Giới trẻ

Kiểm tra đạt điểm cao nhưng nam sinh vẫn 'ngậm cục tức' vì lý do vô cùng khó đỡ

Vỏ quýt dày thì phải có móng tay nhọn!

"Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" - câu nói này chưa bao giờ sai trong mọi lớp học. Thậm chí, khi học sinh ngày càng tiếp cận nhiều thông tin, nhiều công nghệ mới, độ nghịch phá càng trở nên "mạnh bạo" hơn và đôi khi còn trêu đùa cả chính thầy cô.

Mới đây, một học sinh lớp 11 đăng tải hình ảnh bài kiểm tra Ngữ văn 15 phút của mình lên mạng xã hội. Đề bài yêu cầu viết một đoạn văn ngắn có sử dụng thao tác lập luận phân tích và so sánh về chủ đề "tôn sư trọng đạo".

Có vẻ nam sinh này có một khả năng làm văn khá tốt, lại hiểu đề nên cậu bạn được điểm khá cao. Chỉ có điều, cậu nam sinh lại bị trừ mất 1 điểm. Nhưng khi soi kỹ lại, dân mạng vỡ lẽ: cậu bị trừ vì chính sự nghịch ngợm của mình.

Kiểm tra đạt điểm cao nhưng nam sinh vẫn 'ngậm cục tức' vì lý do vô cùng khó đỡ
Dòng chữ nghịch ngợm của cậu bạn

Cụ thể, trong phần Lời phê của giáo viên, thay vì ghi như những quy chuẩn bình thường, cậu muốn "nịnh" cô giáo nên đã ghi vào: "lời phê của cô Giang đẹp gái". Hẳn là bất kỳ ai được khen xinh xắn cũng phải đều mủi lòng và cô giáo Ngữ văn này cũng thế.

Tuy nhiên, không biết có thích hay không mà cô giáo lại thẳng tay trừ điểm cậu nam sinh lém lỉnh, thậm chí còn bị cô khoanh tròn ngay đúng chỗ làm mất điểm. Có thể đây là lần cuối nam sinh này dám "đùa với lửa" vì chẳng ai muốn bị mất điểm chỉ vì lý do trên.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/kiem-tra-dat-diem-cao-nhung-nam-sinh-van-ngam-cuc-tuc-vi-ly-do-vo-cung-kho-do-tintuc721319Tin mới hơn