Giới trẻ

Không thể dự lễ tốt nghiệp vì một lý do, nữ sinh xúc động khi nhận quà bất ngờ từ thầy giáo vào 'phút chót'

Không có điều kiện để đóng đủ phí, cô gái trẻ đành ngậm ngùi luyến tiếc vì không thể tham dự buổi lễ trọng đại của cuộc đời dù ra trường với tấm bằng Xuất sắc. Tuy nhiên, trước thềm buổi lễ, cô bất ngờ nhận món quà đặc biệt từ thầy giáo của mình.

Trong cuộc sống, có những việc làm, những hành động của nhiều người khiến chúng ta thấy nể phục, biết ơn. Những việc làm giản dị nhưng hết sức chân thành của họ đã tỏa sáng và để lại ấn tượng sâu sắc, khiến chúng ta thêm tin tưởng rằng người tốt vẫn luôn hiện hữu và điều tốt đẹp vẫn luôn tồn tại quanh ta.

Và cô gái có tên Nguyễn Minh Anh, 23 tuổi, đến từ Long An mới đây đã chia sẻ câu chuyện để lại ấn tượng sâu sắc với cô. Chuyện kể về hành động của một người thầy khiến cô gái trẻ cảm thấy vô cùng trân trọng, biết ơn.

Theo đó, tháng 9 năm ngoái, Minh Anh nhận được thông báo kết quả tốt nghiệp Đại học. Sau 4 năm miệt mài học tập trên giảng đường Đại học Kinh tế Tài chính, cô tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc ngành Ngôn ngữ Anh.

Nữ sinh quê Long An vô cùng hạnh phúc vì sau 4 năm "dùi mài kinh sử", học tập chăm chỉ, cuối cùng đã hái được trái ngọt.

Tuy nhiên, Minh Anh cũng có đôi chút chạnh lòng vì cô sẽ không thể dự lễ Tốt nghiệp và bước lên bục vinh quang nhận tấm bằng xuất sắc do không có đủ điều kiện để đóng khoản phí tham dự buổi lễ quan trọng này.

Không thể dự lễ tốt nghiệp vì một lý do, nữ sinh xúc động khi nhận quà bất ngờ từ thầy giáo vào 'phút chót'
Nữ sinh quê Long An ra trường với thành tích Xuất sắc

Minh Anh tâm sự: "Theo quy định của trường mình, sinh viên phải đóng một khoản phí để được tham dự lễ tốt nghiệp, bao gồm chi phí trang phục, chụp ảnh lưu niệm, tham dự lễ... còn không thì chỉ được âm thầm nhận bằng tại trường thôi. 

Vì phí cũng khá cao đối với mình, nên mình vốn không định tham dự. Cô ở phòng Công tác Sinh viên của trường có gọi nhắc mình nộp phí để tham dự.

Có lẽ mình là sinh viên tốt nghiệp Xuất sắc nên cô chú ý, cô gọi hỏi là đạt Xuất sắc được khen đó, đi đi không uổng lắm em... Nhưng mà mình chỉ có thể ngậm ngùi trả lời là tại hoàn cảnh nên chắc em không đi được."

Minh Anh đã chuẩn bị tinh thần sẽ chỉ đến trường nhận bằng, chụp tấm hình kỷ niệm rồi ra về. Thế nhưng, bất ngờ xảy đến ở phút 89, như một phép màu dành tặng cô nữ sinh chăm chỉ, hiền lành. 

Minh Anh nhớ lại: "Ngay ngày cuối cùng chốt sổ thì một thầy giáo ở trường liên hệ bảo mình hãy đi dự đi. Thầy kêu mình lên trường và gửi thư ký đưa cho mình cái phong bì, trong đó có số tiền đủ để đóng phí tham dự lễ.

Hôm đó mình tức tốc đi đóng, may thay vừa kịp lúc chốt sổ và nhận được thư mời luôn. Thật sự là mọi việc xảy ra nhanh chóng đến mức mình vừa bất ngờ vừa xúc động".

