học sinh, bác bảo vệ thường nghiêm khắc và khó tính chẳng kém thầy giám thị nhưng nhiều lúc, bác cũng chịu trút bỏ vẻ ngoài gai góc mà trở nên dễ thương đến không ngờ. 

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh bác bảo vệ của trường Đại học Văn Lang tất tả cầm ô che mưa cho từng sinh viên. Trong đoạn clip ngắn ngủi vỏn vẹn 15 giây, dân tình ngay lập tức phát hiện hình ảnh một bác bảo vệ người thì mặc áo mưa, tay thì cầm sẵn một chiếc ô lớn chạy qua chạy lại giữa nhà xe và mái hiên của trường để che cho sinh viên khỏi ướt. Dù khoảng cách giữa hai nơi khá xa nhau, sinh viên chốc chốc lại đến nườm nượp nhưng bác bảo vệ chẳng nề hà gì. Nhờ có bác mà rất nhiều bạn sinh viên đã giữ được người khô ráo giữa cơn mưa lớn, cũng như tránh được cơn cảm cúm, hắt hơi do dính mưa.

Bác bảo vệ có tâm của trường Đại học Văn Lang đang nhận được rất nhiều sự yêu mến của các bạn trẻ ((Nguồn: Huỳnh Thanh Vân)

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút được sự chú ý lớn từ cư dân mạng. Nhiều người nhanh chóng bị ấn tượng với hành động hết sức dễ thương của bác bảo vệ "có tâm". Một số khác cũng bày tỏ sự đồng cảm và chia sẻ thêm những kỷ niệm nho nhỏ đáng yêu của mình với các cô chú bảo vệ trường mình.

- Bảo vệ trường người ta chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Bác dễ thương thế này thì đi học mỗi ngày để được chào luôn ấy.

Bác có tâm thế. Làm mình nhớ chú bảo vệ hay trêu mình đi trễ hồi xưa quá.

- C bảo vệ cơ sở G trường mình còn nhắn tin nhắc mình đi học nữa đó mấy bạn.

Bác bảo vệ cực tốt bụng nên là lần nào đi học hay học về mình toàn nói chuyện với các bác vài câu.

Ngày xưa mình cũng gặp một chú bảo vệ tốt bụng lắm luôn. Không biết còn phải bác bảo vệ đó hay không, lúc trước Út mình tốt nghiệp thì có gia đình đi dự nên có luôn mình đi. Đi dạo dạo thì tự dưng có bác bảo vệ cho mình con gấu bông, đến bây giờ vẫn còn nhớ và giữ.

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn