Giới trẻ

Không học bài cũ bị gọi lên bảng, nam sinh 'lươn lẹo' viết 3 chữ khiến cả lớp cười bò, đến tay giáo viên chắc tiêu đời!

Đúng là bí quá hóa liều! Ai bảo ở nhà không học nên giờ rơi vào hoàn cảnh trái ngang thế này đây...

Gọi lên bảng kiểm tra bài là một trong những thủ tục bắt buộc mà học sinh nào cũng sẽ trải qua. Với học sinh chăm chỉ thì điều này tất nhiên chẳng có gì phải lo, nhưng với những cô, cậu lười biếng thường xuyên "quên" chuẩn bị bài ở nhà thì việc này chẳng khác nào... thảm họa. 

Giống như trường hợp của "thánh lươn" dưới đây chẳng hạn. Cầu trời khấn Phật mãi nhưng cuối cùng vẫn bị giáo viên gọi trúng. Chẳng may hơn nữa là trong đầu anh chàng lại chẳng có chữ nào. Trong khi các học sinh khác đã hoàn thành phần câu hỏi được giao thì nam sinh này lại đứng như trời trồng. Không chịu "buông xuôi" trước số phận, nam sinh "nảy số" viết 3 chữ to tướng những mong sẽ có sự giúp đỡ từ bạn bè phía dưới: Cứu tao với!

Không học bài cũ bị gọi lên bảng, nam sinh 'lươn lẹo' viết 3 chữ khiến cả lớp cười bò, đến tay giáo viên chắc tiêu đời!
Ảnh: Group Trường Người Ta

Câu nói như thể hiện sự bất lực của nam sinh với bài tập, dù đứng cả vài phút nhưng cậu bạn vẫn chưa thể bắt đầu làm bài. Không biết sau khi đọc xong những chữ có trên bảng, bạn bè phía dưới có "quăng phao" cứu hộ không nhưng giáo viên mà thấy được thì nguy lắm nhé, coi chừng ăn trứng ngỗng như chơi!

Thực tế, với học trò tinh nghịch thì đôi ba lần lên bảng nhưng gặp bài tập khó và không biết làm gì thì nhiều người cũng chọn cách nhờ sự hỗ trợ từ đồng đội như thế. Đúng là không gì là không thể khi chúng ta ở độ tuổi "nhất quỷ nhì ma". Phía dưới bức ảnh hài hước này, netizen không ngừng bình luận rôm rả:

- Nhớ hồi đi học, mấy lần bị kêu lên giải Toán là y như rằng đứng chết chân tại chỗ, chỉ mong có đứa bạn nào thương xót nhắc bài thôi, huhu!

- Tận cùng của sự bất lực, em có biết là gì không?

- Tí nữa cô giáo mà bất ngờ đứng dậy rồi đi xuống nhìn lên bảng là xem như cậu tiêu nhé!

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-hoc-bai-cu-bi-goi-len-bang-nam-sinh-luon-leo-viet-3-chu-khien-ca-lop-cuoi-bo-den-tay-giao-vien-chac-tieu-doi-tintuc798934