Không thể dự lễ tốt nghiệp vì một lý do, nữ sinh xúc động khi nhận quà bất ngờ từ thầy giáo vào 'phút chót' - 1
Phong bì mà thầy giáo dành tặng như một món quà tốt nghiệp khiến nữ sinh vô cùng xúc động

Minh Anh khẳng định, thầy Hà Giang là thầy giáo đang công tác tại trường, nhưng vì thầy làm việc tại khoa Công nghệ thông tin nên cô nàng chưa từng được gặp thầy trực tiếp.

Dù không biết mặt cô sinh viên tốt nghiệp với thành tích xuất sắc, thầy giáo Hà Giang vẫn sẵn sàng hỗ trợ cô khoản phí để tham dự lễ tốt nghiệp ngay sau khi nghe kể lại câu chuyện về cô học trò nhỏ.

"Lúc mình gọi để cảm ơn, thầy bảo là thầy thấy thương, muốn khuyến khích mình, cầm đi đóng ngay đi đừng ngại. Thật sự xúc động. Hiện tại mình đã ra trường và may mắn tìm được công việc tốt rồi. Mình luôn ghi nhớ tấm lòng của thầy Hà Giang dù sau này có đi đâu, làm gì đi chăng nữa.

Thầy đã giúp cho khoảnh khắc trọng đại của đời mình trở nên càng đẹp, ý nghĩa và đáng nhớ hơn rất nhiều. Khi mình kể câu chuyện, nhiều anh chị, bạn bè cũng nhận ra thầy Hà Giang và ngợi khen thầy rất nhiều.

Thầy rất thương sinh viên, tốt bụng và đã từng giúp đỡ cho rất nhiều học trò qua các thế hệ"

Không thể dự lễ tốt nghiệp vì một lý do, nữ sinh xúc động khi nhận quà bất ngờ từ thầy giáo vào 'phút chót' - 2
Nhờ món quà rất kịp thời của thầy giáo, Minh Anh được dự lễ tốt nghiệp cùng với sự chúc mừng của mẹ...
Không thể dự lễ tốt nghiệp vì một lý do, nữ sinh xúc động khi nhận quà bất ngờ từ thầy giáo vào 'phút chót' - 3
...và bạn bè của mình. (Minh Anh bên phải)

Lâu nay, không ít người trong chúng ta vẫn có những hoài nghi về lòng tốt, về người tốt. Bởi, trong cuộc sống, có những lúc ta đã từng nghe, từng chứng kiến sự thờ ơ, vô tâm đến đáng sợ của con người.

Thế nhưng, câu chuyện mà Minh Anh kể về thầy giáo của mình đã khiến nhiều người mỉm cười xúc động và mang đến một nguồn năng lượng thật tích cực.

Chúng ta nhận ra rằng, thật ra vẫn có rất nhiều câu chuyện đẹp, nhiều người tốt xung quanh mình. Họ là những người bình thường, giản dị mà có thể ta gặp ở bất kỳ nơi đâu trong cuộc đời này. 

Theo Ngân Hà (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Bức ảnh nam sinh nắm tay mẹ trong lễ tốt nghiệp gây bão nhưng câu chuyện 8 năm nợ môn mới ra được trường mới là điều khiến nhiều người giật mình
>> Cô nữ sinh đẹp tựa thiên thần trong lễ tốt nghiệp đại học, hoá ra lại có mối quan hệ đặc biệt với Yumi Dương và Tôn Kinh Lâm
>> 'Em gái bán lê' bất ngờ tái xuất làm hướng dẫn viên du lịch, chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3, xinh hơn 2 năm trước


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/khong-the-du-le-tot-nghiep-vi-mot-ly-do-nu-sinh-xuc-dong-khi-nhan-qua-bat-ngo-tu-thay-giao-vao-phut-chot-162212106073159620.htm